Tỷ giá ngày 28/8: Đồng USD đi ngang sau bài phát biểu của Chủ tịch Fed

Mặc dù biến động mạnh vào hôm qua nhưng nhìn chung xu hướng của đồng USD chưa thực sự rõ ràng sau bài phát biểu của Chủ tịch Fed.  

>> Tỷ giá ngày 27/8: Đồng USD giảm mạnh trước hội nghị chuyên đề của Fed

Tỷ giá trong nước

Tỷ giá trung tâm do Ngân hàng Nhà nước công bố hôm nay (27/8) ở mức 23.205 VND/USD, giảm 3 đồng so với hôm qua.

Tỷ giá ngày 28/8: Đồng USD đi ngang sau bài phát biểu của Chủ tịch Fed

Theo khảo sát của Cafefin, tại 10 ngân hàng thương mại cổ phần hàng đầu, tính đến 11h sáng nay, giá mua vào USD của Sacombank đang đứng đầu với 23.114 VND/USD. Ngược lại, ngân hàng ACB và HDBank niêm yết giá bán ra ở mức thấp nhất 23.250 VND/USD.

So với sáng qua, Sacombank điều chỉnh giá USD tăng nhiều nhất với 24 đồng ở mình chiều mua vào. Còn BIDV giảm 5 đồng ở cả hai chiều.

Với các ngoại tệ khác, tại Vietcombank, trong 10 đồng tiền mà Cafefin chọn lọc, sáu đồng được điều chỉnh giảm so với sáng qua, trong đó JPY giảm mạnh nhất với 0,81%. Riêng đồng USD và HKD vẫn đứng giá, còn hai đồng AUD và CAD tăng giá.  

Tỷ giá ngày 28/8: Đồng USD đi ngang sau bài phát biểu của Chủ tịch Fed
Tỷ giá ngày 28/8 và thay đổi so với ngày 27/8. Nguồn: Vietcombank.

Tỷ giá quốc tế

Tại thị trường thế giới, chỉ số đồng USD (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF), sáng nay giảm mạnh 0,22% xuống mức 92,8 điểm sau bài phát biểu của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), Jerome Powell tại hội nghị chuyên đề Jackson Hole thường niên của Fed.

Theo đó, Chủ tịch Fed cam kết giải quyết “thiếu sót” trong “mục tiêu bao trùm” về lao động. Đồng thời, Fed nhắm đến mục tiêu lạm phát trung bình 2%, tức là sau thời kỳ lạm phát quá thấp sẽ được bù đắp bằng các nỗ lực đẩy lạm phát “lên trên 2%” sau đó.

Chiến lược chính sách mới của Powell được thiết kế trong bối cảnh lạm phát yếu, lãi suất thấp và tăng trưởng chậm được dự báo kéo dài. Việc này khiến thị trường lao động trở thành ưu tiên hàng đầu. Lợi suất trái phiếu Kho bạc Mỹ dài hạn tăng trở lại mức cao nhất trong nhiều tháng sau bài phát biểu này.

Đồng USD ban đầu giảm mạnh so với đồng Yên và đồng Euro khi ông Powell bắt đầu phát biểu, nhưng sau đó đã đảo chiều khi lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ tăng cao. Tuy nhiên, nhìn chung, mặc dù biến động lớn nhưng chỉ số đồng USD thực tế đi ngang vào hôm qua khi điểm chốt phiên gần bằng thứ Tư.

Cặp tỷ giá EUR/USD hôm qua đã có thời điểm giảm xuống mức thấp nhất trong 1 tuần qua. Tuy nhiên, tới sáng nay, cặp tỷ giá này đã đảo chiều và tăng lên mức đỉnh 1 tuần tại 1,1856.

Cặp tỷ giá USD/JPY cũng biến động mạnh vào hôm qua khi có thời điểm rớt đáy 1 tháng, nhưng đến sáng nay cũng đảo chiều và chạm đỉnh 2 tuần.

Đồng Yên cũng đang thu hút sự chú ý của thị trường với trọng tâm chính là cuộc họp báo của Thủ tướng Shinzo Abe dự kiến vào thứ Sáu tới giữa những đồn đoán ngày càng nhiều về tình trạng sức khỏe của ông.

Các nhà giao dịch cho biết đồng yên có thể sẽ tăng giá nếu Thủ tướng Abe quyết định từ chức. Cặp tỷ giá ngày 28/8 USD/JPY hiện ở mức 106,8.

Next Post

Thị trường bán lẻ Hà Nội lao dốc trong đại dịch

T6 Th8 28 , 2020
Thị trường bán lẻ Hà Nội ghi nhận tỷ lệ mặt bằng trống tại trung tâm thương mại và mặt bằng có vị trí đắc địa bắt đầu tăng rõ, đặc biệt tại khu vực phố cổ.
Copyright All right reserved

Chuyên mục