Dự báo kỹ thuật tỷ giá EUR/USD ngày 25/2

Hôm thứ Năm, tỷ giá EUR/USD đã giảm thêm, qua đó thiết lập mức thấp nhất trong vòng 2 năm rưỡi ở 1,0777. Trong ngày sau đó, giá tăng trở lại và chốt tuần với mô hình nến Doji, báo hiệu sự do dự của thị trường ở giai đoạn hiện tại.

Chỉ số RSI cũng rời khỏi vùng bán quá mức, báo hiệu đà giảm đã yếu đi.

Biểu đồ ngày của cặp tỷ giá EUR/USD.

Nhìn vào biểu đồ ngày, chúng tôi nhận thấy rằng, từ đầu tháng Hai, lực bán ra đã nhấn chìm cặp tỷ giá này xuống vùng sâu. Đến thứ Sáu mới tăng trở lại lên vùng 1,0812 – 1,0912. Điều này phản ánh sự miễn cưỡng của người bán và có thể đẩy giá lên mức chặn trên. Xa hơn nữa, tỷ giá EUR/USD có thể hướng đến mức 1,0951”, Mahmoud Alkudsi, chuyên gia phân tích của Dailyfx, nhận xét. “Tuy nhiên, các mức kháng cự hàng tuần được gạch chân trên biểu đồ cần được theo dõi chặt chẽ”.

Mặt khác, một động thái đóng cửa dưới mức thấp của vùng giá trên sẽ cho thấy xu hướng giảm có thể quay lại và nhấn cặp EUR/USD về ngưỡng hỗ trợ 1.0738. Và nếu nó xuyên thủng ngưỡng này thì có thể rớt tiếp về ngưỡng 1.0658.

Trong kịch bản đó, cần đặc biệt chú ý đến các mức hỗ trợ hàng ngày và hàng tuần được đánh dấu trên biểu đồ vì một số nhà giao dịch có thể thoát hoặc tham gia thị trường xung quanh các điểm này.

Biểu đồ 4 giờ cặp EUR/USD.

Từ biểu đồ bốn giờ, chuyên gia này cho rằng, xu hướng giảm trong tuần trước đã giảm tốc trước khi giá tăng trở lại. Do đó, việc phá vỡ mức chặn trên 1.0925 có thể khiến giá tăng lên 1.0951. Mặc dù vậy, mức kháng cự được đánh dấu trên biểu đồ nên được theo dõi chặt chẽ.

Ngược lại, một sự phá vỡ mức chặn dưới 1.0719 có thể đẩy EUR/USD về mức 1.0658. Tuy nhiên, mức hỗ trợ hàng tuần được gạch chân trên biểu đồ nên được chú ý.

(Theo Dailyfx)

Next Post

Mất 59 triệu USD vì lưu chìa khóa Bitcoin trên một mảnh giấy

T3 Th2 25 , 2020
Một tội phạm vốn là nhà đầu tư Bitcoin đã để mất chìa khoá của 12 tài khoản có tổng trị giá 6.000 Bitcoin, tương đương 59 triệu USD.
Copyright All right reserved

Chuyên mục