Xanh đỏ lẫn lộn, thị trường tiền kỹ thuật số vẫn tiến lên

Khác với tình trạng sắc xanh phủ kín bảng xếp hạng ngày hôm qua, nhiều đồng tiền kỹ thuật số đã rơi vào suy yếu nhưng tốc độ giảm thấp.

>> Thị trường ngập sắc xanh, hàng loạt đồng tiền bật mạnh lên đỉnh

Xanh đỏ lẫn lộn, thị trường tiền kỹ thuật số vẫn tiến lên

Mặc dù nhiều đồng tiền giảm giá, vốn hóa thị trường tiền ảo vẫn ghi nhận tăng trưởng những giờ qua nhờ tốc độ tăng của phần còn lại lớn hơn, đạt gần 287 tỷ USD, cao nhất trong 5 tháng qua.

Khối lượng giao dịch sau khi dịch chuyển không đáng kể ngày hôm qua thì hiện đã gia tăng, đạt 67,8 tỷ USD, giữ ở mức cao kể từ đầu tuần này, theo dữ liệu từ Coinmarketcap.

Tỷ trọng của Bitcoin trên thị trường tiền ảo tiếp tục suy yếu về 61,5% với 176,2 tỷ USD vốn hóa dù đồng tiền này ghi nhận sắc xanh những giờ qua. Biểu đồ diễn biến từ CoinDesk cho thấy giá Bitcoin tiếp tục thực hiện một cú nhảy ấn tượng từ 9.487 USD lên 9.644 USD sau khi duy trì tốt ngưỡng 9.500 USD. Tuy vậy, Bitcoin đang cho thấy dấu hiệu suy yếu dần sau khi chạm đỉnh 1 tháng.

Hiện Bitcoin được giao dịch ở mức gần 9.576 USD, tăng 0,7% so với 24 giờ trước, thiết lập đỉnh mới 1 tháng. Khối lượng giao dịch tăng nhẹ, đạt gần 18 tỷ USD. Phân tích kỹ thuật cho thấy Bitcoin đang dịch chuyển trên đường trung bình động 10 ngày và 50 ngày, báo hiệu sự tăng giá trong ngắn hạn.

Theo tác giả Omkar Godbole trên CoinDesk, đợt trỗi dậy hai ngày vừa qua đã giúp Bitcoin chấm dứt đợt im ắng kéo dài suốt 4 tuần và một số yếu tố đang thúc đẩy đồng tiền này đến ngưỡng tâm lý 10.000 USD.

Tổng giá trị của các hợp đồng mở tương lai trên sàn giao dịch CME đã tăng 15% mới đây, lên mức cao nhất 1 tháng với 452 triệu USD. Chỉ số này đã tăng tới 24% trong 3 ngày qua theo sự dịch chuyển của Bitcoin từ 9.120 USD lên 9.550 USD, theo dữ liệu từ Skew.

Trong khi đó, giá trị các hợp đồng mở trên toàn cầu được đo bởi dữ liệu của 12 sàn giao dịch tiền kỹ thuật số chủ đạo đã lần đầu tiên vượt qua ngưỡng 4 tỷ USD kể từ đầu tháng 3. Một cuộc biểu tình về giá có thể diễn ra nếu được đi kèm với sự gia tăng giá trị hợp đồng mở.

Cùng với đó, tâm lý rủi ro lan tỏa trên các thị trường truyền thống đã hỗ trợ thêm cho sự tăng trưởng của các đồng tiền kỹ thuật số đứng đầu. Trong khi thị trường chứng khoán đang giao dịch ở mức cao 5 tháng thì đồng USD – tài sản trú ẩn được nhiều người lựa chọn trong thời kỳ khủng hoảng – lại suy yếu về gần mức thấp của tháng 3.

Cùng với đó, các gói kích cầu đã được tung ra và được kỳ vọng của những khu vực kinh tế lớn trên thế giới như châu Âu hay Mỹ đã thúc đẩy cổ phiếu lên cao. Điều này tạo ra khả năng tích cực cho Bitcoin khi đồng tiền này gần đây đã cho thấy mối tương quan mạnh mẽ hơn với thị trường chứng khoán.

Trên thị trường, nhiều đồng tiền rơi vào giảm giá so với ngày hôm qua nhưng sắc xanh với tốc độ lớn hơn vẫn có xu hướng lấn át.

Ethereum là một trong những cái tên đáng chú ý trong tốp 10 những giờ qua với tốc độ tăng 3,7%, đạt mức giá hơn 273 USD, cao nhất kể từ hôm 20/2.

XPR tiếp tục ghi nhận tăng trưởng so với 24 giờ trước với tốc độ 1,9%, đạt mức giá 0,207 USD, thiết lập đỉnh mới trong vòng hơn 2 tuần. Khoảng cách giữa XPR và đồng tiền đứng vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng là Tether được thu hẹp về 0,7 tỷ USD.

Hai phiên bản phân tách của Bitcoin là Bitcoin Cash và Bitcoin Gold suy yếu những giờ qua với tốc độ đều là 0,3%, đạt mức giá 237,04 USD và 9,48 USD.

Chainlink sau khi gây ấn tượng ngày hôm qua với tốc độ tăng trưởng cao thì hiện vẫn có thể duy trì động lực, giao dịch ở mức giá 7,84 USD, đứng vị trí thứ 9 trên bảng xếp hạng vốn hóa.

Next Post

Chứng khoán ngày 24/7: VN-Index rớt 28 điểm trước ám ảnh Covid-19 trở lại

T6 Th7 24 , 2020
Lệnh bán tháo ồ ạt diễn ra đầu phiên chiều kéo VN-Index mất hơn 40 điểm, nhưng lực cầu bắt đáy nhập cuộc mạnh đã hãm đà rơi của thị trường.
Copyright All right reserved

Chuyên mục