Phân tích giá tiền điện tử sau ngày thị trường lập kỷ lục vốn hóa


Bitcoin và Ethereum đang kiểm soát hoàn toàn thị trường và phân tích giá tiền điện tử cho thấy các đồng tiền thay thế có xu hướng bắt kịp 2 loại tiền điện tử hàng đầu.

Bitcoin (BTC) gần đạt mức cao mới mọi thời đại và Ether (ETH) cuối cùng đã tăng vọt để đạt mức cao mới là $ 4.800. Điều này đã đẩy tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử lên trên 3 nghìn tỷ đô la lần đầu tiên vào ngày 8 tháng 11, theo dữ liệu từ CoinGecko.

Phân tích giá Top 10 đồng tiền điện tử hàng đầu ngày 8/11/2021

Dữ liệu từ Santiment cho thấy, “những cá voi” Bitcoin – nắm giữ từ 10.000 BTC đến 100.000 BTC trong ví của họ – đã mua mạnh trong vài ngày qua. Họ đã thêm 92.000 Bitcoin trong 25 ngày qua, trong số đó khoảng 43.000 đã được mua trong năm ngày qua.

Một nhóm quan trọng khác đang nắm giữ tài sản của họ là những người khai thác Bitcoin. Dữ liệu từ CryptoQuant cho thấy rằng, ngoại trừ một số trường hợp ngoại lệ, dòng tiền từ ví của thợ đào phần lớn vẫn không thay đổi trong vài tháng qua.

Liệu xu hướng tăng giá của Bitcoin và Ether có thể kéo các đồng tiền chính khác lên cao hơn không? Hãy cùng nghiên cứu biểu đồ của 10 loại tiền điện tử hàng đầu để tìm hiểu.

BTC / USDT

Phân tích giá tiền điện tử Bitcoin cho thấy đồng tiền này đã vượt lên trên mô hình cờ tăng vào ngày 2/11, phản ánh khả năng tiếp tục xu hướng tăng. Phe gấu liên tục cố gắng kéo giá trở lại bên trong cờ nhưng không thể phá vỡ ngưỡng hỗ trợ tại đường trung bình động hàm mũ 20 ngày (EMA) (61.400 đô la).

Phân tích giá Top 10 đồng tiền điện tử hàng đầu ngày 8/11/2021
Biểu đồ hàng ngày BTC / USDT. Nguồn: TradingView

Các đường trung bình động tăng và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) trong vùng tích cực cho thấy con đường ít kháng cự nhất là đi lên. Nếu những con bò đực thúc đẩy giá trên 67.000 đô la, cặp BTC/USDT có thể lấy đà. Mục tiêu đầu tiên ở phía tăng là 75.000 đô la, có thể đóng vai trò như một ngưỡng kháng cự, nhưng nếu những con bò đực vượt qua rào cản này, cặp tỷ giá có thể bắt đầu cuộc tuần hành về phía mục tiêu mẫu ở mức 89.476,12 đô la.

Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm từ ngưỡng kháng cự trên, cặp tiền có thể giảm xuống đường EMA 20 ngày. Việc phá vỡ và đóng cửa dưới mức hỗ trợ này có thể mở ra cánh cửa cho sự sụt giảm có thể xảy ra đối với đường trung bình động đơn giản (SMA) trong 50 ngày ($ 55.284).

ETH / USDT

Ether đã phục hồi khỏi mức đột phá ở mức $ 4.375 vào ngày 6 tháng 11, phân tích giá tiền điện tử này cho thấy phe bò đã chuyển mức này thành hỗ trợ. Việc mua vào tiếp tục vào ngày 7 tháng 11 và những con bò đực đã đẩy giá lên trên mức cao nhất mọi thời đại trước đó là $ 4.665,87 vào ngày 8 tháng 11.

Phân tích giá Top 10 đồng tiền điện tử hàng đầu ngày 8/11/2021
Biểu đồ hàng ngày ETH / USDT. Nguồn: Trading View

Cặp ETH / USDT hiện có thể tăng lên mức quan trọng về mặt tâm lý ở mức $ 5.000, nơi những con gấu dự kiến ​​sẽ tạo ra một ngưỡng kháng cự mạnh. Nếu giá giảm từ 5.000 đô la nhưng không phá vỡ dưới đường EMA 20 ngày, nó sẽ gợi ý mua mạnh khi giảm.

