Thị trường tiền ảo ‘đỏ lửa’, Bitcoin chới với ngưỡng 9.000 USD

Thị trường tiền ảo dường như đang mất đi động lực tăng trưởng mạnh mẽ và ổn định khi phần lớn các đồng tiền rơi vào tình trạng giảm giá.

>> Thị trường tiền ảo đỏ, xanh lẫn lộn, Bitcoin “cầm đầu” nhóm tăng

Thị trường tiền ảo ‘đỏ lửa’, Bitcoin chới với ngưỡng 9.000 USD

Mặc dù giá của nhiều đồng tiền kỹ thuật số có sự sụt giảm so với 24 giờ trước, vốn hóa thị trường lại có sự tăng trưởng rất nhẹ lên mức 249 tỷ USD so với con số 248,7 tỷ USD trước đó, tiếp tục duy trì ngưỡng cao trong 2 tháng qua.

Khối lượng giao dịch trong ngày có sự sụt giảm đáng kể, rơi về mức 146,5 tỷ USD so với gần 162 tỷ USD của ngày hôm qua, theo dữ liệu từ Coinmarketcap.

Tỷ trọng của Bitcoin trên thị trường tiền ảo tiếp tục được gia tăng, đạt 66,2% với mức vốn hóa đạt gần 165 tỷ USD.

Giá Bitcoin trong 24 giờ qua đã có 2 thời điểm vượt qua ngưỡng 9.000 USD và thậm chí vượt qua ngưỡng 9.050 tới 3 lần. Đồng tiền này thiết lập đỉnh 9.112 USD nhưng không thể duy trì lâu, rơi về mức 8.830 USD ngay sau đó.

Bitcoin hiện đã tăng trưởng trở lại sau cú rơi trên và tiến dần đến ngưỡng 9.000 USD, giao dịch ở mức 8.983 USD, tăng 0,8% so với 24 giờ trước đó. Tổng lượng giao dịch tiếp tục quay đầu giảm, đạt 43,2 tỷ USD.

Trong khi khối lượng giao dịch của Bitcoin liên tục suy giảm, lượng truy cập trung bình 7 ngày tính trên một địa chỉ của mạng lưới, như người gửi hoặc người nhận, đã lên tới 932.274 – mức cao nhất kể từ 29/6/2019, theo dữ liệu cung cấp bởi công ty về blockchain Glassnode.

Các nhà phân tích cho biết chỉ số trên đã tăng gần 40% từ những mức thấp từng được ghi nhận trong tháng 3 và cho rằng điều này có thể là biểu hiện cho một dòng chảy của các nhà đầu tư Bitcoin.

Ngày càng nhiều các phương tiện truyền thông chú ý tới sự kiện sụt giảm một nửa công suất khai thác của Bitcoin (Bitcoin Halving) dẫn tới nhiều tài khoản được mở hơn. Chris Thomas, người đứng đầu bộ phận tài sản kỹ thuật số của Swissquote Bank, chia sẻ với CoinDesk cho biết hiện cũng đang có xu hướng nổi lên từ những nhà đầu tư lẻ.

Đồng tiền ở vị trí á quân về vốn hóa là Ethereum với 22,8 tỷ USD. Hiện Ethereum được giao dịch ở mức 205,8 USD, tiếp tục đà giảm với tốc độ 1,34% so với 24 giờ trước. Tuy nhiên, đồng tiền này hiện vẫn duy trì vị thế cao so với các mức trong khoảng 2 tháng qua. 

Sau Ethereum, XPR (Ripple) đứng ở vị trí thứ ba trên bảng xếp hạng vốn hóa với 9,5 tỷ USD, giao dịch ở mức 0,216 USD, giảm gần 1,5% so với ngày hôm qua. Sự sụt giảm này có thể liên quan đến những rắc rối mà doanh nghiệp chủ quản của XPR đang gặp phải.

Công ty có tên Bitcoin Manipulation Abatement (BMA) mới đây đã đệ đơn kiện cáo buộc Ripple và CEO của công ty này Brad Garlinghouse vi phạm luật liên bang và luật của California với 7 tội danh khi tổ chức đợt bán XPR có tổng giá trị 1,1 tỷ USD.

BMA cáo buộc Ripple đã quảng bá công khai việc bán cho các nhà đầu tư nhằm gia tăng nhu cầu và tối đa hóa lợi nhuận mà không đăng ký bán với cơ quan quản lý có liên quan, Theo Cointelegraph.

BMA còn cho rằng Riple đã cố tình đánh lừa các nhà đầu tư bằng những thông báo sai lệch nhằm làm tăng giá đồng XPR và từ đó bán cho khách hàng. Hiện Ripple chưa đưa ra bất cứ hồi đáp nào về sự việc này.

Hai phiên bản phân tách của Bitcoin là Bitcoin Cash và Bitcoin Gold rơi vào nhóm giảm, giao dịch ở mức giá 243,9 USD và 9,73 USD, giảm lần lượt 0,8% và gần 1%.

BẢNG GIÁ TIỀN ĐIỆN TỬ

(Cafefin tổng hợp)

Next Post

Giá vàng ngày 6/5: 'Bối rối' giữa ngã tư thông tin nhạy cảm

T4 Th5 6 , 2020
Có quá nhiều thông tin quan trọng đang chi phối thị trường vàng nhưng theo những chiều hướng khác nhau, khiến giá vàng trở nên 'bối rối'.
Copyright All right reserved

Chuyên mục