Thị trường đỏ nhẹ ngày đầu tuần, tỷ trọng Bitcoin rơi đáy

Hàng loạt đồng tiền kỹ thuật số đã quay đầu giảm giá với tốc độ khá chậm sau hai ngày cuối tuần ghi nhận mức phục hồi yếu.

>> Thị trường tiền kỹ thuật số lại rực đỏ, lượng giao dịch tăng vọt

Vốn hóa toàn thị trường quay về mức 340 tỷ USD, duy trì ngưỡng cao trên biểu đồ 7 ngày dù nhiều đồng tiền rơi vào trạng thái suy yếu.

Điều đáng chú ý là khối lượng giao dịch trong khoảng 5 ngày qua đang thiết lập biểu đồ răng cưa khi chỉ số này dần tăng lên mức cao rồi lại quay đầu giảm. Các mức đỉnh của đợt sóng sau thường thấp hơn đợt sóng trước.

Trong 24 giờ qua, gần 300 tỷ USD giá trị giao dịch đã được thực hiện, đạt mức cao kể từ đầu tuần trước, theo dữ liệu từ Coinmarketcap.

Thị trường đỏ nhẹ ngày đầu tuần, tỷ trọng Bitcoin rơi đáy
Khối lượng giao dịch thị trường

Tỷ trọng của Bitcoin trên thị trường tiền kỹ thuật số chưa thoát khỏi vòng xoáy suy yếu kể từ tuần trước, giảm về mức thấp nhất kể từ cuối tháng 4 năm ngoái ở 56,4% với 191 tỷ USD vốn hóa dù tốc độ mất giá của đồng tiền này những giờ qua thấp hơn đáng kể phần còn lại của thị trường.

Biểu đồ diễn biến từ CoinDesk cho thấy động lực tăng của Bitcoin không còn nhiều nhưng vẫn đủ giữ mức giá trên ngưỡng tâm lý 10.000 USD. Sau khi duy trì tốt ngưỡng 10.550 USD trong vài giờ, Bitcoin đã mất dần đà, rơi về vùng 10.250 – 10.300 USD.

Thị trường đỏ nhẹ ngày đầu tuần, tỷ trọng Bitcoin rơi đáy
Diễn biến của Bitcoin trong 24 giờ qua.

Hiện Bitcoin tăng nhẹ so với vùng đáy, giao dịch ở mức 10.356 USD, tương đương giảm 0,7% so với 24 giờ trước, đạt mức trung bình cao trên biểu đồ 7 ngày. Khối lượng giao dịch cũng ghi nhận mức cao trong cùng giai đoạn, đạt 80 tỷ USD và hình thành biểu đồ răng cưa giống xu hướng chung của thị trường.

Phân tích kỹ thuật từ Cointelegraph cho thấy Bitcoin đang vướng phải ngưỡng kháng cự khá chắc 10.625 USD. Tuy nhiên, nếu đồng tiền này không rơi về dưới mức hỗ trợ 10.200 USD thì ngưỡng kháng cự sẽ được loại bỏ, mở đường cho khả năng gia tăng lên 11.400 USD và thậm chí là 12.000 USD.

Trong trường hợp ngược lại, Bitcoin có thể rơi xuống 10.000 USD và sau đó là khoảng 9.800 USD.

Nghiên cứu mới đây từ OKEx Insights và Catallact chỉ ra rằng khi đại dịch Covid-19 bắt đầu, các nhà đầu tư Bitcoin cá nhân và tổ chức đã có những cách tiếp cận rất khác nhau.

Dữ liệu giao dịch Bitcoin trên chuỗi trong giai đoạn tháng 1 – 8/2020 cho thấy các nhà đầu tư lẻ phần lớn đã rút lui và chờ đợi các chiến lược tiếp theo trong khoảng thời gian giá biến động mạnh. Trong khi đó, các nhà đầu tư tổ chức hoặc những nhà đầu tư nắm giữ nhiều Bitcoin lại gia tăng tích lũy.

Một điều thú vị là khi Bitcoin đạt đến mức giá 10.000 USD, số lượng các giao dịch có từ 1.000 – 5.000 Bitcoin tăng đáng kể từ cuối tháng 6, ngay cả khi mức giá có sự điều chỉnh.

Xu hướng này cho thấy khả năng các nhà đầu tư tổ chức/những người chơi lớn đang bận rộn tích lũy Bitcoin giữa bối cảnh các biện pháp kích thích nền kinh tế từ các ngân hàng trung ương thúc đẩy tình trạng mua tài sản cứng, báo cáo nhận định.

Những giờ qua, nhiều đồng tiền kỹ thuật số rơi vào giảm giá với tốc độ chủ yếu 3 – 5%.

Ethereum giữ được mức cao trên biểu đồ 7 ngày với giá gần 367 USD dù sụt giảm 4,8% sau khi thiết lập mức đỉnh mới vào ngày hôm qua.

XPR giảm nhẹ 1,8%, giao dịch ở mức trung bình kể từ đầu tuần trước ở khoảng 0,244 USD. XPR hiện vẫn cách khá xa đồng tiền đứng trên là Tether với khoảng cách gần 4 tỷ USD.

Polkadot ghi nhận sắc xanh với tốc độ cao nhất trong tốp 10 đồng tiền theo mức vốn hóa, đạt mức giá 5,3 USD, tương đương tăng 3,4% so với 24 giờ trước.

Binance Coin giữ vững vị trí thứ 6 trên bảng xếp hạng sau một tuần tăng trưởng nhanh chóng khi thị trường suy yếu. Binance Coin hiện được giao dịch với giá 29,71 USD, cao nhất 7 ngày qua.

Next Post

Tỷ giá ngày 14/9: Đồng Euro tăng tiếp sau phát biểu của Chủ tịch ECB

T2 Th9 14 , 2020
Cặp tỷ giá EUR/USD đang trải qua phiên tăng giá thứ 4 liên tiếp và hiện ở mức 1,1863. Bài phát biểu mới đây của Chủ tịch ECB tiếp tục thúc đẩy đồng Euro.
Copyright All right reserved

Chuyên mục