Việc phá vỡ và đóng cửa trên 5.000 đô la có thể mở ra cánh cửa cho một cuộc biểu tình tiếp theo lên 5.283,17 đô la. Hỗ trợ quan trọng cần theo dõi về mặt giảm điểm là đường EMA 20 ngày và nó vẫn chưa bị phá vỡ kể từ ngày 1 tháng 10.

Nếu vùng hỗ trợ này bị nứt, nó sẽ báo hiệu rằng đà tăng có thể đang suy yếu. Sau đó, cặp này có thể giảm xuống còn 3.888 đô la.

BNB / USDT

Binance Coin (BNB) đã lấy lại động lực sau khi vượt ra khỏi mức $ 518,90. Những con gấu đang cố gắng bảo vệ mức kháng cự trên $ 691,80 như được nhìn thấy từ bấc dài trên thanh nến ngày 7 tháng 11.

Phân tích giá Top 10 đồng tiền điện tử hàng đầu ngày 8/11/2021
Biểu đồ hàng ngày BNB / USDT. Nguồn: TradingView

Nếu phe bò không từ bỏ nhiều mặt bằng so với mức hiện tại, điều đó sẽ cho thấy sức mạnh và tăng triển vọng bứt phá trên ngưỡng kháng cự trên. Nếu điều đó xảy ra, cặp BNB / USDT có thể tăng lên đến $ 717,80.

Mặc dù các đường trung bình động lên cao cho thấy lợi thế cho người mua, các mức mua quá mức trên RSI cho thấy rằng cặp tiền này có thể sớm tiến vào một đợt củng cố hoặc điều chỉnh nhỏ. Hỗ trợ đầu tiên về nhược điểm là $ 600.

Nếu hỗ trợ này bị phá vỡ, cặp tiền có thể giảm xuống đường EMA 20 ngày ($ 549). Sự điều chỉnh sâu như vậy có thể trì hoãn việc bắt đầu giai đoạn tiếp theo của xu hướng tăng.

ADA / USDT

Phân tích giá tiền điện tử Cardano (ADA) cho thấy đồng tiền này đã được giao dịch giữa đường EMA 20 ngày (2,04 đô la) và hỗ trợ quan trọng ở mức 1,87 đô la trong vài ngày qua. Mặc dù phe gấu đã bảo vệ thành công đường EMA 20 ngày, nhưng chúng không thể đẩy giá xuống dưới 1,87 đô la, cho thấy sự tích lũy ở các mức thấp hơn.

Phân tích giá Top 10 đồng tiền điện tử hàng đầu ngày 8/11/2021
Biểu đồ hàng ngày ADA / USDT. Nguồn: Trading View

Bên mua đã đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày và chỉ báo RSI cũng đã leo lên vùng tích cực, cho thấy đà giảm có thể đang suy yếu. Cặp ADA/USDT hiện có thể tăng lên đường kháng cự.

Việc phá vỡ và đóng cửa trên đường kháng cự sẽ cho thấy phe bò đã quay trở lại cuộc chơi. Sau đó, cặp tỷ giá có thể tăng lên 2,47 đô la, nơi những con gấu có khả năng tạo ra một mức kháng cự mạnh.

Ngoài ra, nếu giá giảm từ đường xu hướng giảm, những con gấu sẽ lại cố gắng đẩy cặp này xuống dưới 1,87 đô la.

SOL / USDT

Solana (SOL) đang trong một xu hướng tăng mạnh và giao dịch bên trong một kênh tăng dần. Động thái tăng giá đang đối mặt với việc chốt lời gần đường kháng cự của kênh nhưng một dấu hiệu tích cực là phe bò vẫn chưa từ bỏ nhiều đất.

