Thị trường phục hồi sau hai ngày cuối tuần lao đao

Hàng loạt đồng tiền kỹ thuật số ghi nhận sắc xanh quay trở lại với tốc độ thấp sau khi trải qua cú rung lắc vào cuối tuần qua.

>> Thị trường xanh trở lại với tốc độ thấp, Bitcoin bị chặn trong khoảng hẹp

Thị trường phục hồi sau hai ngày cuối tuần lao đao

Vốn hóa thị trường tiền kỹ thuật số trở lại mức gần 365 tỷ USD, rơi vào vùng trũng kể từ đầu tuần trước nhưng vẫn đạt được vị trí cao kể từ tháng 5/2018. Khối lượng giao dịch cũng suy yếu, chạm mưc thấp nhất 7 ngày với 76,7 tỷ USD, theo dữ liệu từ Coinmarketcap.

Tỷ trọng của Bitcoin trên thị trường tiền ảo đạt 59,2% với gần 216 tỷ USD vốn hóa. Biểu đồ diễn biến từ CoinDesk cho thấy viễn cảnh giao dịch u ám như hồi tháng 7 đã quay trở lại khi Bitcoin hiện dịch chuyển trong phạm vi chỉ 20 USD, hẹp hơn rất nhiều mức khoảng 50 USD của tháng trước.

Động lực tăng của Bitcoin chưa đủ mạnh và dứt khoát khiến liên tiếp các khoảng xanh đỏ được tạo ra. Sau khi rơi về 11.539 USD, Bitcoin đã từng bước lấy lại các ngưỡng cao hơn, lên mức 11.720 USD nhưng không thể giữ được. Các đỉnh mới được thiết lập nhưng đều thấp hơn, tương tự như những gì đã diễn ra trong tháng 7.

Thị trường phục hồi sau hai ngày cuối tuần lao đao
Diễn biến của Bitcoin trong 24 giờ qua.

Hiện Bitcoin được giao dịch ở mức khoảng 11.687 USD, phục hồi gần 0,5% so với 24 giờ trước, vẫn chưa thể thoát ra khỏi mức thấp 7 ngày. Khối lượng giao dịch đi theo xu hướng chung của thị trường, quay đầu về đáy kể từ đầu tuần trước với 18,8 tỷ USD.

Trên thị trường quyền chọn Bitcoin, Neil Van Huis, Giám đốc bán hàng và giao dịch tổ chức tại Blockfills, lưu ý sự biến động – thước đo dự báo chuyển động của giá – đã sụt giảm trong tuần trước. Cụ thể, mức biến động đã giảm từ 71% hồi đầu tuần trước xuống khoảng 59% hồi cuối tuần.

Henrik Kugelberg, nhà giao dịch tiền kỹ thuật số trên thị trường phi tập trung (OTC), dự báo một đợt tăng giá sẽ diễn ra, thậm chí là đợt tăng kỷ lục, ngay cả khi thị trường đang chậm chạp tăng lên.

“Tôi dự báo một đường cong chậm hơn nhưng sẽ không ngạc nhiên nếu chúng ta đạt mức giá 15.000 USD vào tháng 10 và thậm chí 18.000 – 20.000 USD vào cuối năm nay”, CoinDesk dẫn nhận định. Vị này cho rằng nền kinh tế thiếu chắc chắn là lý do nhiều người đổi từ tiền mặt sang đầu tư tiền kỹ thuật số.

Trên thị trường, nhiều đồng tiền kỹ thuật số đã phục hồi nhưng tốc độ còn thấp.

Ethereum được giao dịch ở mức khoảng 394 USD, tăng 0,6% so với 24 giờ trước, một trong những mức thấp nhất 7 ngày. Tuy nhiên, đồng tiền này vẫn duy trì được vị trí cao trong vòng hai năm qua.

Thị trường quyền chọn Ethereum cho thấy khả năng mức giá của đồng tiền này vào cuối năm nay sẽ không cao hơn nhiều so với mức hiện tại. Theo đơn vị tổng hợp dữ liệu Skew, các hợp đồng kỳ hạn 20/12 chỉ mang lại cho Ethereum 25% cơ hội đạt trên 520 USD, 38% cơ hội đạt 420 USD và 41% khả năng vượt 400 USD.

XPR phục hồi gần 1%, đạt mức giá gần 0,29 USD, giữ vững vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng theo mức vốn hóa. Khoảng cách giữa XPR với đồng tiền đứng sau là Tether được thu hẹp về gần 2,9 tỷ USD.

Hai phiên bản phân tách của Bitcoin là Bitcoin Cash và Bitcoin Gold cũng quay trở lại với tốc độ lần lượt là 2,3% và 0,23%, giao dịch ở mức hơn 290 USD và 10,73 USD.

Litecoin là đồng tiền đáng chú ý nhất trong tốp 10 theo mức vốn hóa nhờ tốc độ nhanh nhất với 4%. Tuy nhiên, vị trí trên bảng xếp hạng không có sự thay đổi so với 24 giờ trước.

Next Post

Tỷ giá ngày 24/8: Đồng USD hồi phục trong ‘ nỗi ám ảnh’ nới lỏng từ Fed

T2 Th8 24 , 2020
Đồng USD đã phục hồi gần 1 tuần qua. Tuy nhiên, chuyên gia vẫn cho rằng đồng USD sẽ giảm trở lại bởi các biện pháp nới lỏng tiền tệ của Fed.
Copyright All right reserved

Chuyên mục