Bitcoin chật vật ngưỡng 9.000 USD, thị trường tiền ảo quay đầu suy yếu

Sau khi phục hồi nhẹ vào ngày hôm qua, hàng loạt đồng tiền kỹ thuật số lại quay đầu về xu hướng giảm như Bitcoin, Ethereum…

>> Thị trường tiền kỹ thuật số ‘lồm cồm’ bò dậy sau cú rơi

Bitcoin chật vật ngưỡng 9.000 USD, thị trường tiền ảo quay đầu suy yếu

Vốn hóa thị trường kỹ thuật số quay trở lại mức 249 tỷ USD, giảm nhẹ so với con số của ngày hôm qua. Lượng giao dịch trên toàn thị trường tiếp tục giảm, chỉ đạt 94 tỷ USD, theo dữ liệu từ Coinmarketcap.

Tỷ trọng của Bitcoin trên thị trường tiền ảo sau vài ngày suy yếu nay đã tăng trở lại, đạt 65,6% với 163,3 tỷ USD vốn hóa. Biểu đồ diễn biến giá từ CoinDesk cho thấy Bitcoin dịch chuyển khá chật vật những giờ qua với nhiều khoảng tăng, giảm. Đồng tiền này nỗ lực tiến tới ngưỡng 9.000 USD nhưng vẫn chưa thể vượt qua, mức cao nhất ghi nhận được là 8.994 USD.

Hiện Bitcoin giao dịch ở mức 8.881 USD, giảm nhẹ 0,1% so với 24 giờ trước và chưa thể vượt qua mức thấp trên biểu đồ 7 ngày. Khối lượng giao dịch giảm nhẹ, đạt 29 tỷ USD.

Bitcoin đang di chuyển dưới đường trung bình 10 ngày và 50 ngày, một chỉ báo kỹ thuật cho thấy xu hướng giảm giá. Max Boonen, CEO đơn vị cung cấp thanh khoản tiền điện tử B2C2, cho rằng đồng tiền có mức vốn hóa lớn nhất thị trường đã thất bại với các mức giá cao hơn và đang dần thoát khỏi sự hỗ trợ trong khu vực 8.700 USD.

Trong khi Bitcoin suy yếu, thị trường chứng khoán lại tăng trưởng, dịch chuyển theo hướng đối nghịch và xu hướng này đã hiện diện kể từ tuần đầu tiên của tháng 5.

Chris Thomas, người đứng đầu bộ phận tài sản kỹ thuật số tại Swissquote Bank cho rằng Bitcoin đã không thể chứng minh được mối tương quan với thị trường vốn cổ phần và nhiều dòng tiền đang được giữ tại các đồng stablecoin, đặc biệt là Tether, CoinDesk dẫn phân tích.

Trên thực tế, stablecoin lại có xu hướng gia tăng trong bối cảnh thị trường u ám và Tether đang dẫn đầu với khoảng 8,8 tỷ USD vốn hóa, giữ chắc vị trí thứ 3 sau khi vượt qua XPR.

Các tài sản dựa trên blockchain được gắn với đồng USD có lợi thế hơn đối với các nhà giao dịch khi có thể nhanh chóng chuyển đổi trên các nền tảng khác nhau.

Bên cạnh đó, các lo lắng gia tăng về Bitcoin sẽ khiến giá của đồng tiền này tiếp tục trượt xuống khi một số yếu tố trong bài toán kinh tế trong khai thác đã thay đổi kể từ khi công suất khai thác mỗi khối của Bitcoin bị sụt giảm vào nửa vào hôm 12/5 vừa qua.

Ông Thomas cho rằng các thợ đào sẽ bán đi rất nhiều Bitcoin để sở hữu tiền mặt. Tại Trung Quốc, các thợ mỏ vẫn đang hoạt động mà gần như không có lãi khi chạy các công nghệ cũ và sống sót nhờ giá điện cực kỳ rẻ trong mùa mưa tại nước này. Tuy nhiên, các thợ mỏ sẽ có nhu cầu bán đi phần lớn Bitcoin kiếm được hàng tháng để chi trả chi phí hoạt động và điều này sẽ gia tăng áp lực bán trên thị trường.

Hiện các thợ đào tại Trung Quốc chiếm khoảng 65% tổng công suất khai thác Bitcoin của toàn thị trường, theo dữ liệu từ Cambridge Centre for Alternative Finance.

Trên thị trường, hàng loạt đồng tiền kỹ thuật số quay về xu hướng giảm những giờ qua.

Đồng tiền ở vị trí á quân về vốn hóa là Ethereum với 22,6 tỷ USD. Hiện Ethereum được giao dịch ở mức hơn 203 USD, giảm gần 1% so với 24 giờ trước, đạt mức giá trung bình trên biểu đồ 7 ngày.

XPR vẫn chưa thể lấy lại vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng theo mức vốn hóa, tiếp tục đứng sau Tether với hơn 8,6 tỷ USD. Đồng tiền này đã vươn lên từ mức giá thấp nhất 7 ngày nhưng hiện chưa thể dịch chuyển cao hơn với mức giá 0,195 USD, giảm 0,6% so với so với 24 giờ trước.

Hai phiên bản phân tách của Bitcoin là Bitcoin Cash và Bitcoin Gold cũng suy yếu theo xu hướng chung của thị trường, đạt mức giá 228,3 USD và 8,82 USD, tương đương tăng lần lượt 0,6% và 0,9%.

Next Post

Tỷ giá ngày 27/5: USD rớt đáy 1,5 tháng khi thị trường ưa rủi ro hơn

T4 Th5 27 , 2020
Các đồng tiền được xem là rủi ro hơn hầu hết đều đạt đỉnh so với đồng USD như Euro vọt đỉnh 1 tuần, GBP lên đỉnh 3 tuần, AUD 3 tháng, CAD 11 tuần…
Copyright All right reserved

Chuyên mục