Phân tích giá Top 10 đồng tiền điện tử hàng đầu ngày 8/11/2021
Biểu đồ hàng ngày của SOL/USDT. Nguồn: Trading View

Nếu giá phục hồi khỏi đường trung tâm của kênh, phe bò sẽ thực hiện thêm một lần nữa để đẩy cặp SOL/USDT lên trên đường kháng cự. Nếu họ cố làm điều đó, cặp tiền có thể tăng lên 300 đô la và sau đó là 321 đô la.

Ngoài ra, nếu giá phá vỡ dưới đường trung tâm, cặp tiền có thể giảm xuống đường hỗ trợ của kênh. Sự phá vỡ bên dưới kênh có thể bắt đầu điều chỉnh sâu hơn xuống 200 đô la và sau đó là SMA 50 ngày (175 đô la).

XRP / USDT

Ripple (XRP) đã vượt qua ngưỡng kháng cự trên $ 1,24 vào ngày 8 tháng 11 nhưng phe bò đang cảm thấy khó khăn để duy trì sự bứt phá. Điều này cho thấy rằng những con gấu đang hoạt động ở cấp độ cao hơn.

Phân tích giá Top 10 đồng tiền điện tử hàng đầu ngày 8/11/2021
Biểu đồ hàng ngày XRP / USDT. Nguồn: Trading View

Đường EMA 20 ngày ($ 1,13) đang dốc lên và chỉ số RSI nằm trong vùng tích cực, cho thấy con đường ít kháng cự nhất là đi lên. Nếu những con bò đực duy trì mức giá trên 1,24 đô la, cặp XRP/USDT có thể tăng lên 1,41 đô la.

Mức này một lần nữa có thể hoạt động như một ngưỡng kháng cự mạnh nhưng nếu người mua vượt qua được rào cản này, đà tăng có thể tăng lên.

Ngược lại, nếu giá giảm so với mức hiện tại, cặp tiền có thể giảm xuống đường EMA 20 ngày. Hoạt động bán có thể tăng lên nếu hỗ trợ bị nứt và cặp tiền này có thể giảm xuống còn 1 đô la.

DOT / USDT

Polkadot (DOT) đã bật ra khỏi mức đột phá ở mức 49,78 đô la vào ngày 6 tháng 11, cho thấy rằng những con bò đực đang cố gắng chuyển mức này thành hỗ trợ. Người mua bây giờ sẽ cố gắng đẩy giá lên trên $ 55,09 và tiếp tục xu hướng tăng.

Phân tích giá Top 10 đồng tiền điện tử hàng đầu ngày 8/11/2021
Biểu đồ hàng ngày DOT/USDT. Nguồn: Trading View

Nếu họ thành công, cặp DOT/USDT có thể bắt đầu cuộc hành quân về phía bắc hướng tới mục tiêu tiếp theo ở mức 63,08 đô la. Các đường trung bình động dốc lên và chỉ số RSI gần vùng quá mua cho thấy rằng người mua có ưu thế hơn.

Nếu giá giảm xuống từ mức kháng cự trên, cặp tiền có thể vẫn bị giới hạn trong phạm vi từ 49,78 đô la đến 55 đô la. Việc phá vỡ và đóng cửa dưới $ 49,78 sẽ là dấu hiệu đầu tiên cho thấy các nhà giao dịch có thể đặt lợi nhuận trên các vị thế của họ.

Sau đó, cặp tiền này có thể giảm xuống đường EMA 20 ngày ($ 47,41). Nếu giá phục hồi khỏi mức này, phe bò sẽ lại cố gắng tiếp tục xu hướng tăng nhưng nếu sự hỗ trợ nhường chỗ, cặp tiền này có thể giảm xuống SMA 50 ngày ($ 38,92).

SHIB / USDT

SHIBA INU (SHIB) đang trong giai đoạn điều chỉnh mạnh trong vài ngày qua. Mặc dù giá đã phục hồi từ ngay dưới đường EMA 20 ngày (0,000053 đô la) vào ngày 5 tháng 11, những con bò đực đang đấu tranh để duy trì các mức cao hơn.

