Tỷ giá ngày 7/8: USD tăng nhẹ trước khi có số liệu việc làm Mỹ tháng 7

Chỉ số đồng USD sáng nay có xu hướng tăng trở lại và giành lại mốc 93 điểm trước khi báo cáo việc làm tháng 7 được Bộ Lao động Mỹ công bố hôm nay.

>> Tỷ giá ngày 6/8: Euro lập tiếp đỉnh mới cho 2 năm, USD giảm tiếp

Tỷ giá trong nước

Tỷ giá trung tâm do Ngân hàng Nhà nước công bố hôm nay (7/8) ở mức 23.203 VND/USD, giảm 5 đồng so với hôm qua.

Tỷ giá ngày 7/8: USD tăng nhẹ trước khi có số liệu việc làm Mỹ tháng 7

Theo khảo sát của Cafefin, tại 10 ngân hàng thương mại cổ phần hàng đầu, tính đến 11h sáng nay, giá mua vào USD của ACB và HDBank đang đứng đầu với 23.100 VND/USD. Ngược lại, ngân hàng ACB và HDBank cũng niêm yết giá bán ra ở mức thấp nhất 23.250 VND/USD.

So với sáng qua, Vietinbank điều chỉnh giá USD tăng 1 đồng ở cả hai chiều. MB tăng 5 đồng ở chiều mua vào.

Với các ngoại tệ khác, tại Vietcombank, trong 10 đồng tiền mà Cafefin chọn lọc, bảy đồng được điều chỉnh giảm so với sáng qua, trong đó CAD giảm mạnh nhất 0,41%. Riêng USD và HKD đứng giá, AUD tăng 0,35%.  

Tỷ giá ngày 7/8: USD tăng nhẹ trước khi có số liệu việc làm Mỹ tháng 7
Tỷ giá ngoại tệ ngày 7/8 và thay đổi so với ngày 6/8. Nguồn: Vietcombank.

Tỷ giá quốc tế

Tại thị trường thế giới, chỉ số đồng USD (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF), sáng nay có xu hướng tăng trở lại và giành lại mốc 93 điểm trước khi báo cáo việc làm tháng 7 được Bộ Lao động Mỹ công bố hôm nay.

Một số nhà đầu tư lo ngại rằng dữ liệu này sẽ củng cố quan điểm rằng động lực của nền kinh tế lớn nhất thế giới đang chậm lại, sự bùng phát trở lại của dịch Covid-19 đang làm suy yếu sự phục hồi kinh tế ở đó.

Tâm lý ‘chống lại’ đồng bạc xanh do sự kết hợp của làn sóng Covid-19 thứ hai ở Mỹ, lợi suất trái phiếu Kho bạc Mỹ giảm xuống mức thấp kỷ lục và sự thiếu đồng thuận trong Quốc hội Mỹ về các biện pháp kích thích tài khoán bổ sung.

Các nhà phân tích cho rằng đồng USD sẽ tiếp tục giảm, đặc biệt là so với đồng Euro (EUR), đồng Yên (JPY) và franc Thụy Sĩ khi kỳ vọng về sự phục hồi hình chữ V sau dịch Covid-19 giảm dần và các nhà đầu tư có cái nhìn lạc quan hơn về thị trường.

Michael McCarthy, Giám đốc chiến lược thị trường lại CMC Markets ở Sydney, nhận định, “đồng USD còn suy yếu hơn nữa. Sự lạc quan về sự phục hồi kinh tế không được hỗ trợ bởi dữ liệu vĩ mô. Vàng – nơi trú ẩn an toàn rất cao, nhưng cổ phiếu cũng cao, điều này thật hiếm thấy”.

Đảng Cộng hòa và Dân chủ ở Mỹ cho đến nay vẫn chưa đạt được thỏa thuận về trị giá của gói kích thích tài khóa mới mà nhiều nhà đầu tư cho rằng cần thiết để ngăn chặn nền kinh tế lớn nhất thế giới mất thêm động lực tăng trưởng.

Trao đổi với CNBC mới đây, Lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện Mitch McConnell cho biết các nhà lập pháp vẫn đang bất đồng với nhau về quy mô gói cứu trợ kinh tế tiếp theo.

Ông McConnell nói thêm rằng dự luật cứu trợ muốn được Thượng viện thông qua thì sẽ phải có điều khoản bảo vệ doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi đại dịch khỏi các vụ kiện nếu có người nhiễm Covid-19 trong công việc. Đảng Dân chủ thì lo ngại điều khoản miễn kiện tụng này sẽ khiến các doanh nghiệp hành động thiếu trách nhiệm hơn, gây thiệt hại cho người lao động và khách hàng.

Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi (Đảng Dân chủ) thì chỉ trích Đảng Cộng hòa không quan tâm gì tới những nhóm người yếu thế. Tuy nhiên, bà cũng nói thêm rằng hai đảng sẽ tìm được một giải pháp cho bế tắc hiện nay.

Căng thẳng chính trị Mỹ – Trung vẫn còn ‘nóng’. Mới đây, Ngoại trưởng Mỹ Pompeo đã kêu gọi người Mỹ không sử dụng các sản phẩm công nghệ thuộc sở hữu của Trung Quốc, bao gồm cả Alibaba, Huawei, Tencent và Yahoo.

Next Post

Top 10 cổ phiếu tăng, giảm giá mạnh nhất tuần đầu tháng 8

T2 Th8 10 , 2020
Cổ phiếu tăng giá mạnh nhất trên HOSE tuần qua là DAT với 40% và có 36 phiên tăng trần liên tiếp. Ngược lại, cổ phiếu giảm giá mạnh nhất là DAH với 17,2%.
Copyright All right reserved

Chuyên mục