Tỷ giá ngoại tệ ngày 19/2: EUR/USD sắp đảo chiều?

Trước tháng 2, cặp tỷ giá EUR/USD dao động trong phạm vi của 4 tháng trước đó khi giữ được mức trên 1,1000 sau nhiều lần thử tâm lý, gần đây nhất là vào ngày 29/1, thời điểm FOMC có quyết định về lãi suất.

Nhưng bắt đầu từ tháng 2, với việc giảm giá liên tục, ngưỡng hỗ trợ 1,1000 đã bị khoan thủng. Các lệnh bán ồ ạt đã đẩy cặp tỷ giá xuống mức thấp nhất trong hai năm, thăm dò dưới mốc 1.0878 – từng xuất hiện vào đầu tháng 10 năm ngoái.

Lực bán xuyên qua kỳ nghỉ và tiếp tục nhấn chìm cặp EUR/USD, chuẩn bị lấp đầy một khoảng trống kỹ thuật được tạo ra hồi tháng 4/2017.

Thời điểm đó, kết quả có lợi trong các cuộc bầu cử ở Pháp đã giúp EUR trở thành đồng tiền duy nhất tiếp tục tăng trong phần còn lại của năm 2017 và tháng rưỡi đầu tiên của năm 2018. Sau đó, cũng một sự kiện chính trị khác, nhưng có màu ngược lại – cuộc bầu cử ở Ý – đã đẩy EUR/USD từ mức cao trên 1,2500 xuống vùng hỗ trợ quan trọng xung quanh mức 1,1200.

Năm ngoái là một năm yên tĩnh bất thường của cặp tỷ giá EUR/USD với những độ biến động thấp kỷ lục. Có một đợt lao dốc chạy từ tháng 7 đến tháng 9, nhưng khoảng trống kỹ thuật (gap) được tạo lập hồi tháng 4 năm 2017 (1,0821 – 1,0725) vẫn còn đó.

Như tôi đã đề cập nhiều lần trong các hội thảo trên web trước đó, khoảng trống đó có thể sẽ quay trở lại vào một lúc nào đó, và có vẻ bây giờ là lúc đó”, James Stanley, một chiến lược gia tiền tệ nhận định.

Khi khoảng trống đó bắt đầu được lấp đầy, các nhà giao dịch bắt đầu hy vọng về một sự tạo đáy cho cặp tiền tệ này. “Tôi đã xem xét điều này trên trang Dự báo kỹ thuật hàng tuần về Euro và phát hiện một số động thái giao dịch mang tính chất bắt đáy”, James cho biết.

(Theo Dailyfx)

Next Post

Giá vàng ngày 19/2: Hưởng lợi từ lo ngại dịch bệnh Covid-19

T4 Th2 19 , 2020
Giá vàng đã tăng nhẹ và chạm mức cao trong nhiều tuần nhờ nhu cầu tài sản trú ẩn tăng lên trước lo ngại bất ổn kinh tế từ dịch cúm corona.
Copyright All right reserved

Chuyên mục