Thị trường tiền ảo xanh trở lại, Bitcoin phá vỡ ngưỡng 9.000 USD

Hàng loạt đồng tiền kỹ thuật số tăng trở lại với tốc độ chủ yếu 2 – 3%. Bitcoin đang được giao dịch ở mức 9.196 USD, tăng 3,7% so với 24 giờ trước.

>> Bitcoin chật vật ngưỡng 9.000 USD, thị trường tiền ảo quay đầu suy yếu

Bitcoin ngày 28/5

Vốn hóa thị trường kỹ thuật số phục hồi mạnh mẽ lên mức 256 tỷ USD, đạt vị trí cao trên biểu đồ diễn biến kể từ đầu năm tới nay. Lượng giao dịch trên toàn thị trường sau vài ngày liên tiếp suy yếu thì hiện đã tăng trở lại, đạt 102 tỷ USD, theo dữ liệu từ Coinmarketcap.

Tỷ trọng của Bitcoin trên thị trường tiền ảo tiếp tục được giao tăng, đạt 65,9% với 169 tỷ USD vốn hóa. Biểu đồ diễn biến giá từ CoinDesk cho thấy Bitcoin đã nhanh chóng phá vỡ ngưỡng 9.000 USD chỉ trong khoảng 2 giờ đồng hồ, khác hẳn với tình trạng chật vật của ngày hôm qua. Đồng tiền này sau đó đã duy trì tốt mức giá trên ngưỡng 9.100 USD.

Hiện Bitcoin đang được giao dịch ở mức 9.196 USD, tăng 3,7% so với 24 giờ trước và nhanh chóng đạt được vị trí cao trên biểu đồ 7 ngày. 

Phân tích kỹ thuật từ Cointelegraph cho biết Bitcoin đã đảo chiều ở mức 8.638,79 – một dấu hiệu tích cực với mức giá của đồng tiền này, cho thấy áp lực bán dần cạn kiệt ở các ngưỡng thấp hơn và nhiều nhà giao dịch không thể chờ đợi sự điều chỉnh sâu hơn nữa để mua.

Một hình tam giác đối xứng trên biểu đồ giá Bitcoin theo đồng USD đã được tạo ra, báo hiệu một mô hình tăng trưởng và đồng nghĩa rằng sự đột phá có nhiều khả năng xảy ra.

Nếu phá vỡ được ngưỡng trên của tam giác, mục tiêu sẽ là 11.828 USD nhưng các nhà giao dịch vẫn nên để mắt tới ngưỡng 10.500 USD nếu những người theo “thị trường gấu” (những người cho rằng giá giảm sẽ kéo dài) bảo vệ ngưỡng này một cách quyết liệt.

Kịch bản giảm giá sẽ diễn ra nếu mức giá Bitcoin quay đầu suy yếu và rơi xuống dưới tam giác. Mục tiêu trong kịch bản này sẽ là 6.752 USD.

Elie Le Rest, đối tác tại công ty định lượng ExoAlpha có trụ sở tại Pháp, đánh giá sự suy yếu của giá Bitcoin trong vài tuần qua là chút sụt giảm nhẹ hậu sự kiện giảm một nửa công suất khai thác trên mỗi khối (Bitcoin havling) diễn ra vào hôm 12/5.

Vị này cho rằng tình trạng bất ổn, điều chỉnh sau sự kiện có thể sẽ tiếp tục trong ngắn hạn và kỳ vọng Bitcoin có thể tiến tới một mức giá kỷ lục mới vào năm 2021, CoinDesk dẫn lời.

Không chỉ có Bitcoin, hàng loạt đồng tiền kỹ thuật số khác cũng phục hồi theo xu hướng chung của thị trường.  

Đồng tiền ở vị trí á quân về vốn hóa là Ethereum với 23,2 tỷ USD. Hiện Ethereum được giao dịch ở mức 208,7 USD, tăng hần 3% so với 24 giờ trước, đạt một trong những mức giá cao nhất của 7 ngày qua.

XPR vẫn chưa thể lấy lại vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng theo mức vốn hóa, tiếp tục đứng sau Tether với hơn 8,7 tỷ USD. Đồng tiền này duy trì mức giá thấp 7 ngày với giao dịch ở 0,198 USD, tăng 1,5% so với so với 24 giờ trước.

Hai phiên bản phân tách của Bitcoin là Bitcoin CashBitcoin Gold cũng phục hồi theo xu hướng chung của thị trường, đạt mức giá 233 USD và 8,95 USD, tương đương tăng lần lượt 2,5% và 2%.

Next Post

Tỷ giá ngày 28/5: Euro lập đỉnh 2 tháng, các đồng tiền khác ‘mắc kẹt’

T5 Th5 28 , 2020
Đồng Euro lập đỉnh mới 2 tháng so với đồng USD sau khi EU đề xuất gói phục hồi 750 tỷ euro. Trong khi đó, đồng USD tiếp tục kẹt giữa hai dòng xung đột.
Copyright All right reserved

Chuyên mục