Tỷ giá ngày 15/7: Đồng Euro đạt đỉnh 4 tháng so với USD

Ngoài áp lực về lạm phát và tín hiệu tích cực trong nghiên cứu vắc-xin Covid-19, ‘đồng tiền an toàn’ USD còn chịu sức ép của đồng Euro.

>> Tỷ giá ngày 14/7: USD có dấu hiệu hồi phục nhờ căng thẳng Mỹ – Trung

Tỷ giá trong nước

Tỷ giá trung tâm do Ngân hàng Nhà nước công bố hôm nay (15/7) ở mức 23.226 VND/USD, tăng 10 đồng so với hôm qua.

Tỷ giá ngày 15/7: Đồng Euro đạt đỉnh 4 tháng so với USD

Theo khảo sát của Cafefin, tại 10 ngân hàng thương mại cổ phần hàng đầu, tính đến 10h sáng nay, giá mua vào USD của ACB và HDBank đang đứng đầu với 23.110 VND/USD. Ngược lại, ngân hàng ACB, HDBank và Sacombank niêm yết giá bán ra ở mức thấp nhất 23.260 VND/USD.

So với sáng qua, Techcombank đã điều chỉnh giá USD giảm nhiều nhất với 2 đồng ở cả hai chiều. Vietinbank giảm 1 đồng. Sacombank tăng 10 đồng ở chiều mua vào và giảm 1 đồng ở chiều bán ra.

Với các ngoại tệ khác, tại Vietcombank, trong 10 đồng tiền mà Cafefin chọn lọc, tám đồng được điều chỉnh tăng so với sáng qua, trong đó AUD tăng mạnh nhất với 0,85%. Riêng THB giảm 0,25% và USD đứng giá.

Tỷ giá ngày 15/7: Đồng Euro đạt đỉnh 4 tháng so với USD
Tỷ giá ngoại tệ ngày 15/7 và thay đổi so với ngày 14/7. Nguồn: Vietcombank.

Tỷ giá quốc tế

Tại thị trường thế giới, chỉ số đồng USD (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF), hôm qua đã rớt đáy 5 tuần.

Theo Bộ Lao động Mỹ, chỉ số giá tiêu dùng của nước này trong tháng 6 tăng 0,6%, cao hơn so với mức dự báo 0,5% của các chuyên gia sau khi giảm 0,1% trong tháng 5. Đây là mức lạm phát cao nhất trong gần 8 năm của tháng 6, từ đó làm giảm bớt lo lắng về áp lực giảm phát do một số bang ở Mỹ buộc phải tái thực hiện các biện pháp hạn chế hoạt động kinh tế do làn sóng Covid-19 mới đang bùng phát.

Đồng USD đang chịu sức ép từ sự tăng trưởng của các đồng tiền đối thủ chính như đồng Euro, đô la Úc, bảng Anh … sau thông tin lạm phát gia tăng của Mỹ và tiến trình phát triển vắc-xin Covid-19.

Theo đó, mức độ chấp nhận rủi ro của giới đầu tư gia tăng sau khi các nhà nghiên cứu Mỹ cho biết cuộc thử nghiệm vắc-xin Covid-19 của công ty dược phẩm Moderna Inc ghi nhận những tín hiệu tích cực khi nó an toàn và gây ra phản ứng miễn dịch ở tất cả 45 tình nguyện viên trong giai đoạn đầu nghiên cứu.

Đồng Euro vọt lên đỉnh 4 tháng so với đồng bạc xanh khi giới đầu tư hy vọng các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu sẽ đạt được thống nhất về gói cứu trợ thiệt hại kinh tế của khối do Covid-19 tại hội nghị thượng đỉnh vào cuối tuần này.   

Đồng đô la Úc (AUD) cũng đang đạt đỉnh 1 tháng so với đồng USD. Còn đồng bảng Anh (GBP) sáng nay đã hồi phục mạnh sau khi bị bán mạnh vào đầu tuần. Theo đó, tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Anh chỉ tăng 1,8% trong tháng 5, thấp hơn dự báo của các chuyên gia, trong khi đó tháng 4 giảm 20,3%.

Next Post

Ai giữ ngôi vương mảng siêu thị và đại siêu thị tại Việt Nam?

T4 Th7 15 , 2020
Trong khi khu vực đại siêu thị chứng kiến sự lấn át của các thương hiệu nước ngoài, các thương hiệu Việt lại cho thấy sức ảnh hưởng trong mảng siêu thị.
Copyright All right reserved

Chuyên mục