Cổ phiếu cần quan tâm ngày 6/10: DVP, DXG

Trích báo cáo phân tích một số cổ phiếu cần quan tâm trước phiên 6/10 của các công ty chứng khoán như MBS, BSC.

>> Chứng khoán ngày 5/10: VN-Index lỡ hẹn 915 điểm

Cổ phiếu cần quan tâm ngày 6/10: DVP, DXG
Sản lượng hàng hóa qua cảng Đình Vũ trong quý II/2020 bắt đầu hồi phục.

Khuyến nghị mua đối với DVP với giá mục tiêu 55.500 đồng/CP

CTCK MB (MBS)

Sản lượng hàng hóa qua cảng Đình Vũ trong quý II/2020 bắt đầu hồi phục. Theo số liệu từ Cảng vụ Hải Phòng, sản lượng hàng hóa qua cảng Đình Vũ đã chứng kiến tăng 5% so với cùng kỳ năm ngoái và khoảng 11% so với quý trước, trong khi quý I chứng kiến giảm 6% so với quý I/2019. Biên lợi nhuận gộp duy trì ở mức cao với 57% nhờ chi phí nguyên vật liệu và chi phí nhân công thấp.

Chúng tôi cho rằng các cảng hạ nguồn vẫn duy trì hoạt động ổn định trong trung hạn nhờ (i) hiệu suất hoạt động tại khu Lạch Huyện chưa cao, (ii) hệ thống hạ tầng để vận chuyển từ Lạch Huyện vào đất liền còn nhiều hạn chế, (iii) các FTA giúp tăng cường hoạt động giao thương, và (iv) xu hướng đẩy mạnh khai thác các tuyến đường nội thủy cho hoạt động logistics trong nước, tạo động lực gia tăng sản lượng hàng container qua cảng Đình Vũ sẽ tăng trở lại từ năm 2021 và duy trì ở mức 600 nghìn TEU/năm từ năm 2022.

Sức khỏe tài chính của CTCP Đầu tư và Phát triển Cảng Đình Vũ (DVP) tốt với ROE cao (20%) và không có nợ vay. Doanh nghiệp nắm giữ khoản đầu tư ngắn hạn hơn 900 tỷ đồng, đem lại nguồn tiền dồi dào từ lãi tiền gửi ngân hàng và cổ tức.

Duy trì mức cổ tức tiền mặt cao và đều đặn. Chúng tôi cho rằng doanh nghiệp sẽ duy trì mức cổ tức tiền mặt 4.000 đồng/CP trong năm 2020, tương ứng lợi tức 9,2%.

Đề xuất tăng giá dịch vụ cảng biển từ năm 2021.Theo Hiệp hội đại lý và môi giới hàng hải Việt Nam (VISABA), giá dịch vụ bốc dỡ container tại Việt Nam, đặc biệt cho hàng xuất nhập khẩu hiện đang thấp hơn từ 2-3 lần so với các nước khác trong khu vực. Trên cơ sở đó, các DN cảng biển đang đề xuất tăng giá dịch vụ cảng biển lên 10% từ năm 2021.

Chúng tôi khuyến nghị mua đối với cổ phiếu DVP với giá mục tiêu 55.500 đồng/CP trên cơ sở (i) là doanh nghiệp cảng biển có hiệu quả hoạt động tốt với biên lợi nhuận cao, (ii) sở hữu nguồn lực tài chính dồi dào với lượng tiền gửi ngân hàng và đầu tư tài chính ngắn hạn lớn trong khi không có nợ vay, (iii) duy trì chi trả cổ tức tiền mặt với lợi tức hấp dẫn, và (iv) đề xuất tăng gia dịch vụ cảng biển từ năm 2021 giúp cải thiện biên lợi nhuận của doanh nghiệp.

Mức giá mục tiêu được xác định dựa trên kết hợp 2 phương pháp chiết khấu dòng tiền và so sánh P/E. Mức giá mục tiêu tương ứng P/E forward 10 lần (theo EPS 2021F khoảng 5.525 đồng).

Mục tiêu chốt lãi của cổ phiếu DXG nằm tại mức 12

CTCK BIDV (BSC)

Cổ phiếu DXG của Công ty cổ phần Tập đoàn Đất Xanh đang ở trong trạng thái tiếp tục tăng giá sau khi đã có giai đoạn giảm khá sâu vào tháng 7 về khu vực hỗ trợ 8.5-9.

Hôm nay 5/10, thanh khoản tăng cao đã đẩy giá cổ phiếu tăng ấn tượng 6,31%. Các chỉ báo xu hướng hiện đều ủng hộ cho trạng thái tích cực của DXG.

Mặt khác, chỉ báo RSI đang tăng dần và chưa đi vào vùng quá mua nên cổ phiếu có thể sẽ duy trì đà tăng trong ngắn hạn.

Ngưỡng hỗ trợ gần nhất của DXG nằm tại xung quanh giá 10.5. Mục tiêu chốt lãi của cổ phiếu nằm tại mức 12, cắt lỗ nếu mệnh giá 10 bị xuyên thủng.

(Theo ĐTCK)

Next Post

Sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 6/10

T3 Th10 6 , 2020
Thông tin lịch sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 6/10 về các doanh nghiệp trên thị trường chứng khoán như TTB, SGR, AST, HAP, AAA, DHA.
Copyright All right reserved

Chuyên mục