Tỷ giá ngày 12/10: Đồng USD rớt đáy 3 tuần

Chỉ số đồng USD (DXY) đang ở đáy 3 tuần. Diễn biến của USD tiếp tục biến động khó lường trước thềm cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ sắp tới.

>> Kỳ vọng về gói kích thích nghìn tỷ ở Mỹ khiến giá USD giảm tiếp

Tỷ giá trong nước

Tỷ giá trung tâm do Ngân hàng Nhà nước công bố hôm nay (12/10) ở mức 23.193 VND/USD, giảm 5 đồng so với ngày 9/10.

Tỷ giá ngày 12/10: Đồng USD rớt đáy 3 tuần

Theo khảo sát của Cafefin, tại 10 ngân hàng thương mại cổ phần hàng đầu, tính đến 11h sáng nay, giá mua vào USD của ACB và HDBank đang đứng đầu với 23.110 VND/USD. Ngược lại, ngân hàng Sacombank niêm yết giá bán ra ở mức thấp nhất 23.259 VND/USD.

So với sáng qua, BIDV điều chỉnh tăng giá USD nhiều nhất với 10 đồng ở cả hai chiều. Sacombank tăng 10/1 đồng (bán ra). MB tăng 5 đồng ở chiều bán ra. Techcombank tăng 1 đồng ở cả hai chiều.

Với các ngoại tệ khác, tại Vietcombank, trong 10 đồng tiền mà Cafefin chọn lọc, tám đồng được điều chỉnh tăng so với cuối tuần qua, trong đó GBP tăng mạnh nhất với 0,53%. Riêng HKD và USD đứng giá.

Tỷ giá ngày 12/10: Đồng USD rớt đáy 3 tuần
Tỷ giá ngày 12/10 và thay đổi so với ngày 9/10. Nguồn: Vietcombank.

Tỷ giá quốc tế

Tại thị trường thế giới, chỉ số đồng USD (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF), sáng nay nhích lên nhẹ 0,03% lên mức 93,09 điểm. Tuần qua, chỉ số này đã giảm khá sâu từ 93,84 điểm xuống còn 93,06 điểm – mức thấp nhất 3 tuần, hay 0,8% so với cuối tuần trước đó – mức giảm tuần mạnh nhất trong 1,5 tháng qua, tuy nhiên mốc tâm lý quan trọng 93 điểm vẫn được giữ vững.

Đồng bạc xanh được hỗ trợ sau khi đàm phán về gói kích thích kinh tế mới cho nước Mỹ trị giá 1.800 tỷ USD của chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đưa ra cuối tuần trước đã vấp phải sự chỉ trích từ các nghị sĩ phe Dân chủ và Cộng hòa trong Quốc hội Mỹ. Nhiều người trong số họ không hài lòng về khoản nợ ngày càng tăng của quốc gia.

Điều này khiến giới đầu tư giảm kỳ vọng về một gói kích thích kinh tế được tung ra trước cuộc bầu cử tổng thống dự kiến diễn ra vào ngày 3/11.

Các nhà kinh tế cảnh báo, kinh tế Mỹ rất cần một đợt hỗ trợ mới từ chính phủ để ngăn chặn làn sóng sa thải lao động và phá sản cũng như tiếp tục hỗ trợ những người thất nghiệp. Ngoài ra, nhiều tổ chức như Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) cũng thúc giục các chính phủ trên thế giới duy trì các biện pháp chi tiêu để củng cố nền kinh tế của họ sau giai đoạn bị tàn phá bởi đại dịch.

Một số chuyên gia cho rằng việc FED khẳng định vẫn duy trì quan điểm nới lỏng tiền tệ ít nhất cho đến 2021 và chính sách tài khóa mở rộng của Mỹ có thể sẽ khiến USD tiếp tục nghiêng về xu hướng giảm trong quý 4/2020. Tuy nhiên, diễn biến của đồng USD sẽ khó lường trong giai đoạn bầu cử Mỹ vào tháng 11 năm nay.

Đáng chú ý, cặp tỷ giá GBP/USD đang ở mức 1.3052 – đỉnh của một tháng. Đồng bảng Anh đang trải qua phiên thứ 4 tăng giá so với đồng USD. Bộ trưởng Kinh doanh Anh Alok Sharma hôm qua đã kêu gọi các doanh nghiệp nước này chuẩn bị cho giai đoạn cuối của tiến trình chuyển tiếp hậu Brexit vào ngày 31/12 tới.

Next Post

Chứng khoán ngày 12/10: VN-Index hụt mốc 930 điểm

T2 Th10 12 , 2020
Cuối phiên, áp lực bán gia tăng khiến thị trường chìm trong sắc đỏ, tuy nhiên, các cổ phiếu lớn đã làm tốt vai trò nâng đỡ, giúp VN-Index thoát hiểm.
Copyright All right reserved

Chuyên mục