Tỷ giá ngày 28/4: Tâm lý lạc quan đẩy lùi đồng USD

Chỉ số đồng USD đã lùi về mốc 100 điểm vào thứ Hai khi một số quốc gia đưa ra kế hoạch nới lỏng các hạn chế đối với các doanh nghiệp đã bị đóng cửa.

>> Tỷ giá ngày 27/4: Hồi hộp chờ tin từ Fed

Tỷ giá ngày 28/4

Tỷ giá trong nước

Tỷ giá trung tâm do Ngân hàng nhà nước công bố hôm nay (28/4) ở mức 23.262 VND/USD, giảm 10 đồng so với hôm qua.

Theo khảo sát của Cafefin, tại 10 ngân hàng thương mại cổ phần hàng đầu, tính đến 9h sáng nay, giá mua vào USD của VPBank đang đứng đầu với 23.400 VND/USD. Ngược lại, ngân hàng HDBank niêm yết giá bán ra ở mức thấp nhất 23.510 VND/USD.

So với sáng qua, HDBank đã điều chỉnh giá USD xuống mạnh nhất với 50 đồng ở cả hai chiều. Vietcombank, BIDV, ACB đều giảm 30 đồng. Sacombank giảm 55/31 đồng (bán ra). MB, Tecombank, Vietinbank giảm lần lượt 35 đồng, 17 đồng và 16 đồng ở cả hai chiều. VIB giảm 20/30 đồng.

Với các ngoại tệ khác, tại Vietcombank, trong 10 đồng tiền mà Cafefin chọn lọc thì sáu đồng được điều chỉnh giảm so với sáng qua, trong đó JPY tụt mạnh nhất với 0,98%. Trong bốn đồng tiền tăng, CAD tăng nhiều nhất với 0,31%.

Tỷ giá ngày 28/4 và thay đổi so với ngày 27/4. Nguồn: Vietcombank.

Tỷ giá quốc tế

Tại thị trường thế giới, chỉ số đồng USD đã lùi về mốc 100 điểm vào thứ Hai khi một số quốc gia đưa ra kế hoạch nới lỏng các hạn chế đối với các doanh nghiệp đã bị đóng cửa do sự bùng phát của đại dịch Covid-19. Điều này đã thúc đẩy tâm lý lạc quan và giảm nhu cầu đối với đồng tiền trú ẩn an toàn như USD.

Đồng Yên đã tăng so với đồng bạc xanh sau khi Ngân hàng trung ương Nhật Bản quyết định nới rộng chính sách hỗ trợ tiền tệ và cam kết không giới hạn mua vào trái phiếu để hạ chi phí vốn vay cho doanh nghiệp trong cuộc họp vào thứ Hai.

Các chuyên gia và nhà đầu tư tiếp tục tập trung vào 2 cuộc họp lớn khác của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) vào thứ Tư và Ngân hàng trung ương châu Âu (ECB) vào thứ Năm tới.

Cặp tỷ giá EUR/USD và GBP/USD tăng trở lại sau khi dịch bệnh ở châu Âu có chuyển biến tích cực. Tại châu Âu, quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất là Ý đã đưa ra nhiều thông tin chi tiết hơn về kế hoạch giảm bớt phong tỏa trên toàn quốc từ ngày 4/5.

(Theo dailyfx, Vietcombank)

Next Post

Đề xuất gói 150.000 tỷ đồng giúp du lịch vượt Covid-19

T3 Th4 28 , 2020
Hội đồng Tư vấn du lịch đề xuất cho các doanh nghiệp đủ điều kiện được vay vốn định kỳ hàng quý cho hai quý tiếp theo với lãi suất ưu đãi.
Copyright All right reserved

Chuyên mục