Thị trường tiền ảo tăng mạnh đầu tuần, Bitcoin và Ethereum ‘bật nhảy’

Mặc dù không nhiều đồng tiền kỹ thuật số giữ được đà tăng của hai ngày cuối tuần, số ít đồng tiền lớn tăng trưởng mạnh đã giúp toàn thị trường nổi lên.

>> Xanh đỏ lẫn lộn, thị trường tiền kỹ thuật số vẫn tiến lên

Thị trường tiền ảo tăng mạnh đầu tuần, Bitcoin và Ethereum ‘bật nhảy’

Vốn hóa thị trường tiền kỹ thuật số đạt gần 306 tỷ USD, cao nhất kể từ giữa tháng 2 tới nay và thậm chí là mức cao thứ hai trong vòng 1 năm qua. Khối lượng giao dịch ghi nhận sự dịch chuyển tích cực lên mức 87,6 tỷ USD, thấp hơn không đáng kể so với hai ngày cuối tuần và thiết lập đỉnh mới kể từ giữa tháng trước, theo dữ liệu từ Coinmarketcap.

Tỷ trọng của Bitcoin trên thị trường giảm nhẹ về 61% với hơn 187 tỷ USD vốn hóa. Những giờ qua, Bitcoin đã thực hiện cú tăng trưởng được kỳ vọng từ lâu, phá vỡ ngưỡng tâm lý 10.000 USD. Mặc dù sau đó có sự suy yếu nhẹ về 9.900 USD, giá Bitcoin hiện đã lấy lại động lực tăng và duy trì ổn định, theo biểu đồ diễn biến từ CoinDesk.

Thị trường tiền ảo tăng mạnh đầu tuần, Bitcoin và Ethereum ‘bật nhảy’

Hiện Bitcoin được giao dịch ở mức 10.143 USD, tăng gần 5% so với 24 giờ trước, cao nhất trong gần 2 tháng qua. Đây là lần thứ hai kể từ đầu tháng 6, Bitcoin phá vỡ ngưỡng tâm lý 10.000 USD, quãng thời gian dài nhiều tuần thị trường rơi vào ảm đạm chính thức kết thúc. Khối lượng giao dịch cũng di chuyển đáng chú ý lên mức gần 23 tỷ USD, cao nhất kể từ giữa tháng trước.

Theo CoinDesk, một số nhà đầu tư kỳ vọng Bitcoin sẽ tạo ra biểu đồ tăng mạnh hơn trong tương lai gần khi đồng tiền này đã phá vỡ xu hướng giảm từng được thấy trong tháng 12/2017 và tháng 6/2019.

Khi giá Bitcoin xuất hiện những dấu hiệu phục hồi trong vài tuần gần đây, một số nhà điều hành và đầu tư bày tỏ sự lạc quan nhiều hơn đối với Bitcoin và Ethereum – hai đồng tiền đứng đầu trên bảng xếp hạng vốn hóa.

Nhà giao dịch nổi tiếng Peter Brandt cho rằng giá Bitcoin có thể đạt mức kỷ lục mới và thậm chí có thể dọn đường đi tới mức 50.000 USD, Cointelegraph dẫn nhận định.

Tuy nhiên, một số vấn đề có thể ảnh hưởng đến xu hướng giá ngắn hạn của Bitcoin. 10.000 USD từ lâu đã hoạt động như một ngưỡng tâm lý quan trọng đối với Bitcoin kể từ tháng 10/2019. Nếu từ chối ngưỡng 10.200 USD, Bitcoin có thể vươn tới đỉnh thấp hơn ngưỡng được thiết lập hồi tháng 2/2020 là 10.473 USD.

Dù cho mô hình giảm giá chưa chắc chắn có thể diễn ra, điều này vẫn cho thấy khả năng Bitcoin chưa hoàn toàn thoát ra khỏi phạm vi 9.000 – 10.000 USD đã diễn ra khoảng hai tháng qua.

Những giờ qua, các đồng tiền trên thị trường xanh đỏ lẫn lộn và càng về cuối bảng xếp hạng, sắc đỏ xuất hiện càng nhiều hơn nhưng tốc độ tăng trưởng của phần còn lại vẫn đủ để bù đắp thị trường.

Cùng với Bitcoin, Ethereum gây chú ý khi ghi nhận tốc độ tăng tới gần 8% trong vòng 24 giờ qua, cao nhất trong tốp 10 và là một trong những đồng tăng cao nhất trên thị trường. Hiện Ethereum được giao dịch ở mức hơn 326 USD, vượt qua mức đỉnh năm vào tháng 2/2020 và thiết lập đỉnh mới kể từ cuối tháng 6 năm ngoái, đưa mức vốn hóa lên 36,5 tỷ USD.

Kể từ đầu quý II năm nay, Ethereum đã chứng kiến nhu cầu cao đối với thị trường quyền chọn lẫn giao ngay mà cuộc nổi dậy trước đó được dẫn dắt bởi thị trường tương lai.

XPR giảm nhẹ 0,3% sau khi thiết lập đỉnh hai tháng rưỡi vào cuối tuần qua, quay về mức 0,218 USD. Khoảng cách giữa XPR với đồng tiền đứng trên là Tether được thu hẹp về hơn 0,2 tỷ USD.

Next Post

Chứng khoán ngày 27/7: Ồ ạt tháo chạy, vốn hóa thị trường bốc hơi 8,5 tỷ USD

T2 Th7 27 , 2020
Nhà đầu tư ồ ạt thoát hàng, các chỉ số chính VN-Index và HNX-Index đều để mất hơn 5%, đồng thời vốn hóa toàn thị trường cũng bốc hơi gần 8,5 tỷ USD.
Copyright All right reserved

Chuyên mục