Tỷ giá ngày 29/6: Đồng USD lại mắc kẹt

Đồng USD chững lại khi tâm lý nhà đầu tư bị giằng co giữa hy vọng về sự phục hồi kinh tế toàn cầu và những lo ngại về làn sóng thứ hai của Covid-19.

>> Tỷ giá ngày 26/6: Đồng USD lần nữa ‘ngoi’ lên từ đáy

Tỷ giá trong nước

Tỷ giá trung tâm do Ngân hàng Nhà nước công bố hôm nay (29/6) ở mức 23.229 VND/USD, giảm 3 đồng so với ngày 26/6.

Tỷ giá ngày 29/6: Đồng USD lại mắc kẹt

Theo khảo sát của Cafefin, tại 10 ngân hàng thương mại cổ phần hàng đầu, tính đến 14h chiều nay, giá mua vào USD của Sacombank đang đứng đầu với 23.142 VND/USD. Ngược lại, ngân hàng ACB niêm yết giá bán ra ở mức thấp nhất 23.280 VND/USD.

So với cuối tuần trước, Techcombank đã điều chỉnh giá USD giảm nhiều nhất với 8 đồng ở cả hai chiều. Vietcombank, BIDV và ACB đều giảm 5 đồng. Sacombank giảm 4 đồng.

Với các ngoại tệ khác, tại Vietcombank, trong 10 đồng tiền mà Cafefin chọn lọc, năm đồng được điều chỉnh tăng so với cuối tuần trước, trong đó EUR tăng mạnh nhất 0,26%. Trong năm đồng giảm giá, GBP tụt mạnh nhất với 0,26%.

Tỷ giá ngày 29/6: Đồng USD lại mắc kẹt
Tỷ giá ngoại tệ ngày 29/6 và thay đổi so với ngày 26/6. Nguồn: Vietcombank.

Tỷ giá quốc tế

Tại thị trường thế giới, chỉ số đồng USD (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF), sáng nay có dấu hiệu suy yếu trở lại sau 2 phiên tăng mạnh vào cuối tuần trước.

Đồng bạc xanh có phần nổi bật hơn so với các đồng tiền rủi ro hơn khi tâm lý nhà đầu tư bị giằng co giữa hy vọng về sự phục hồi kinh tế toàn cầu và những lo ngại về làn sóng thứ hai của Covid-19 có thể làm suy yếu đà hồi phục.

Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp tại Mỹ sau khi nước này mở cửa trở lại. Số ca nhiễm tăng kỷ lục hơn 46.000 trong ngày 28/6, gần chạm mốc 2,6 triệu, trong đó hơn 128.000 người chết. Mỹ tiếp tục là vùng dịch lớn nhất và chết chóc nhất thế giới.

Số ca nhiễm tăng đột biến buộc nhiều bang phải hoãn hoặc đảo ngược kế hoạch nới lỏng phong tỏa và tái mở cửa. Cụ thể, California đã ra lệnh đóng cửa một số quán bar vào Chủ nhật, sau các động thái tương tự ở Texas và Florida. Tiểu bang Washington và thành phố San Francisco đã tạm dừng các kế hoạch tái mở cửa.

Tuy nhiên, ở châu Âu, châu Á, nhiều nước vẫn đang tiến hành kế hoạch tái khởi động nền kinh tế trong vùng an toàn và các dữ liệu kinh tế đang minh họa cho một sự phục hồi nhanh chóng.

So với đồng USD, đồng bảng Anh (GBP) đang có dấu hiệu hồi phục vào sáng nay sau khi rớt đáy 1 tháng vào cuối tuần trước. Các nhà đầu tư đang băn khoăn về việc liệu Anh có thể có một hiệp định thương mại thời hậu Brexit với Liên minh châu Âu hay không. Một vòng đàm phán mới giữa hai bên sẽ bắt đầu trong tuần này.

Mặc dù suy giảm so với đồng USD vào cuối tuần trước, nhưng đồng Euro đang tiến tới kết thúc tháng thứ hai liên tiếp tăng giá mạnh. Thị trường kỳ vọng về một phản ứng thống nhất của EU đối với đại dịch Covid-19 và sự phục hồi kinh tế khu vực nhanh chóng có thể đẩy đồng tiền chung kết thúc tháng 6 tăng 2,5% so với đầu tháng 5.

EU đang tiến dần tới thỏa thuận mở cửa biên giới với bên ngoài, cho phép công dân các nước ngoài khối có thể nhập cảnh vào EU. Danh sách này có thể loại trừ Mỹ, Nga và Brazil.

Next Post

Chứng khoán ngày 29/6: Mất mốc 830 điểm, VN-Index rớt đáy 2 tháng

T2 Th6 29 , 2020
Bối cảnh không mấy sáng sủa khi VN-Index ghi nhận phiên giảm điểm thứ 5 liên tiếp và mất mốc 830 điểm vào phút cuối, mức thấp nhất kể từ phiên 11/5.
Copyright All right reserved

Chuyên mục