Tỷ giá ngày 26/6: Đồng USD lần nữa ‘ngoi’ lên từ đáy

Thị trường hoài nghi về đà phục hồi kinh tế toàn cầu khi ‘bóng ma’ Covid-19 trở lại và điều này làm tăng sức hấp dẫn của ‘đồng tiền an toàn’ như USD, JPY.

>> Tỷ giá ngày 24/6: USD khó phục hồi khi nỗi sợ Covid-19 chưa đủ lớn

Tỷ giá trong nước

Tỷ giá trung tâm do Ngân hàng Nhà nước công bố hôm nay (26/6) ở mức 23.232 VND/USD, tăng 2 đồng so với hôm qua.

Tỷ giá ngày 26/6: Đồng USD lần nữa ‘ngoi’ lên từ đáy

Theo khảo sát của Cafefin, tại 10 ngân hàng thương mại cổ phần hàng đầu, tính đến 11h sáng nay, giá mua vào USD của HDBank đang đứng đầu với 23.140 VND/USD. Ngược lại, ngân hàng ACB niêm yết giá bán ra ở mức thấp nhất 23.285 VND/USD.

So với chiều qua, Sacombank đã điều chỉnh giá USD giảm nhiều nhất với 23 đồng ở chiều mua vào. VPBank và VIB đều giảm 10 đồng ở cả hai chiều. BIDV giảm 5 đồng. Riêng Vietcombank tăng 5 đồng ở cả hai chiều.

Với các ngoại tệ khác, tại Vietcombank, trong 10 đồng tiền mà Cafefin chọn lọc, chín đồng được điều chỉnh tăng so với chiều qua, trong đó AUD tăng mạnh nhất 0,5%. Riêng EUR giảm 0,1%.

Tỷ giá ngày 26/6: Đồng USD lần nữa ‘ngoi’ lên từ đáy
Tỷ giá ngoại tệ ngày 26/6 và thay đổi so với ngày 25/6. Nguồn: Vietcombank.

Tỷ giá quốc tế

Tại thị trường thế giới, chỉ số đồng USD (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF), tiếp tục đà hồi phục sau khi rớt đáy 2 tuần vào thứ Tư.

Sự thận trọng đang chiếm ‘màu sắc’ chủ đạo trên thị trường ngoại hối trong bối cảnh số lượng nhiễm Covid-19 mới gia tăng mạnh ở nhiều quốc gia, bao gồm cả Mỹ. Nhiều nhà đầu tư và nhà giao dịch hoài nghi về đà phục hồi kinh tế toàn cầu và điều này làm tăng sức hấp dẫn của các ‘đồng tiền an toàn’ như USD, JPY.

Tính đến hết ngày 25/6, thế giới ghi nhận hơn 9,3 triệu ca nhiễm và gần 479.000 người chết do Covid-19, tình hình dịch bệnh tại châu Mỹ tiếp tục diễn biến phức tạp.

213 quốc gia và vùng lãnh thổ ghi nhận 9,33 triệu ca nhiễm và 478 nghìn ca tử vong do Covid-19, tăng lần lượt 163.819 và 5.470 trong 24 giờ qua.

Thống đốc bang Texas Mỹ, Greg Abbott cho biết sẽ tạm ngừng quá trình mở cửa lại nền kinh tế do số ca dương tính và nhập viện vì Covid-19 tăng sốc.

Bộ Lao động Mỹ hôm qua công bố tuần trước nước Mỹ có thêm 1,48 triệu đơn xin trợ cấp thất nghiệp mới. Con số này cao hơn dự báo của các chuyên gia trước đó. Đây là tuần thứ hai liên tiếp số liệu việc làm tiêu cực hơn so với ước tính của thị trường.

Ông Mike Loewengart, Giám đốc điều hành chiến lược đầu tư tại công ty nền tảng giao dịch E-Trade cho rằng, “Dù nhìn theo hướng nào thì hơn một triệu người thất nghiệp cũng là điều rất tồi tệ. Sẽ phải mất thêm thời gian để khắc phục những thiệt hại cấu trúc mà Covid-19 gây ra trên toàn cầu”.

So với đồng USD, đồng Euro giảm mạnh về đáy 1 tuần. Đồng bảng Anh (GBP), đô la Úc (AUD), đô la New Zealand (NZD) cũng giảm so với đồng bạc xanh nhưng không quá mạnh.

Next Post

Áp lực bán giảm, giá Bitcoin quay trở lại ngưỡng 9.000 USD

T6 Th6 26 , 2020
Nhiều đồng tiền kỹ thuật số đã tăng trở lại sau cú rơi ngày hôm qua nhưng chưa đủ để đưa thị trường bứt phá. Giá Bitcoin quay lại ngưỡng 9.000 USD.
Copyright All right reserved

Chuyên mục