Thị trường tiền kỹ thuật số lại rực đỏ, lượng giao dịch tăng vọt

Những giờ qua, các đồng tiền kỹ thuật số lại rơi vào tình trạng suy yếu sau đợt khởi sắc ngắn ngủi, thiết lập vòng tuần hoàn tăng giảm luân phiên kể từ đầu tuần.

>> Thị trường phục hồi nhanh, nhiều đồng tiền tăng trưởng hai chữ số

Thị trường tiền kỹ thuật số lại rực đỏ, lượng giao dịch tăng vọt

Vốn hóa toàn thị trường giảm nhẹ về mức 334 tỷ USD trong bối cảnh các đồng tiền giảm với tốc độ chậm. Kể từ đầu tuần đến nay, tình trạng tăng, giảm diễn ra luân phiên mỗi ngày nhưng tốc độ tăng cao hơn đã giúp thị trường gia tăng mức vốn hóa dù ít ỏi.

Điều đáng chú ý trong những giờ qua là khối lượng giao dịch tăng vọt lên mức cao nhất kể từ đầu năm, thậm chí có thời điểm vượt qua chỉ số vốn hóa. Dữ liệu từ Coinmarketcap cho thấy lượng giao dịch 24 giờ qua đã lên tới hơn 336 tỷ USD so với con số chỉ khoảng 143 tỷ USD trước đó.

Tỷ trọng của Bitcoin trên thị trường tiền ảo phục hồi nhẹ sau nhiều ngày suy yếu, đạt 56,8% với khoảng 190 tỷ USD vốn hóa. Theo biểu đồ diễn biến từ CoinDesk, động lực tăng của Bitcoin đã không còn ổn định như ngày hôm qua, khiến đồng tiền này liên tục phải dịch chuyển trong phạm vi hẹp 50 USD.

Dù hai lần tiến lên ngưỡng 10.450 USD, Bitcoin đã không thể vươn xa hơn mà liên tục thoái lui. Phân tích kỹ thuật cho thấy giá Bitcoin đang ở vị trí dưới đường trung bình động 10 ngày nhưng trên đường trung bình động 50 ngày, báo hiệu nhiều khả năng đi ngang trong những giờ tới.

Thị trường tiền kỹ thuật số lại rực đỏ, lượng giao dịch tăng vọt
Diễn biến của Bitcoin trong 24 giờ qua.

Hiện Bitcoin được giao dịch ở mức 10.254 USD, giảm nhẹ hơn 1% so với 24 giờ trước, loanh quanh ngưỡng trung bình 7 ngày. Khối lượng giao dịch cũng đi theo xu hướng chung của thị trường, nhảy vọt từ khoảng 34 tỷ USD trước đó lên mức hơn 81 tỷ USD.

Một yếu tố cần xem xét hiện nay để dự báo thị trường trong thời gian tới là chỉ số sức mạnh tương đối của Bitcoin (RSI) – chỉ số đo lường sự thay đổi giá để thấy được các điều kiện thị trường đang trong tình trạng quá mua hoặc quá bán.

Constantin Kogan, đối tác tại quỹ tiền kỹ thuật số BitBull Capital, phân tích cho biết chỉ số sức mạnh tương đối của Bitcoin đã thay đổi theo hướng có lợi với tăng trưởng sau khi mức giá vượt qua 10.355 USD. Vị này cho rằng Bitcoin có cơ hội quay trở lại vùng quan trọng là 10.756 USD nhưng mọi thứ trên thực tế không phải đều dễ dàng như những gì các nhà giao dịch muốn thấy.

Kogan đánh giá chuyển động giá của Bitcoin sẽ phụ thuộc vào hoạt động của nền kinh tế toàn cầu trong năm nay. Mặc dù nhiều nhà phân tích kỳ vọng Bitcoin sẽ tiếp tục tăng giá trong dài hạn, xu hướng tăng đột phá sẽ khó diễn ra trong những tháng còn lại, CoinDesk dẫn lời.

Trên thị trường, các đồng tiền kỹ thuật số giảm giá với tốc độ chậm hơn mức phục hồi ngày hôm qua.

Ethereum được giao dịch ở mức khoảng 360 USD, tương đương giảm 3,8% nhưng vẫn giữ được vị thế cao trên biểu đồ 7 ngày.

XPR dừng ở vị trí trung bình kể từ đầu tuần này với mức giá gần 0,24 USD, suy yếu 2,8%.

Chainlink sau khi thiết lập đỉnh mới nhờ tốc độ tăng 13% ngày hôm qua thì hiện đã giảm 5,6%, quay về mức giá 12,27 USD. Đồng tiền này vẫn giữ vững vị trí thứ 5 trên bảng xếp hạng theo mức vốn hóa sau khi lấy được từ tay Bitcoin Cash.

Next Post

Giá xăng dầu giảm trở lại từ chiều ngày 11/9

T6 Th9 11 , 2020
Giá xăng dầu trong nước giảm từ 130 - 532 đồng/lít, kg từ chiều ngày 11/9.
Copyright All right reserved

Chuyên mục