Thị trường tiếp tục quay trở lại, Bitcoin loanh quanh 11.800 USD

Đà phục hồi của hàng loạt đồng tiền kỹ thuật số đã được duy trì trong những giờ qua, thúc đẩy thị trường đi lên sau hai ngày cuối tuần trước đầy rung lắc.

>> Thị trường phục hồi sau hai ngày cuối tuần lao đao

Thị trường tiếp tục quay trở lại, Bitcoin loanh quanh 11.800 USD

Vốn hóa thị trường tiền kỹ thuật số tăng nhẹ lên mức 369 tỷ USD từ con số khoảng 365 tỷ USD của ngày hôm qua trong bối cảnh các đồng tiền vẫn duy trì tốc độ phục hồi thấp. Chỉ số này hiện đã vươn lên mức trung bình kể từ đầu tuần trước và duy trì được vị trí cao kể từ tháng 5/2018.

Khối lượng giao dịch tăng nhẹ nhưng vẫn ở mức thấp 7 ngày với 83,5 tỷ USD, theo dữ liệu từ Coinmarketcap.

Mặc dù ghi nhận sắc xanh những giờ qua, tỷ trọng của Bitcoin trên thị trường tiền ảo vẫn suy yếu do tốc độ phục hồi của đồng tiền này thấp hơn nhiều mức gia tăng của các đồng tiền khác. Hiện Bitcoin chiếm 58,9% vốn hóa toàn thị trường với hơn 217 tỷ USD.

Biểu đồ diễn biến từ CoinDesk cho thấy động lực tăng của Bitcoin đã mạnh hơn những giờ qua, phạm vi hẹp 20 USD trước đó bị phá vỡ và ít hơn các khoảng tăng giảm được tạo ra. Sau khi dịch chuyển lên từ 11.650 USD, Bitcoin quay trở lại ngưỡng trên 11.800 USD trong nhiều giờ nhưng sau đó không thể duy trì, quay đầu về 11.750 USD. Đồng tiền đứng đầu bảng xếp hạng theo mức vốn hóa đã hai lên với lên 11.800 USD nhưng bất thành.

Thị trường tiếp tục quay trở lại, Bitcoin loanh quanh 11.800 USD
Diễn biến của Bitcoin trong 24 giờ qua.

Hiện Bitcoin được giao dịch ở mức 11.760 USD, tăng gần 1% so với 24 giờ trước, vươn lên vị trí trung bình 7 ngày. Phân tích kỹ thuật cho thấy Bitcoin đang dịch chuyển trên đường trung bình động 10 ngày và 50 ngày, báo hiệu sự tăng giá trong những giờ tới.

Khối lượng giao dịch tăng nhẹ, đạt 20,5 tỷ USD. Đáng chú ý, khối lượng giao ngay trên các sàn giao dịch đang xuống thấp vào những giờ qua. Đơn cử như tại Bitstamp, lượng giao ngay chỉ đạt 27 triệu USD, thấp hơn rất nhiều mức trung bình ngày khoảng 91 triệu USD.

Daniel Koehler, Giám đốc thanh khoản tại sàn giao dịch tiền kỹ thuật số OKCoin, đánh giá Bitcoin đang dần ổn định ở vị trí 11.700 USD và có vẻ như các nhà giao dịch đang chờ đợi những khoản lấp đầy tốt hơn ở ngưỡng cao hơn.

Darius Sit, đối tác quản lý của công ty giao dịch định lượng QCP Capital, dự báo tuần cuối cùng này sẽ yên lặng hơn so với hồi đầu tháng 8 khi Bitcoin đạt mức cao mới của năm 2020 tại 12.485 USD trên các sàn giao dịch giao ngay như Coinbase.

Vị này cho rằng tháng 8 có xu hướng là tháng yếu đối với cả Bitcoin và Ethereum, do vậy, tuần cuối cùng trong tháng sẽ cho thấy một số yếu điểm nếu theo tính thời vụ đã từng diễn ra, CoinDesk dẫn nhận định.

Trên thị trường, hàng loạt đồng tiền di chuyển tích cực với tốc độ cao hơn ngày hôm qua.

Ethereum tiếp tục phục hồi gần 4% sau 24 giờ, ghi nhận tốc độ tăng cao thứ hai trong tốp 10 đồng theo mức vốn hóa, đạt mức giá 406,8 USD, vươn lên vị trí trung bình 7 ngày.

XPR hiện được giao dịch ở gần 0,29 USD, tăng 1,4%, giữ tốt khoảng cách với đồng tiền đứng sau là Tether ở mức gần 3 tỷ USD.

Hai phiên bản phân tách của Bitcoin là Bitcoin Cash là Bitcoin Gold di chuyển tích cực theo xu hướng chung của thị trường với tốc độ lần lượt là 2% và 1,5%, đạt mức giá 290,3 USD và 10,87 USD.

Next Post

Tỷ giá ngày 25/8: Đồng USD yên tĩnh trước ‘cơn bão’ từ Fed

T3 Th8 25 , 2020
Chỉ số đồng USD vẫn giữ vững mốc hỗ trợ 93 điểm. Hội nghị thường niên của Fed tuần này được dự báo sẽ quyết định xu hướng mới của đồng USD.
Copyright All right reserved

Chuyên mục