Tỷ giá ngày 9/6: ‘Nín thở’ chờ động thái tiếp theo của Fed

Chỉ số đồng USD ghi nhận phiên thứ 3 liên tiếp ở đáy gần 3 tháng và chưa có dấu hiệu hồi phục rõ nét. Giới đầu tư đang chờ đợi động thái tiếp theo của Fed.

>> Tỷ giá ngày 8/6: Đồng USD chững ở đáy 3 tháng

Tỷ giá trong nước

Tỷ giá trung tâm do Ngân hàng Nhà nước công bố hôm nay (9/6) ở mức 23.232 VND/USD, giảm 8 đồng so với hôm qua.

Tỷ giá ngày 9/6: ‘Nín thở’ chờ động thái tiếp theo của Fed

Theo khảo sát của Cafefin, tại 10 ngân hàng thương mại cổ phần hàng đầu, tính đến 14h chiều nay, giá mua vào USD của VPBank đang đứng đầu với 23.170 VND/USD. Ngược lại, ngân hàng HDBank niêm yết giá bán ra ở mức thấp nhất 23.270 VND/USD.

So với chiều qua, Techcombank và HDBank đã điều chỉnh giá USD giảm nhiều nhất với 50 đồng ở cả hai chiều. VIB giảm 40/50 đồng (bán ra). Vietinbank giảm 47 đồng. ACB và MB giảm 45 đồng. Vietcombank giảm 35 đồng. BIDV giảm 40 đồng. Sacombank giảm 27/44 đồng.

Với các ngoại tệ khác, tại Vietcombank, trong 10 đồng tiền mà Cafefin chọn lọc, bảy đồng được điều chỉnh tăng so với chiều qua, trong đó JPY tăng mạnh nhất 1,09%. Riêng EUR giảm 0,17%; HKD giảm 0,13% và USD giảm 0,15%.

Tỷ giá ngày 9/6: ‘Nín thở’ chờ động thái tiếp theo của Fed
Tỷ giá ngoại tệ ngày 9/6 và thay đổi so với ngày 8/6. Nguồn: Vietcombank.

Tỷ giá quốc tế

Tại thị trường thế giới, chỉ số đồng USD ghi nhận phiên thứ 3 liên tiếp ở đáy gần 3 tháng và chưa có dấu hiệu hồi phục rõ nét. Giới đầu tư đang chờ đợi để có được manh mối về các biện pháp kích thích tiếp theo của Fed sau cuộc họp chính sách kéo dài 2 ngày của ngân hàng này.

Cặp USD/JPY hôm qua đã trượt khỏi đỉnh 2,5 tháng. Còn các đồng tiền liên kết chặt với hàng hóa như đồng đô la Úc (AUD) và đô la New Zealand (NZD) cũng tuột mất đỉnh cao nhất kể từ tháng 1/2020 so với đồng USD.

Các chuyên gia phân tích nhận định đồng bạc xanh vẫn đang chịu áp lực bán mạnh. Trong khi đó, nhu cầu về đồng tiền an toàn đã giảm sâu hơn 2 tuần qua. Dòng tiền tập trung ở thị trường chứng khoán và một số tài sản rủi ro khác.

Tuần trước, dữ liệu việc làm của Mỹ trong tháng 5 đã khiến thị trường hoàn toàn bất ngờ với việc tạo thêm 2,5 triệu việc làm, mức tăng lớn chưa từng thấy trong lịch sử. Kèm theo đó, số lượng xuất khẩu của Trung Quốc trong tháng trước cũng cao hơn dự báo. Các thông tin tích cực này đã giúp gia tăng niềm tin của giới đầu tư vào sự phục hồi nhanh chóng của nền kinh tế sau Covid-19.

Thêm nữa, báo cáo việc làm mới nhất của Mỹ còn phát ra tín hiệu rằng sự phục hồi có thể trông giống như chữ V. Đó là một thông tin ám chỉ rằng mọi việc không tệ như lo ngại của phần lớn chuyên gia.

Next Post

Bỏ qua mọi rủi ro, giới đầu tư rót tiền vào chứng khoán

T3 Th6 9 , 2020
Dù một báo cáo mới công bố cho thấy kinh tế Mỹ đã kết thúc chu kỳ tăng trưởng và bước vào thời kỳ suy thoái, nhưng phố Wall vẫn khởi sắc.
Copyright All right reserved

Chuyên mục