Tỷ giá ngày 15/4: Lạc quan của Tổng thống không giúp gì cho đồng USD

Tỷ giá trong nước

Tỷ giá ngày 15/4 do Ngân hàng nhà nước công bố ở mức 23.227 VND/USD, tăng 4 đồng so với hôm qua.

Theo khảo sát của Cafefin, tại 10 ngân hàng thương mại cổ phần hàng đầu, tính đến 11h sáng nay, giá mua vào USD của HDBank đang đứng đầu với 23.380 VND/USD. Ngược lại, ngân hàng Vietinbank, ACB niêm yết giá bán ra ở mức thấp nhất 23.520 VND/USD.

So với hôm qua, Vietinbank và ACB điều chỉnh giá USD giảm nhiều nhất với 30 đồng ở cả 2 chiều. Techcombank giảm 23 đồng. Vietcombank và BIDV đều giảm 5 đồng. VIB giảm 30/10 đồng (bán ra). MB giảm 15 đồng ở chiều mua vào. Riêng Sacombank tăng 23 đồng ở chiều mua vào và giàm 10 đồng ở chiều bán ra. HDBank giảm 10 đồng mua vào và tăng 40 đồng bán ra.

Với các ngoại tệ khác, tại Vietcombank, trong 10 đồng tiền mà Cafefin chọn lọc thì sáu đồng được điều chỉnh tăng, trong đó THB lên nhiều nhất với 0,42%, EUR theo sau tăng 0,41%. Ở bốn đồng giảm giá, CAD tụt mạnh nhất với 0,12%.

Tỷ giá ngoại tệ ngày 15/4 và thay đổi so với ngày 14/4. Nguồn: Vietcombank.

Tỷ giá quốc tế

Tại thị trường thế giới, Chỉ số đồng USD đã rớt ngưỡng hỗ trợ 99 điểm vào thứ Ba, mức thấp nhất trong hơn 2 tuần qua, và tiếp tục suy yếu vào sáng nay. Các nhà đầu tư đang trở lại với các loại tiền tệ rủi ro hơn sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết Mỹ đang chuẩn bị để nới lỏng những hạn chế được đưa ra để ngăn chặn đại dịch Covid-19.

Đồng bạc xanh vẫn chịu áp lực lớn sau các biện pháp mạnh mẽ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ nhằm tăng nguồn cung đồng USD, tuy nhiên, các nhà phân tích cho rằng còn quá sớm để rút lui toàn diện khỏi ‘thiên đường an toàn’ như USD khi mối đe dọa sức khỏe cộng đồng chưa được loại bỏ.

Fed đã bắt đầu một chương trình cho vay khổng lồ mới vào thứ Ba và tác động tích lũy các biên pháp mà họ đã thực hiện trước đó, đã tạo thành ‘một trận xả lũ’ đồng USD.

Michael McCarthy, Giám đốc chiến lược tại CMC Markets tại Sydney, nhận định, “dòng chảy tiền mặt lớn từ Fed chính là nền tảng phía sau các biến động tại thị trường”.

“Ông Trump muốn dở bỏ các hạn chế hiện tại và đây là những gì mà thị trường đang muốn. Tuy nhiên, chúng tôi cũng biết không có nơi nào gần như phát ra tín hiệu chắc chắn rằng mối nguy hiểm đến từ virus Corona không còn nữa”, theo ông McCarthy.

Cặp USD/JPY giảm 0,53% vào thứ Ba, xuống mức 107,11 – thấp nhất trong gần 1 tháng. Đồng bảng Anh vẫn đang ở sát đỉnh một tháng, mặc dù giảm nhẹ 0,12% vào sáng nay xuống mức 1,26 USD.

Đồng Euro tăng 0,63% so với đồng bạc xanh vào hôm qua, đạt đỉnh của hai tuần qua.  

Tổng thống Mỹ vào thứ Ba cho biết ông sẽ sớm hoàn thành các hướng dẫn mới và quan trọng rồi chuyển các thông tin này cho các thống đốc để mở cửa lại tiểu bang một cách kịp thời.

Số ca tử vong hàng ngày ở Mỹ do Covid-19 đã giảm mạnh và một số tiểu bang đang lên kế hoạch để tái khởi động các doanh nghiệp.

Tuy nhiên, nhiều nhà phân tích cảnh báo thận trọng sau khi cố vấn hàng đầu về bệnh truyền nhiễm của ông Trump cho biết mục tiêu tái khởi động nền kinh tế của Tổng thống Mỹ vào ngày 1/5 là lạc quan quá mức.

Ngoài ra, đồng USD phải đối mặt với một thử nghiệm tiếp theo vào hôm nay sau khi phát hành doanh số bán lẻ và sản xuất công nghiệp, có khả năng cung cấp thêm bằng chứng về chi phí kinh tế của việc phong tỏa đi lại ở Mỹ.

>> Tỷ giá ngày 14/4: USD ‘chìm nghỉm’ giữa các đồng tiền lớn

Next Post

Chứng khoán ngày 15/4: VN-Index thử ngưỡng kháng cự 780 điểm

T4 Th4 15 , 2020
Chứng khoán ngày 15/4: Chỉ số VN-Index đóng cửa tại 777,22 điểm, tăng 9,8 điểm (+1,28%). Nhóm cổ phiếu ngân hàng đóng góp chính với 4,4 điểm ảnh hưởng.
Copyright All right reserved

Chuyên mục