Tỷ giá ngày 6/8: Euro lập tiếp đỉnh mới cho 2 năm, USD giảm tiếp

Đồng Euro hôm qua đã tăng 0,5% và lập đỉnh mới cho 2 năm so với đồng USD, kéo dài thời kỳ tăng giá kể từ khi EU thông qua quỹ phục hồi ngày 21/7.

>> Tỷ giá ngày 5/8: Đồng Euro quay lại sát đỉnh 2 năm

Tỷ giá trong nước

Tỷ giá trung tâm do Ngân hàng Nhà nước công bố hôm nay (6/8) ở mức 23.203 VND/USD, giảm 5 đồng so với hôm qua.

Tỷ giá ngày 6/8: Euro lập tiếp đỉnh mới cho 2 năm, USD giảm tiếp

Theo khảo sát của Cafefin, tại 10 ngân hàng thương mại cổ phần hàng đầu, tính đến 11h sáng nay, giá mua vào USD của ACB và HDBank đang đứng đầu với 23.100 VND/USD. Ngược lại, ngân hàng ACB và HDBank cũng niêm yết giá bán ra ở mức thấp nhất 23.250 VND/USD.

So với sáng qua, Sacombank điều chỉnh giá USD giảm 23 đồng (mua vào) và tăng 1 đồng (bán ra). Vietinbank giảm 1 đồng ở cả hai chiều. MB giảm 10 đồng ở chiều mua vào.

Với các ngoại tệ khác, tại Vietcombank, trong 10 đồng tiền mà Cafefin chọn lọc, tám đồng được điều chỉnh tăng so với sáng qua, trong đó EUR tăng mạnh nhất 0,61%. Riêng USD và HKD đứng giá.  

Tỷ giá ngày 6/8: Euro lập tiếp đỉnh mới cho 2 năm, USD giảm tiếp
Tỷ giá ngoại tệ ngày 6/8 và thay đổi so với ngày 5/8. Nguồn: Vietcombank.

Tỷ giá quốc tế

Tại thị trường thế giới, chỉ số đồng USD (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF), hôm qua đã giảm mạnh trở lại, một lần nữa ‘đục thủng’ mốc 93 điểm và tạo đáy mới cho 2 năm.

Đến sáng nay, đồng bạc xanh vẫn tiếp tục suy yếu do giới đầu tư hoài nghi về sự phục hồi của nền kinh tế Mỹ và việc Quốc hội nước này có thể thông qua gói viện trợ trị giá cả nghìn tỷ USD.

Theo Shinichiro Kadota, Chuyên gia thị trường tại Barclays, “xu hướng bán USD có vẻ như đã trở lại”.

Sự sụt giảm của đồng bạc xanh đã tăng tốc kể từ cuối tháng 7 do ngày càng nhiều nhà đầu tư cho rằng sự phục hồi kinh tế Mỹ có thể bị cản trở bởi những hành động kiểm soát sự bùng phát Covid-19 kém hiệu quả của nước này.

Với hơn 30 triệu người được hưởng trợ cấp thất nghiệp, việc phục hồi thị trường việc làm được coi là rất quan trọng đối với nền kinh tế Mỹ. Nhiều nhà đầu tư đang kỳ vọng vào một kích thích tài khóa khác để hỗ trợ nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Masafumi Yamamoto, Giám đốc chiến lược tiền tệ tại Mizuho Securities cho biết, ông hy vọng vào một thỏa thuận sẽ đạt được trước khi Quốc hội hoãn lại vào ngày 10/8. Cho đến nay, rất ít dấu hiệu cho thấy sự thỏa hiệp khiến thị trường ‘chưa thể’ phản ứng. Nếu hai bên đạt được sự thống nhất, đồng USD có thể tăng trở lại.

Thông tin mới nhất cho thấy, dù còn nhiều nội dung chi tiết chưa thống nhất nhưng 2 đảng Dân chủ và Cộng hòa của Mỹ đặt mục tiêu đạt được sự nhất trí về gói cứu trợ Covid-19 mới trong tuần này.

Đồng USD giảm còn do bảng lương tư nhân của Mỹ cho thấy sự chậm chạp trong việc tuyển dụng khi làn sóng Covid thứ hai dẫn đến việc các bang quay trở lại tình trạng phong tỏa.

Lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ giảm mạnh, rủi ro lạm phát đang làm suy yếu sức hấp dẫn của đồng USD – đồng tiền có lợi suất cao nhất trong số các loại tiền tệ chính trước đại dịch.

Còn Yukio Ishizuki, Chuyên gia chiến lược tại Daiwa Securities đánh giá, “Thật khó để mua vào USD với mức tỷ giá giảm sâu như vậy và có thể hiểu rằng vàng được mua để thay thế cho đồng USD”.

Đồng Euro hôm qua đã tăng 0,5% và lập đỉnh mới cho 2 năm so với đồng USD. Đồng tiền chung của khối EU đã tiếp tục kéo dài thời kỳ tăng giá kể từ khi các nhà lãnh đạo châu Âu đồng ý về quỹ phục hồi 750 Euro vào ngày 21/7.

Next Post

Việt Nam cần làm gì để tránh bẫy kinh tế Covid-19?

T5 Th8 6 , 2020
Chuyên gia Ngân hàng thế giới cho rằng có hai yếu tố giúp Việt Nam có vị thế tốt để thoát khỏi bẫy kinh tế của Covid-19.
Copyright All right reserved

Chuyên mục