Thị trường tiền ảo đỏ, xanh lẫn lộn, Bitcoin “cầm đầu” nhóm tăng

Khác với tình hình kể từ đầu tháng đến nay, các đồng tiền kỹ thuật số không còn dịch chuyển theo một hướng, thị trường có xanh, có đỏ, Bitcoin dẫn đầu nhóm tăng.

>> Thị trường tiền ảo quay đầu sau khi đạt đỉnh 2 tháng

Thị trường tiền ảo đỏ, xanh lẫn lộn, Bitcoin "cầm đầu" nhóm tăng

Vốn hóa của thị trường tiền kỹ thuật số trong 24 giờ qua có sự tăng nhẹ lên mức khoảng 248,7 tỷ USD, duy trì mức cao trong khoảng 8 tuần qua. Tổng khối lượng giao dịch tiếp tục có sự tăng trưởng, đạt gần 162 tỷ USD so với con số 157 tỷ của ngày hôm qua, theo dữ liệu từ Coinmarketcap.

Bitcoin tiếp tục gia tăng tỷ trọng trên thị trường tiền ảo, đạt 65,9%, tương đương mức vốn hóa 163,6 tỷ USD.

Sau khi phá vỡ ngưỡng 9.000 USD, sau đó quay đầu giảm về mức 8.800 USD trong hai ngày trước, Bitcoin hiện đã tăng tăng trở lại. Đồng tiền này được giao dịch ở mức 8.911 USD, tăng 0,55% so với 24 giờ trước.

Tổng khối lượng giao dịch trong 24 giờ qua cũng suy giảm nhẹ, quay đầu về mức 45,6 tỷ USD.

Mặc dù khối lượng gao dịch Bitcoin thấp hơn so với thời điểm cuối tuần trước, các nhà giao dịch dường như vẫn khá lạc quan trước sự kiện sụt giảm một nửa công suất khai thác Bitcoin trên mỗi khối (Bitcoin Halving) vào tuần tới.

Gabriel Kurman, một người ủng hộ Bitcoin lâu năm và đồng sáng lập của đơn vị cung cấp phần mềm blockchain có trụ sở tại Argentina IOV Labs, tỏ ra khá lạc quan. Ông cũng giống như nhiều nhà giao dịch khác kỳ vọng giá của Bitcoin sẽ gia tăng trước khi Bitcoin Halving diễn ra vào ngày 12/5 tới, CoinDesk đưa tin. 

Ngay cả trước khi diễn ra sự sụt giảm nguồn cung, Bitcoin nhiều khả năng sẽ tăng giá trị khoảng 30%, ông dự đoán.

Tần suất khai thác và sức mạnh khai thác đã gia tăng đều đặn trước thềm sự kiện quan trọng của Bitcoin. Chris Bendiksen, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu tại đơn vị quản lý tài sản kỹ thuật số CoinShares chorằng Bitcoin Halving có thể khiến áp lực bán giảm đi trên thị trường do một số công ty khai thác sẽ tắt một số máy đào.

Trong khi đó, chuyên gia trên Cointelegraph cho rằng giá Bitcoin đang phải đối mặt với một vùng kháng cự khổng lồ tiếp theo nằm ở ngưỡng 9.100 – 9.500 USD.

Tuần trước, đồng tiền này đã phá vỡ ngưỡng kháng cự 7.800 USD, từ đó có sự tăng trưởng mạnh mẽ lên mức 9.500 USD.

Đồng tiền ở vị trí á quân về vốn hóa là Ethereum với 23 tỷ USD. Hiện Ethereum được giao dịch ở mức 208,3 USD, tiếp tục đà giảm với tốc độ 0,84% so với 24 giờ trước. Tuy nhiên, đồng tiền này hiện vẫn duy trì vị thế cao so với các mức trong khoảng 2 tháng qua. 

Tổng số giao dịch được xác nhận trên blockchain của Ethereum trung bình 7 ngày đã đạt tới 845.400 vào hôm 30/4, thiết lập đỉnh mới kể từ ngày 1/7/2019, theo dữ liệu từ Coin Metrics. Số lượng giao dịch đã rơi về mức thấp nhất 12 tháng trong tháng Hai nhưng kể từ đó tới nay, chỉ số này đã tăng tới 72%.

Không chỉ có Ethereum, hàng loạt đồng stablecoin – những đồng tiền sở hữu giá ổn định bằng cách gắn giá trị với tham chiếu bên ngoài, thường là đồng USD – dựa trên blockchain của Ethereum cũng ghi nhận sự gia tăng giao dịch.

Theo Coin Metrics, giá trị vốn hóa thị trường của các stablecoin chủ đạo đã tăng từ 3,5 tỷ USD lên hơn 7 tỷ USD trong hai tháng qua.

Sau Ethereum, XPR đứng ở vị trí thứ ba trên bảng xếp hạng vốn hóa với 9,7 tỷ USD vốn hóa, giao dịch ở mức gần 0,22 USD, tăng nhẹ 0,33% so với ngày hôm qua.  

Hai phiên bản phân tách của Bitcoin là Bitcoin Cash và Bitcoin Gold cũng sụt giảm, giao dịch ở mức giá 245,4 USD và 9,84 USD, giảm lần lượt 2,14% và 0,39%.

(Theo Coinmarketcap.com)

Next Post

Tỷ giá ngày 5/5: Động thái trả đũa tiếp theo của Mỹ sẽ gây ‘sóng lớn’

T3 Th5 5 , 2020
Các nhà phân tích đang tranh luận về cách Mỹ có thể tìm cách trả đũa Trung Quốc, song tất cả họ đều đồng ý rằng thị trường tiền tệ sẽ có biến động lớn.
Copyright All right reserved

Chuyên mục