Thị trường tiền kỹ thuật số quay trở lại sau cú rơi

Tăng trưởng đã quay trở lại với thị trường tiền ảo sau cú rơi mạnh vào ngày hôm qua. Hiện Bitcoin được giao dịch ở trên mức 11.000 USD.

>> Chuỗi tăng giá kết thúc, thị trường trượt mạnh ngày đầu tuần

Thị trường tiền kỹ thuật số quay trở lại sau cú rơi

Sau một ngày suy yếu với tốc độ cao, thị trường tiền kỹ thuật số hiện đã tăng trưởng trở lại khi hàng loạt đồng tiền phủ sắc xanh. Vốn hóa thị trường được gia tăng lên mức hơn 345 tỷ USD so với con số khoảng 338 tỷ USD của ngày hôm qua, thấp hơn đáng kể mức ghi nhận được trong chuỗi tăng của tuần trước nhưng vẫn đạt mức cao trên biểu đồ một năm.

Khối lượng giao dịch sau ba ngày liên tiếp tăng hiện đã giảm đáng kể, đạt 86,8 tỷ USD so với mức hơn 119 tỷ USD của 24 giờ trước, theo dữ liệu từ Coinmarketcap.

Tỷ trọng của Bitcoin trên thị trường tiền ảo tiếp tục chuỗi ngày giảm, quay về mức 60,4% với 208,6 tỷ USD vốn hóa trong bối cảnh nhiều đồng tiền khác ghi nhận tốc độ tăng nhanh hơn đáng kể.

Biểu đồ diễn biến từ CoinDesk cho thấy giá Bitcoin những giờ qua duy trì tốt mức trên 11.100 USD nhưng phạm vi di chuyển đã thu hẹp hơn so với vài ngày trước. Bitcoin sau khi đạt 11.200 USD đã từ từ di chuyển lên các ngưỡng cao hơn, đạt đỉnh ở 11.448 USD, duy trì trong vài giờ nhưng không tránh khỏi cú rơi sau đó.

Thị trường tiền kỹ thuật số quay trở lại sau cú rơi

Hiện Bitcoin được giao dịch ở mức 11.304 USD, tăng trở lại gần 1,5% so với 24 giờ trước, đạt vị trí trung bình trên biểu đồ 7 ngày nhưng vẫn ở mức cao trong vòng 12 tháng qua. Khối lượng giao dịch sụt giảm mạnh, chỉ đạt 20,5 tỷ USD trong 24 giờ qua.

Phân tích kỹ thuật từ CoinDesk cho thấy Bitcoin hiện đang dịch chuyển phía trên đường trung bình động 10 ngày và 50 ngày, báo hiệu sự tăng giá trong ngắn hạn.

Rupert Douglas, người đứng đầu bộ phận bán hàng tổ chức tại đơn vị môi giới tiền kỹ thuật số Koine, cho hay sau cú tăng mạnh từ 9.000 USD lên 12.000 USD, phản ứng suy giảm gần đây dường như đã gạt thêm những nhà giao dịch yếu đuối khỏi cuộc chơi.

Thật vậy, mức thanh lý hàng giờ đã tăng vọt lên hơn 147 triệu USD trên sàn giao dịch phái sinh BitMEX vừa qua. Khi giá bắt đầu có dấu hiệu giảm, các nhà giao dịch phái sinh đã bán ra các hợp đồng có sẵn.

Trên thị trường, hàng loạt đồng tiền kỹ thuật số đã bật trở lại sau cú rung động mạnh ngày hôm qua, nhiều đồng ghi nhận tốc độ tăng trưởng hai chữ số.

Sau một ngày bị ngắt chuỗi tăng, Ethereum hiện đã quay trở lại với tốc độ 3,54%, giao dịch ở mức gần 395 USD, duy trì mức cao kể từ cuối tháng 7/2018.

Karl Samsen, Phó chủ tịch các thị trường vốn của công ty thương mại Global Digital Assets, đánh giá Ethereum đang tự tách mình khỏi Bitcoin và thực sự giúp thúc đẩy thị trường của các đồng tiền kỹ thuật số ngoài Bitcoin (altcoin). Bitcoin đang tự cân bằng như một người lãnh đạo trước đây trong khi Ethereum thúc đẩy thị trường và kéo mọi thứ đi lên.

XPR giữ vững vị trí thứ ba trên bảng xếp hạng, gia tăng khoảng cách với đồng tiền đứng sau là Tether lên mức hơn 4 tỷ USD nhờ tốc độ tăng 6,3%, đạt mức giá 0,313 USD, thiết lập một trong những ngưỡng cao nhất kể từ giữa tháng 2 vừa qua.

Hai phiên bản phân tách của Bitcoin là Bitcoin Cash và Bitcoin Gold phục hồi theo xu hướng chung của thị trường với tốc độ lần lượt là 2,8% và 3%, giao dịch ở mức gần 297 USD và 10,59 USD.

Next Post

Tỷ giá ngày 4/8: ‘Thế trận mới’ được chờ đợi sau gói cứu trợ mới của Mỹ

T3 Th8 4 , 2020
Thị trường đang đặt ra câu hỏi rằng gói cứu trợ sắp tới của Mỹ có giúp đồng USD như trước đó gói kích thích của EU đã đẩy đồng Euro lên đỉnh 2 năm.
Copyright All right reserved

Chuyên mục