Tỷ giá ngày 25/8: Đồng USD yên tĩnh trước ‘cơn bão’ từ Fed

Chỉ số đồng USD vẫn giữ vững mốc hỗ trợ 93 điểm. Hội nghị thường niên của Fed tuần này được dự báo sẽ quyết định xu hướng mới của đồng USD.

>> Tỷ giá ngày 24/8: Đồng USD hồi phục trong ‘ nỗi ám ảnh’ nới lỏng từ Fed

Tỷ giá trong nước

Tỷ giá ngày 25/8 trung tâm do Ngân hàng Nhà nước công bố hôm nay (25/8) ở mức 23.211 VND/USD, giảm 1 đồng so với hôm qua.

Tỷ giá ngày 25/8: Đồng USD yên tĩnh trước ‘cơn bão’ từ Fed

Theo khảo sát của Cafefin, tại 10 ngân hàng thương mại cổ phần hàng đầu, tính đến 11h sáng nay, giá mua vào USD của ACB, HDBank đang đứng đầu với 23.100 VND/USD. Ngược lại, ngân hàng ACB và HDBank cũng niêm yết giá bán ra ở mức thấp nhất 23.250 VND/USD.

So với sáng qua, Sacombank điều chỉnh giá USD giảm nhiều nhất với 28/3 đồng (bán ra). MB, Vietinbank và Techcombank giảm lần lượt 5 đồng, 4 đồng và 3 đồng ở cả hai chiều.

Với các ngoại tệ khác, tại Vietcombank, trong 10 đồng tiền mà Cafefin chọn lọc, năm đồng được điều chỉnh tăng so với sáng qua, trong đó AUD và SGD tăng mạnh nhất với 0,15%. Với ba đồng giảm giá, CAD dẫn đầu tụt 0,36%. USD và HKD đứng giá.

Tỷ giá ngày 25/8: Đồng USD yên tĩnh trước ‘cơn bão’ từ Fed
Tỷ giá ngày 25/8 và thay đổi so với ngày 24/8. Nguồn: Vietcombank.

Tỷ giá quốc tế

Tại thị trường thế giới, chỉ số đồng USD (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF), sáng nay giảm nhẹ tuy nhiên vẫn giữ vững mốc hỗ trợ 93 điểm.

Đồng bạc xanh có dấu hiệu trượt giá sau 3 phiên tăng liên tiếp khi Mỹ và Trung Quốc đều đồng lòng cho rằng cuộc điện đàm giữa các quan chức thương mại hàng đầu hai bên là thành công.

Theo đó, quan chức cấp cao Mỹ – Trung hôm qua đã nhất trí thúc đẩy thực hiện thỏa thuận thương mại Giai đoạn 1. Điều đó khẳng định lại niềm tin của giới đầu tư ngay cả khi quan hệ ngoại giao giữa hai nước còn nhiều căng căng thẳng, mối quan hệ thương mại vẫn có thể bền vững.

Tin tức này đã nâng đồng đô la Úc (AUD) lên 0,1% so với USD và thúc đẩy đồng nhân dân tệ của Trung Quốc vững chắc hơn mức 1USD đổi 6,919 CNY.

Tâm lý ủng hộ đối với các loại tiền tệ rủi ro hơn so với đồng USD cũng đang được thúc đẩy bởi một báo cáo của Financial Times cho biết chính quyền Donald Trump đang xem xét cấp phép sử dụng một loại vắc-xin Covid-19 từ Anh trước cuộc bầu cử tổng thống Mỹ vào ngày 3/11.

Ứng viên vắc xin này đang được hãng dược AstraZeneca hợp tác với các nhà khoa học từ Đại học Oxford (Anh) phát triển, nhưng lại thiếu số người thử nghiệm để được sự phê duyệt từ Cơ quan Thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA).

Trong khi đó, Tổng thống Trump nói rằng việc cơ quan chức năng nước này vừa cấp phép sử dụng huyết tương là một “bước đột phá” trong điều trị Covid-19, mặc dù vẫn chưa rõ liệu pháp này thật sự có hiệu quả hay không. Tổ chức Y tế thế giới (WHO) ngày 24/8 đã bày tỏ thận trọng về phương pháp này.

Ngoài ra, giới đầu tư đang chờ đợi bài phát biểu từ Chủ tịch Fed, Jerome Powell vào cuối tuần này tại Hội nghị chuyên đề Jackson Hole hàng năm. Điều này có thể thay đổi xu hướng đồng USD theo một trong hai hướng.

Áp lực lớn lên đồng USD đã giúp đồng Euro quay lại trên mức 1,18 USD và hiện đã tăng 0,25% so với hôm qua. Đồng bảng Anh (GBP) cũng trên 1,3 USD và hiện đã tăng 0,28%.

“Thật yên tâm rằng bất chấp mọi lời lẽ qua lại giữa hai bên, Mỹ và Trung Quốc vẫn muốn có một mối quan hệ kinh tế. Điều đó làm tăng sự lạc quan trên thị trường”, theo ông Rodrigo Catril, Chuyên gia ngoại hối của Ngân hàng Quốc gia Úc.

Next Post

Ngành sữa vẫn sôi động bất chấp dịch Covid-19

T3 Th8 25 , 2020
Từ đầu năm đến nay, ngành sữa vẫn ghi nhận sự tăng trưởng và các doanh nghiệp trong ngành vẫn rất sôi động với các thương vụ M&A, ra mắt sản phẩm mới, tăng cường xuất khẩu,...
Copyright All right reserved

Chuyên mục