Thị trường tiền kỹ thuật số kết thúc tháng trong sắc xanh

Hàng loạt đồng tiền lớn trên thị trường đã ghi nhận phục hồi nhanh chóng những giờ qua, kết thúc tháng và mở đầu tuần trong tích cực.

>> Thị trường ghi nhận sắc xanh, Bitcoin bò dậy ở 11.500 USD

Thị trường tiền kỹ thuật số kết thúc tháng trong sắc xanh

Thị trường tiền kỹ thuật số sau một tuần khó khăn thì hiện đã quay trở lại với mức vốn hóa cao nhất 7 ngày, ghi nhận một trong những mức cao nhất tháng 8 với 373 tỷ USD nhờ hàng loạt đồng tiền tăng trưởng cao. Đây cũng là một trong những ngưỡng đỉnh chỉ số này ghi nhận được kể từ tháng 6/2018.

Khối lượng giao dịch cũng tiến lên mức cao của tháng với khoảng 94 tỷ USD trong 24 giờ qua, theo dữ liệu từ Coinmarketcap.

Mặc dù ghi nhận sắc xanh những giờ qua, Bitcoin lại chứng kiến mức tỷ trọng trên thị trường sụt giảm về 57,9% với 216 tỷ USD vốn hóa khi các đồng tiền khác nổi lên nhanh chóng hơn.

Biểu đồ diễn biến từ CoinDesk cho thấy Bitcoin vẫn chưa thoát khỏi cái bóng của phạm vi di chuyển hẹp 20 USD nhưng điều tích cực là đồng tiền này đã dịch chuyển đi lên. Động lực thúc đẩy yếu khiến các khoảng tăng giảm liên tục được tạo ra nhưng Bitcoin đã nắm lấy và phá vỡ 11.700 USD.

Thị trường tiền kỹ thuật số kết thúc tháng trong sắc xanh

Hiện Bitcoin được giao dịch ở mức 11.695 USD, tăng 0,6% so với 24 giờ trước, vươn lên mức cao 7 ngày với khối lượng giao dịch tích cực, đạt khoảng 20 tỷ USD.

Trên thị trường, hàng loạt đồng tiền kỹ thuật số ghi nhận sắc xanh với tốc độ cao.

Ethereum gây chú ý với mức tăng cao thứ hai trong tốp 10 theo mức vốn hóa với hơn 5%, phá vỡ ngưỡng kháng cự tâm lý 400 USD. Đồng tiền này được giao dịch ở mức hơn 426 USD, cao nhất khoảng 1 năm trở lại đây.

Phân tích từ Cointelegraph cho thấy tỷ lệ đặt mua – biểu thị khối lượng bán chia cho khối lượng mua – mới đây đã giảm về mức thấp nhất 3 tháng, cho thấy sự kỳ vọng của không ít nhà đầu tư vào việc tăng giá của Ethereum.

XPR leo lên mức cao kể từ đầu tuần trước với giá giao dịch hơn 0,28 USD, tương đương tăng 2,2% so với ngày hôm qua. Đồng tiền này giữ vững vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng, gia tăng khoảng cách với đồng đứng sau là Tether lên mức 2,8 tỷ USD.

Một điều thú vị trong tốp 10 những giờ qua là cuộc so kè của Chainlink và Bitcoin Cash. Mặc dù Chainlink ghi nhận tốc độ giảm tương đương với mức tăng của Bitcoin Cash, đồng tiền này vẫn giữ được vị thế với khoảng cách 0,7 tỷ USD.

Litecoin là đồng có tốc độ tăng trưởng cao nhất tốp 10 với gần 7%, giao dịch ở mức 62,45 USD, cao nhất kể từ đầu tuần trước.

Giám đốc điều hành Ripple Labs, Brad Garlinghouse cho rằng quyết định gần đây của Cục Dự trữ liên bang Mỹ về việc cho phép lạm phát vượt qua mục tiêu 2% có thể khiến đồng USD giảm giá hơn nữa.

Quyết định này cũng có khả năng dẫn đến việc đa dạng hóa các loại tài sản nhiều hơn, từ đó mang lại các tín hiệu tích cực cho tiền kỹ thuật số.

Các biện pháp kích cầu kinh tế cùng tài chính khác nhau nhằm chống lại sự suy thoái được công bố trên khắp thế giới thời gian qua là yếu tố tích cực giúp Bitcoin tăng giá.

Tuy vậy, lịch sử các đợt tăng giá chính của Bitcoin cho thấy mỗi chu kỳ tăng mới của đồng tiền này đều dài hơn chu kỳ trước đó.

Do vậy, nếu lịch sử lặp lại, Bitcoin có thể mất khoảng 3 – 12 tháng trước khi có một bước dịch chuyển quyết định.

Next Post

Cổ phiếu cần quan tâm ngày 1/9: VJC, TCB

T3 Th9 1 , 2020
Trích báo cáo phân tích một số cổ phiếu cần quan tâm trước phiên 1/9 của công ty chứng khoán BIDV (BSC) và chứng khoán MB (MBS).
Copyright All right reserved

Chuyên mục