Biểu đồ hàng ngày SHIB/USDT. Nguồn: Trading View

Điều này cho thấy rằng các nhà giao dịch đang bán ở mức cao hơn. Nếu những con gấu giảm giá xuống dưới đường EMA 20 ngày, thì cặp SHIB/USDT có thể giảm xuống 0,000043 đô la. Đây là mức quan trọng cần theo dõi vì nếu nó bị phá vỡ, sự điều chỉnh có thể kéo dài đến $ 0,000040.

Giá duy trì dưới đường EMA 20 ngày càng lâu thì khả năng giảm xuống đường SMA 50 ngày (0,000031 USD) càng lớn.

Một sự bứt phá và đóng cửa trên đường xu hướng giảm sẽ là dấu hiệu đầu tiên cho thấy áp lực bán có thể đang giảm. Sau đó, cặp này có thể tăng lên $ 0,000065 và sau đó là $ 0,000075.

DOGE / USDT

Dogecoin (DOGE) đã giảm xuống dưới đường EMA 20 ngày ($ 0,26) vào ngày 4, 5 và 6 tháng 11 nhưng phần đuôi dài trên các thanh nến cho thấy việc mua mạnh ở các mức thấp hơn.

Biểu đồ hàng ngày DOGE/USDT. Nguồn: Trading View

Phân tích giá tiền điện tử này cho thấy, đường EMA 20 ngày đang tăng dần và chỉ báo RSI trong vùng tích cực cho thấy phe bò có lợi thế hơn một chút. Những con bò đực đang cố gắng đẩy giá lên mức kháng cự cứng ở mức 0,34 đô la nhưng bấc dài trên thanh nến của ngày 8 tháng 11 cho thấy rằng những con gấu đang bán ra khi phục hồi.

Nếu giá giảm so với mức hiện tại, phe gấu sẽ lại cố gắng kéo giá xuống dưới đường EMA 20 ngày. Nếu điều đó xảy ra, cặp DOGE/USDT có thể giảm xuống SMA 50 ngày (0,24 đô la). Việc phá vỡ dưới mức hỗ trợ này có thể dẫn đến việc giảm xuống còn 0,19 đô la.

AVAX / USDT

Avalanche (AVAX) đang trong xu hướng tăng mạnh. Động thái tăng giá đã lấy lại động lực sau khi giá tăng lên trên mức kháng cự trên 81 đô la. Những con bò đực bây giờ sẽ cố gắng đẩy giá lên 100 đô la.

Biểu đồ hàng ngày AVAX / USDT. Nguồn: Trading View

Nếu mức này bị vượt qua, cặp AVAX/USDT có thể mở rộng mức tăng lên 108,56 đô la. Đường EMA 20 ngày đang tăng ($ 72) và chỉ số RSI trên 75, cho thấy phe bò đang chiếm ưu thế.

Tuy nhiên, nếu giá giảm so với mức hiện tại, cặp tiền có thể giảm xuống mức đột phá ở mức 81 đô la. Nếu phe bò chuyển mức này thành hỗ trợ, khả năng tiếp tục xu hướng tăng sẽ tăng lên.

Dấu hiệu đầu tiên của sự suy yếu sẽ là sự phá vỡ và đóng cửa dưới mức hỗ trợ $ 81. Sau đó, cặp tỷ giá có thể giảm xuống đường EMA 20 ngày, đây là mức quan trọng đối với những người đầu cơ giá lên vì sự phá vỡ bên dưới nó có thể báo hiệu mức đỉnh ngắn hạn đã được tạo ra.

Các quan điểm và ý kiến được trình bày ở đây chỉ là của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm của Cointelegraph. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro. Bạn nên tiến hành nghiên cứu của riêng mình khi đưa ra quyết định.

Dữ liệu thị trường được cung cấp bởi sàn giao dịch HitBTC.

Next Post

Ngoại hối và chứng khoán, thị trường nào tốt hơn để giao dịch?

T4 Th11 10 , 2021
Mặc dù được kết nối với nhau nhưng thị trường ngoại hối và thị trường chứng khoán rất khác nhau. Vậy thị trường nào tốt hơn để giao dịch?
Copyright All right reserved

Chuyên mục