Tỷ giá ngày 14/7: USD có dấu hiệu hồi phục nhờ căng thẳng Mỹ – Trung

Đồng USD sáng nay có dấu hiệu hồi phục giữa căng thẳng mới Mỹ – Trung và sự gia tăng mạnh số ca nhiễm Covid-19 mới ở nhiều nơi trên thế giới.

>> Tỷ giá ngày 13/7: Đồng USD lại rớt đáy dù ‘bóng ma’ Covid-19 đang to dần

Tỷ giá trong nước

Tỷ giá trung tâm do Ngân hàng Nhà nước công bố hôm nay (14/7) ở mức 23.216 VND/USD, không thay đổi so với hôm qua.

Tỷ giá ngày 14/7: USD có dấu hiệu hồi phục nhờ căng thẳng Mỹ - Trung

Theo khảo sát của Cafefin, tại 10 ngân hàng thương mại cổ phần hàng đầu, tính đến 10h sáng nay, giá mua vào USD của ACB và HDBank đang đứng đầu với 23.110 VND/USD. Ngược lại, ngân hàng ACB và HDBank cũng niêm yết giá bán ra ở mức thấp nhất 23.260 VND/USD.

So với sáng qua, MB đã điều chỉnh giá USD tăng nhiều nhất với 5 đồng ở cả hai chiều. Vietinbank và Techcombank tăng lần lượt 2 đồng và 1 đồng. Sacombank tăng 3 đồng ở chiều bán ra. Riêng VPBank giảm 10 đồng ở chiều bán ra.

Với các ngoại tệ khác, tại Vietcombank, trong 10 đồng tiền mà Cafefin chọn lọc, bảy đồng được điều chỉnh giảm so với sáng qua, trong đó GBP giảm mạnh nhất với 0,72%. Riêng EUR tăng 0,29%; HKD tăng nhẹ 0,01% và USD đứng giá.

Tỷ giá ngày 14/7: USD có dấu hiệu hồi phục nhờ căng thẳng Mỹ - Trung
Tỷ giá ngoại tệ ngày 14/7 và thay đổi so với ngày 13/7. Nguồn: Vietcombank.

Tỷ giá quốc tế

Tại thị trường thế giới, chỉ số đồng USD (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF), hôm qua tiếp tục suy yếu nhẹ về sát mốc 96,5 điểm, vùng đáy của 4 tháng qua.

Tuy nhiên, sáng nay, đồng USD đã tăng nhẹ trong phạm vi hẹp so với hầu hết các loại đồng tiền khác do những lo ngại mới về căng thẳng ngoại giao giữa Mỹ và Trung Quốc, đồng thời sự gia tăng nhanh chóng của số ca nhiễm Covid-19 mới ở Mỹ và một số quốc gia khác.

Đồng Euro hôm qua tăng mạnh và đạt đỉnh mới 1 tháng so với đồng USD khi thị trường chờ đợi dữ liệu về tâm lý nhà đầu tư Đức để giúp đánh giá tốc độ phục hồi của châu Âu sau cuộc khủng hoảng về mọi mặt do Covid-19 mang lại.

Ngoài làn sóng Covid-19 mới ở nhiều nơi trên thế giới, các thị trường hiện phải đối mặt với một mối lo ngại khác từ việc ‘ăn miếng trả miếng’ giữa Mỹ và Trung Quốc.

Theo thông tin mới nhất, Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 13/7 đăng trên website tuyên bố của Ngoại trưởng Mike Pompeo về “lập trường của Mỹ với các yêu sách hàng hải ở Biển Đông”. Theo đó, Chính quyền Mỹ bác bỏ gần như toàn bộ yêu sách chủ quyền của Trung Quốc về Biển Đông, đánh dấu leo thang căng thẳng song phương.

Tuyên bố được đưa ra trong bối cảnh quan hệ Washington – Bắc Kinh đang căng thẳng trên nhiều lĩnh vực, gồm đại dịch Covid-19, vấn đề Hong Kong, Tây Tạng và chiến tranh thương mại.

Next Post

Thị trường tiền kỹ thuật số đỏ rực, rơi về trung bình 7 ngày

T3 Th7 14 , 2020
Dù lượng giao dịch gia tăng, các đồng tiền vẫn chưa thể tìm lại động lực tăng trưởng mạnh mẽ, rơi về mức thấp nhiều ngày.
Copyright All right reserved

Chuyên mục