Thị trường ghi nhận sắc xanh, Bitcoin bò dậy ở 11.500 USD

Nhiều đồng tiền kỹ thuật số ghi nhận sự phục hồi những giờ qua với tốc độ cao hơn nhưng chưa thể bù đắp phần thiếu hụt từ cú rơi đầu tuần này.

>> Thị trường hồi phục nhẹ sau cú rơi, Bitcoin kẹt trong khoảng hẹp

Thị trường ghi nhận sắc xanh, Bitcoin bò dậy ở 11.500 USD

Vốn hóa thị trường tiền kỹ thuật số leo lên mức trung bình 7 ngày với hơn 360 tỷ USD. Trong khi đó, khối lượng giao dịch giảm sút về mức thấp kể từ đầu tuần này, đạt gần 82 tỷ USD, theo dữ liệu từ Coinmarketcap.

Tỷ trọng của Bitcoin trên thị trường tiền ảo đạt 59% với khoảng 212 tỷ USD vốn hóa. Biểu đồ diễn biến từ CoinDesk cho thấy giá Bitcoin tiếp tục bị kẹp trong khoảng hẹp với phạm vi di chuyển chỉ 20 USD, tái hiện quá trình từng được ghi nhận trong tháng 7 khi thị trường rơi vào khoảng lặng.

Điều đáng mừng là Bitcoin đã dịch chuyển lên các ngưỡng cao hơn trong những giờ qua dù động lực tăng yếu khiến các khoảng tăng, giảm liên tục được tạo ra. Nhìn chung, đồng tiền đứng đầu bảng xếp hạng theo mức vốn hóa này đã giữ tốt ngưỡng trên 11.480 USD sau hai lần chới với ở khoảng 11.520 – 11.540 USD.

Thị trường ghi nhận sắc xanh, Bitcoin bò dậy ở 11.500 USD
Diễn biến của Bitcoin trong 24 giờ qua.

Hiện Bitcoin được giao dịch ở mức 11.505 USD, tăng 1,2% so với 24 giờ trước, tiến lên vị trí trung bình trên biểu đồ diễn biến 7 ngày. Dù vậy, đây vẫn là một trong những mức cao nhất của đồng tiền này trong vòng một năm qua.

Phân tích kỹ thuật cho thấy Bitcoin đang dịch chuyển trên đường trung bình động 10 ngày và 50 ngày, báo hiệu khả năng tăng giá trong những giờ sắp tới.

Daniel Koehler, Giám đốc thanh khoản tại sàn giao dịch tiền kỹ thuật số OKCoin, nhận định Bitcoin đã và đang xoay quanh mức giá được giao dịch nhiều nhất là 11.500 USD. Các mức hỗ trợ quan trọng tiếp theo của đồng tiền này là 10.800 USD và 10.550 USD, CoinDesk dẫn tin.

Jean Baptiste Pavageau, đối tác tại ExoAlpha, cho rằng sự phục hồi tiếp tục của Bitcoin sau động thái mới nhất từ Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) đánh dấu việc kéo dài chu kỳ tăng giá lớn hơn đã được bắt đầu vào mùa hè này.

Sau khi tạo ra đột phá trên mức kháng cự 12.000 USD gần đây, Bitcoin đã chứng kiến quá trình đảo ngược xu hướng ngắn hạn nằm trong xu hướng tăng giá rộng hơn được mở đầu từ tháng 6.

Vị này đánh giá về lâu dài, các bình luận và động thái từ Fed là yếu tố tích cực đối với Bitcoin và thị trường tiền kỹ thuật số trong quan điểm được xem như một thiên đường an toàn do nguồn cung hạn chế.

Kể từ đầu năm đến nay, giá Bitcoin tăng trưởng khoảng 60% trong khi vàng ghi nhận mức tăng 30%. Đây là hai loại tài sản được nhiều nhà đầu tư xem là tài sản trú ẩn an toàn.

Trên thị trường, nhiều đồng tiền kỹ thuật số ghi nhận sắc xanh và tốc độ cao có xu hướng xuất hiện nhiều hơn ở phần dưới của bảng xếp hạng.

Ethereum phục hồi hơn 2%, giao dịch ở mức cao kể từ đầu tuần với gần 394 USD.

XPR vươn lên từ vùng trũng 1 tháng nhờ tốc độ tăng 2,3% những giờ qua, đạt mức giá hơn 0,27 USD. Kể từ khi giành lại vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng vốn hóa, XPR đã vững vị thế với Tether và khoảng cách hiện đạt khoảng 2,2 tỷ USD.

Chainlink duy trì tốt sau khi đánh bật Bitcoin Cash khỏi vị trí thứ 5, tăng trưởng cao nhất trong tốp 10 với gần 3,8%, giao dịch ở mức 15,09 USD.

Next Post

Gói hỗ trợ Covid-19 lần hai cần đủ lớn, đủ nhanh và hiệu quả hơn

T7 Th8 29 , 2020
Trước thực trạng gói hỗ trợ đối tượng chịu ảnh hưởng của dịch bệnh lần 1 còn nhiều hạn chế, các chuyên gia kỳ vọng, gói hỗ trợ Covid-19 lần 2 sẽ đủ lớn, đủ nhanh và hiệu quả để tới được với người dân, doanh nghiệp đang gặp khó khăn.
Copyright All right reserved

Chuyên mục