Tỷ giá ngày 9/7: So với đồng USD, các đồng tiền đối thủ đua nhau lập đỉnh

So với USD, các đồng tiền như Euro, AUD, NZD, GBP… đều đạt đỉnh 1 tháng. Trong đó, đồng nhân dân tệ còn lập đỉnh 4 tháng.

>> Giá vàng ngày 9/7: Liên tục lập đỉnh mới cho 9 năm

Tỷ giá trong nước

Tỷ giá trung tâm do Ngân hàng Nhà nước công bố hôm nay (9/7) ở mức 23.221 VND/USD, tăng 3 đồng so với hôm qua.

Tỷ giá ngày 9/7: So với đồng USD, các đồng tiền đối thủ đua nhau lập đỉnh

Theo khảo sát của Cafefin, tại 10 ngân hàng thương mại cổ phần hàng đầu, tính đến 10h sáng nay, giá mua vào USD của ACB và HDBank đang đứng đầu với 23.120 VND/USD. Ngược lại, ngân hàng Sacombank, ACB và HDBank niêm yết giá bán ra ở mức thấp nhất 23.270 VND/USD.

So với chiều qua, VIB đã điều chỉnh giá USD tăng nhiều nhất với 10 đồng ở cả hai chiều. HDBank và MB tăng 5 đồng. VPBank tăng 10 đồng ở mình chiều bán ra. Riêng Vietinbank giảm 4 đồng ở cả hai chiều. Sacombank giảm 9 đồng ở chiều bán ra.

Với các ngoại tệ khác, tại Vietcombank, trong 10 đồng tiền mà Cafefin chọn lọc, tám đồng được điều chỉnh tăng so với chiều qua, trong đó CAD tăng mạnh nhất với 0,71%. Riêng HKD và USD đứng giá.

Tỷ giá ngày 9/7: So với đồng USD, các đồng tiền đối thủ đua nhau lập đỉnh
Tỷ giá ngoại tệ ngày 9/7 và thay đổi so với ngày 8/7. Nguồn: Vietcombank.

Tỷ giá quốc tế

Tại thị trường thế giới, chỉ số đồng USD (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF), đang suy yếu trở lại kể từ hôm qua và hiện đang dưới mốc 96,5 điểm, mức thấp nhất trong 1 tháng.

Theo dự báo mới đây của Văn phòng Ngân sách quốc hội Mỹ (CBO), nước này có thể phải mất cả thập kỷ tới để phục hồi nền kinh tế sau những hậu quả nghiêm trọng mà đại dịch Covid-19 mang lại.

Cơ quan này cảnh bảo đại dịch sẽ làm giảm sản lượng kinh tế tích lũy trong 10 năm tới. Không tính đến lạm phát, thiệt hại tổng cộng lên tới 15,7 nghìn tỷ USD.

Minori Uchida, Trưởng bộ phận nghiên cứu thị trường toàn cầu tại MUFG Bank cho biết, các cổ phiếu và giảm lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ là những yếu tố tiêu cực nhỏ đối với đồng USD. Tuy nhiên, ông cảnh báo thị trường đừng quên những lo lắng về virus Corona. Khi thế giới ‘vận lộn’ với làn sóng đầu của Covid-19, đồng USD là tài sản tăng giá mạnh nhất, hơn cả vàng.

So với đồng USD, đồng bạc xanh đang đạt đỉnh 1 tháng sau khi Anh và EU chuẩn bị có các cuộc đàm phán hậu Brexit đang diễn ra, nhưng một nhà phân tích cảnh báo rằng sức mạnh của đồng bảng Anh sẽ giảm dần khi sắp đến thời hạn để hai bên đạt được thỏa thuận.

Sáng nay, đồng Euro cũng đạt đỉnh 1 tháng so với đồng USD.

Đáng chú ý, đồng nhân dân tệ của Trung Quốc đã tăng lên đỉnh 4 tháng so với đồng bạc xanh khi sự lạc quan của nhà đầu tư ngày càng tăng về nền kinh tế lớn thứ hai thế giới. Điều này kéo theo các đồng tiền liên kết chặt với hàng hóa như đô la Úc, New Zealand cũng đạt đỉnh 1 tháng so với đồng USD.

Next Post

Các đồng tiền ảo tiếp tục tiến lên, Bitcoin nhảy vọt trong 1 giờ

T5 Th7 9 , 2020
Thị trường tiền kỹ thuật số tiếp tục giữ được đà tăng trưởng ngày thứ ba liên tiếp với tốc độ không thay đổi nhiều so với ngày hôm qua.
Copyright All right reserved

Chuyên mục