Đà tăng trưởng mong manh, Bitcoin rơi xuống dưới 9.000 USD

Tốc độ tăng trưởng thấp ngày hôm qua đã không thể tiếp tục thúc đẩy thị trường tiền kỹ thuật số gia tăng, hàng loạt đồng tiền rơi vào giảm giá.

>> Dù sắc xanh quay trở lại, thị trường tiền ảo vẫn mắc kẹt trong sự im ắng

Đà tăng trưởng mong manh, Bitcoin rơi xuống dưới 9.000 USD

Vốn hóa thị trường sau khi thoát khỏi một trong những ngưỡng thấp nhất 1 tháng vào ngày hôm qua thì hiện lại rơi về vùng trũng với gần 261 tỷ USD. Mặc dù có sự suy giảm, chỉ số này vẫn duy trì được vị trí cao trên biểu đồ năm.

Khối lượng giao dịch cũng cùng chung số phận khi sự tăng trưởng ít ỏi ngày hôm qua không thể kéo thị trường ra khỏi sự ảm đạm, hiện đạt 56,8 tỷ USD, theo dữ liệu từ Coinmarketcap.

Tỷ trọng của Bitcoin trên thị trường tiền ảo sụt giảm ngày thứ ba liên tiếp, ở mức 64,5% với hơn 168 tỷ USD. Theo biểu đồ diễn biến từ CoinDesk, Bitcoin đã duy trì tốt khoảng trên 9.200 USD nhưng bất ngờ rơi về 8.979 USD chỉ trong một giờ đồng hồ.

Động thái bất ngờ này của Bitcoin đã kéo theo đợt thanh lý ngắn trên sàn giao dịch phái sinh BitMEX với tổng giá trị đạt 30 triệu USD, theo dữ liệu từ Skew. Lượng thanh lý vài ngày qua duy trì khá bằng phẳng trên sàn giao dịch này.

Khối lượng giao ngay của Bitcoin tương đối ổn định so với vài ngày trước. Đơn cử như trên sàn giao dịch Coinbase, tổng giá trị giao dịch chỉ vừa đủ để vượt qua con số của ngày giữa tuần với 78 triệu USD.

Hiện Bitcoin đã hồi phục, giao dịch ở mức 9,131 USD, giảm 1,1% so với 24 giờ trước và đạt vị trí trung bình trên biểu đồ 7 ngày. Tổng lượng giao dịch trong 24 giờ qua không có nhiều biến động, đạt 16 tỷ USD theo dữ liệu từ Coinmarketcap.

Bất chấp sự im ắng trong biến động giá, các nhà đầu tư tổ chức vẫn tiếp tục gia tăng động thái trên thị trường tiền kỹ thuật số. Theo thông tin từ CoinDesk, công ty đầu tư tiền điện tử của Na Uy Arcane Crypto hiện có kế hoạch niêm yết trên sàn giao dịch Nasdaq, dự kiến phát hành 6,6 tỷ cổ phiếu mới với mức giá mỗi cổ phiếu là nửa cent Mỹ.

Trong vài ngày qua, giá Bitcoin đã cho thấy mối quan hệ ít có sự tương quan với thị trường chứng khoán Mỹ nhưng nếu trong ba tháng gần đây, hai thị trường này đã cùng dịch chuyển trong phần lớn khoảng thời gian.

Sự rạn vỡ trong mối tương quan giữa Bitcoin và chứng khoán cho thấy thị trường đang chuyển động dựa trên động lực tương ứng của chúng. Điều này có thể khiến Bitcoin chứng kiến sự biến động đột ngột một lần nữa sau không khí im ắng những tuần gần đây, Cointelegraph nhận định.

Trên thị trường, nhiều đồng tiền rơi vào sắc đỏ với tốc độ suy giảm thấp.

Đồng tiền ở vị trí á quân về vốn hóa là Ethereum với 25,5 tỷ USD, được giao dịch ở mức hơn 228 USD, giảm 1,4% so với ngày hôm qua. Hiện Ethereum vẫn duy trì được vị thế cao trên biểu đồ 7 ngày.

XPR chưa thể thoát khỏi vùng trũng 3 tháng, tiếp tục đánh mất vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng cho Tether với 7,8 tỷ USD vốn hóa. Đồng tiền này đang được giao dịch ở mức gần 0,18 USD, giảm 0,3%.

Hai phiên bản phân tách của Bitcoin là Bitcoin Cash và Bitcoin Gold cũng không nằm ngoài xu hướng chung của thị trường, đạt mức giá 221,6 USD và 9,47 USD, tương đương giảm gần 1% và 7,5%.

Next Post

Top 10 cổ phiếu tăng, giảm giá mạnh nhất tháng 6 và 6 tháng đầu năm

CN Th7 5 , 2020
Trên HOSE, cổ phiếu tăng giá mạnh nhất tháng 6 là MHC và giảm mạnh nhất là TNI. Nhưng tính từ đầu năm, 2 vị trí này đều thuộc nhóm cổ phiếu “họ FLC”.
Copyright All right reserved

Chuyên mục