Tỷ giá ngày 16/6: USD bị ép quay về đáy 3 tháng

Chỉ số đồng USD đang trên đà trở lại đáy 3 tháng sau khi Fed tuyên bố mở rộng hơn chương trình mua trái phiếu của doanh nghiệp bị tác động bởi Covid-19.

>> Tỷ giá ngày 15/6: Nhiều yếu tố hỗ trợ đồng USD tiếp đà hồi phục

Tỷ giá trong nước

Tỷ giá trung tâm do Ngân hàng Nhà nước công bố hôm nay (16/6) ở mức 23.249 VND/USD, tăng 10 đồng so với hôm qua.

Tỷ giá ngày 16/6: USD bị ép quay về đáy 3 tháng

Theo khảo sát của Cafefin, tại 10 ngân hàng thương mại cổ phần hàng đầu, tính đến 11h sáng nay, giá mua vào USD của HDBank đang đứng đầu với 23.140 VND/USD. Ngược lại, ngân hàng HDBank cũng niêm yết giá bán ra ở mức thấp nhất 23.275 VND/USD.

So với sáng qua, ACB và Vietcombank đã điều chỉnh giá USD giảm nhiều nhất với 30 đồng ở cả hai chiều. Vietinbank, Techcombank giảm lần lượt 23 đồng và 21 đồng. VPBank giảm 10 đồng. HDBank giảm 10/45 đồng (bán ra). Sacombank giảm 7/32 đồng. BIDV và MB đều giảm 5 đồng.

Với các ngoại tệ khác, tại Vietcombank, trong 10 đồng tiền mà Cafefin chọn lọc, bảy đồng được điều chỉnh tăng so với sáng qua, trong đó AUD tăng mạnh nhất 1,57%. Riêng THB giảm 0,29%; HKD và USD giảm 0,13%.

Tỷ giá ngày 16/6: USD bị ép quay về đáy 3 tháng
Tỷ giá ngoại tệ ngày 16/6 và thay đổi so với ngày 15/6. Nguồn: Vietcombank.

Tỷ giá quốc tế

Tại thị trường quốc tế, chỉ số đồng USD (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đang trên đà trở lại đáy 3 tháng.

Sau khi Cục Dữ trữ Liên bang Mỹ (Fed) tuyên bố sẽ mở rộng hơn chương trình mua trái phiếu của doanh nghiệp bị tác động bởi Covid-19, mức độ chấp nhận rủi ro của giới đầu tư tăng mạnh. Dòng tiền đổ vào các loại tiền tệ rủi ro hơn.

Theo đó, FED không chỉ mua trái phiếu doanh nghiệp trên thị trường sơ cấp (trực tiếp từ doanh nghiệp phát hành) như trước mà sẽ mua thêm lại trái phiếu đang được nhà đầu tư mua đi bán lại trên thị trường thứ cấp. Các doanh nghiệp thuộc diện này phải thỏa mãn các điều kiện tín nhiệm mà FED đưa ra. Tổng cả chương trình giải cứu của FED từ trước tới nay có thể lên tới 750 tỷ USD.

Thông báo này đã làm giảm bớt mối lo ngại về làn sóng thứ hai của Covid-19 đã đè nặng lên tâm trạng trong vài phiên gần đây.

Theo hãng tin Reuters, Chính quyền Trung Quốc hôm qua đã thông báo sẽ phong tỏa thêm 10 khu vực ở thủ đô Bắc Kinh để chủ động ngăn chặn ổ dịch Covid-19 mới. Tính đến hết ngày 14/6, Bắc Kinh đã ghi nhận thêm 79 ca nhiễm Covid-19 mới chỉ trong vòng 4 ngày, cũng là mức độ lây nhiễm lớn nhất tại đây kể từ tháng 2/2020.

Thêm nữa, tại một số bang của Mỹ, các trường hợp nhiễm Covid-19 mới cũng gia tăng sau khi các doanh nghiệp mở cửa trở lại và các cuộc bạo loạn, biểu tình nổ ra gần đây.

So với đồng USD, các đồng tiền rủi ro hơn như đô la Úc (AUD), New Zealand (NZD), Euro (EUR), đồng bảng Anh (GBP) đều tăng trở lại từ hôm qua.

Trong khi đó, cặp USD/JPY tiếp tục giữ ổn định ở vùng 107.

Next Post

Bitcoin đứng vững giữa hàng loạt đồng tiền ảo đỏ lửa

T3 Th6 16 , 2020
Thị trường tiền kỹ thuật số những giờ qua đã không thể trụ vững khi rất nhiều đồng rơi vào suy yếu, thậm chí suy yếu với tốc độ cao.
Copyright All right reserved

Chuyên mục