Tỷ giá ngày 14/4: USD ‘chìm nghỉm’ giữa các đồng tiền lớn

Tỷ giá trong nước

Tỷ giá ngày 14/4 do Ngân hàng nhà nước công bố ở mức 23.223 VND/USD, tăng 7 đồng so với hôm qua

Theo khảo sát của Cafefin, tại 10 ngân hàng thương mại cổ phần hàng đầu, tính đến 10h sáng nay, giá mua vào USD của Sacombank, ACB đang đứng đầu với 23.390 VND/USD. Ngược lại, ngân hàng Vietcombank, VPBank, HDBank và VIB niêm yết giá bán ra ở mức thấp nhất 23.530 VND/USD.

So với hôm qua, HDBank, VIB điều chỉnh giá USD tăng nhiều nhất với 20 đồng ở cả 2 chiều. MB tăng 15 đồng. Sacombank và ACB đều tăng 10 đồng. Còn VPBank, Techcombank, Vietinbank lần lượt giảm 10 đồng, 5 đồng và 4 đồng ở cả 2 chiều.

Với các ngoại tệ khác, tại Vietcombank, trong 10 đồng tiền mà Cafefin chọn lọc thì sáu đồng được điều chỉnh tăng, trong đó AUD lên mạnh nhất với 1,06%. Ở ba đồng giảm giá, EUR tụt nhiều nhất với 0,05%. 

Tỷ giá ngày 14/4 và thay đổi so với ngày 13/4. Nguồn: Vietcombank.

Tỷ giá thế giới

Tại thị trường thế giới, đồng bạc xanh tiếp tục suy yếu vào sáng nay khi chỉ số đồng USD giảm 0,15% xuống mức 99,2 điểm.

Cặp tỷ giá EUR/USD tăng 0,32% lên mức 1,095. Cặp USD/JPY giảm 0,13% xuống mức 107,63 và chạm mức thấp nhất trong 2 tuần. Đáng chú ý, cặp AUD/USD tăng 0,6% lên mức 0,642 – duy trì đà tăng trong 1 tuần qua và đạt đỉnh cao nhất trong một tháng.

Thị trường vào thứ Hai ghi nhận không có dữ liệu thông tin lớn và chủ yếu tập trung vào sự phát triển của đại dịch Covid-19.

Thị trường tài chính vẫn đang chịu áp lực từ sự hạn chế nghiêm trọng của việc giãn cách xã hội kéo nền kinh tế toàn cầu vào một cuộc suy thoái sâu sắc. Tuy nhiên, một luồng tin tức chậm hơn trong vài ngày qua đã thúc đẩy tài sản rủi ro một cách khiêm tốn và kèm theo đẩy đồng USD với vai trò đồng tiền trú ẩn an toàn giảm.

Đồng bạc xanh đang bị đè nặng trong vài tuần qua bởi các biện pháp của Fed đã làm đầy hệ thống tài chính bằng USD để giải quyết khủng hoảng thanh khoản một phần do nhu cầu đối với đồng tiền của Mỹ.   

Bộ trưởng Bộ Tài chính Mỹ, Steven Mnuchin, hôm qua thông tin 80 triệu người Mỹ sẽ được nhận tiền hỗ trợ trước ngày 15/4, đây là một phần của gói kích thích 2,2 nghìn tỷ USD đã được Mỹ thông qua tháng trước. Ông cho biết các biện pháp phong tỏa nhằm ngăn Covid-19 lây lan đang khiến kinh tế Mỹ gần như ngưng trệ.

Mỹ hiện là vùng dịch lớn nhất thế giới với hơn 580.000 ca nhiễm và gần 24.00 ca tử vong. Tuy nhiên, Thống đốc New York Andrew Cuomo hôm qua cho biết ông tin rằng “thời điểm tồi tệ nhất đã qua”. Số ca nhiễm dường như đã đi ngang tại bang này. Ông cũng khẳng định sẽ thông báo kế hoạch mở cửa lại nền kinh tế. Nhiều bang khác của Mỹ cũng có kế hoạch tương tự.

Các doanh nghiệp Mỹ chuẩn bị bước vào mùa công bố báo cáo tài chính quý được dự báo sẽ rất tệ vì đại dịch. Tuần trước, Fed đã công bố gói kích thích 2,3 nghìn tỷ USD để xoa dịu tác động kinh tế của Covid-19. Cuộc khủng hoảng này đến nay đã khiến 16,8 triệu người Mỹ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp.

Cùng ngày, Bộ trưởng Tài chính các nước thuộc Liên minh châu Âu (EU) cũng đồng ý hỗ trợ 500 tỷ euro cho các nền kinh tế trong khối.

>> Tỷ giá ngoại tệ ngày 13/4: USD trong nước tăng, thế giới dùng dằng

Next Post

Chứng khoán ngày 14/4: Hết lực, cổ phiếu hàng không "hạ độ cao"

T3 Th4 14 , 2020
Chứng khoán ngày 14/4: Hết lực, cổ phiếu hàng không "hạ độ cao", qua đó góp phần tạo áp lực lên VN-Index khiến chỉ số này suýt mất điểm.
Copyright All right reserved

Chuyên mục