Tỷ giá ngày 23/4: Giá USD trong nước tăng mạnh

So với sáng qua, Vietcombank đã điều chỉnh giá USD tăng nhiều nhất với 40 đồng ở cả hai chiều. Sacombank theo sau tăng 30 đồng. VIB tăng 30/20 đồng (bán ra).

Tỷ giá trong nước

Tỷ giá trung tâm do Ngân hàng nhà nước công bố hôm nay (23/4) ở mức 23.261 VND/USD, tăng 5 đồng so với hôm qua.

Theo khảo sát của Cafefin, tại 10 ngân hàng thương mại cổ phần hàng đầu, tính đến 11h sáng nay, giá mua vào USD của Techcombank đang đứng đầu với 23.425 VND/USD. Ngược lại, ngân hàng VPBank niêm yết giá bán ra ở mức thấp nhất 23.540 VND/USD.

So với sáng qua, Vietcombank đã điều chỉnh giá USD tăng nhiều nhất với 40 đồng ở cả hai chiều. Sacombank theo sau tăng 30 đồng. VIB tăng 30/20 đồng (bán ra). MB và Techcombank tăng 20 đồng. Vietinbank, BIDV và ACB tăng lần lượt 15 đồng, 10 đồng và 5 đồng. Riêng VPBank giảm 10 đồng ở cả hai chiều.

Với các ngoại tệ khác, tại Vietcombank, trong 10 đồng tiền mà Cafefin chọn lọc thì tám đồng được điều chỉnh tăng so với sáng qua, trong đó THB lên nhiều nhất với 0,73%; GBP theo sau tăng 0,5%. Riêng EUR giảm 0,24% và CHF giảm 0,1%.

Tỷ giá ngoại tệ ngày 23/4 và thay đổi so với ngày 22/4. Nguồn: Vietcombank.

Tỷ giá quốc tế

Tại thị trường thế giới, chỉ số đồng USD tăng lên sát mốc 100,5 điểm vào thứ Tư. Nhu cầu về đồng tiền an toàn tiếp tục tăng mạnh từ sự sụp đổ lịch sử của giá dầu thô vào đầu tuần, bất chấp diễn biến tăng trở lại vào hôm qua.    

Các nhà phân tích cho rằng bối cảnh hiện nay vẫn ủng hộ đồng tiền của Mỹ vì sự bùng phát của virus Corona đang dẫn đến suy thoái toàn cầu, điều này cũng sẽ khuyến khích các nhà đầu tư lựa chọn sự an toàn qua việc nắm giữ đồng USD. 

Thượng viện Mỹ vừa phê duyệt gói hỗ trợ mới trị giá gần 484 tỷ USD. Phần lớn sẽ được phân bổ cho chương trình tín dụng hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ. Phần nhỏ còn lại dành cho các bệnh viện ở Mỹ chiến đấu với đại dịch Covid-19. Gói hỗ trợ này sẽ được Hạ Viện Mỹ xem xét thông qua vào hôm nay. Lượng tiền chuẩn bị được tung ra nền kinh tế thời gian tới và trước đó của Chính phủ Mỹ đang cản đà tăng của đồng USD.

Đồng Euro tiếp tục nằm đáy 2 tuần so với đồng bạc xanh trước cuộc họp của Liên minh châu Âu vào hôm nay về phản ứng của khối đối với thiệt hại kinh tế do đại dịch Covid-19 gây ra.

Tuy nhiên, các thị trường cảnh giác vì không chắc chắn về thời gian hợp tác của các chính phủ thành viên EU trong việc tài trợ cho sự phục hồi từ cuộc suy thoái sâu sắc hiện nay.

ECB đang tiến hành mua 1,1 nghìn tỷ euro (1,19 nghìn tỷ USD) trái phiếu trong năm nay để duy trì dòng tín dụng lãi suất thấp cho các chính phủ, các hộ gia đình và doanh nghiệp đang gặp khó khăn do đại dịch. Ngân hàng này cam kết tiếp tục hành động nếu cần.

(Theo Vietcombank, Dailyfx)

>> Tỷ giá ngày 22/4: Thế thượng phong của USD và sự theo sát của JPY

Next Post

Tỷ lệ Fibonacci - Ngôn ngữ của vũ trụ cũng có mặt ở mọi thị trường

T5 Th4 23 , 2020
Đối với hầu hết nhà giao dịch, việc áp dụng các tỉ lệ Fibonacci có thể giúp xác định các vùng hỗ trợ và kháng cự quan trọng trên thị trường.
Copyright All right reserved

Chuyên mục