Tỷ giá ngày 8/6: Đồng USD chững ở đáy 3 tháng

Chỉ số đồng USD tiếp tục ở vùng đáy 3 tháng và chưa có dấu hiệu phục hồi rõ rệt sau 2 tuần liên tiếp lao dốc. Nhu cầu về đồng tiền an toàn giảm sâu.

>> Tỷ giá ngày 28/5: Euro lập đỉnh 2 tháng, các đồng tiền khác ‘mắc kẹt’

Tỷ giá trong nước

Tỷ giá trung tâm do Ngân hàng Nhà nước công bố hôm nay (8/6) ở mức 23.240 VND/USD, giảm 5 đồng so với ngày 5/6.

Tỷ giá ngày 8/6: Đồng USD chững ở đáy 3 tháng

Theo khảo sát của Cafefin, tại 10 ngân hàng thương mại cổ phần hàng đầu, tính đến 14h chiều nay, giá mua vào USD của ACB, VPBank, HDBank đang đứng đầu với 23.170 VND/USD. Ngược lại, ngân hàng Sacombank niêm yết giá bán ra ở mức thấp nhất 23.317 VND/USD.

So với cuối tuần trước, Sacombank đã điều chỉnh giá USD giảm nhiều nhất với 30/13 đồng (bán ra). BIDV, MB, HDBank đều giảm 10 đồng ở cả hai chiều. Vietinbank và Techcombank giảm lần lượt 8 đồng và 7 đồng. Vietcombank và ACB giảm 5 đồng. VPBank giảm 10 đồng ở chiều mua vào.

Với các ngoại tệ khác, tại Vietcombank, trong 10 đồng tiền mà Cafefin chọn lọc, bảy đồng được điều chỉnh giảm so với cuối tuần trước, trong đó CHF giảm mạnh nhất 0,73%. Riêng CAD tăng 0,34%; GBP tăng 0,18% và THB tăng nhẹ 0,02%.

Tỷ giá ngày 8/6: Đồng USD chững ở đáy 3 tháng
Tỷ giá ngoại tệ ngày 8/6 và thay đổi so với ngày 5/6. Nguồn: Vietcombank.

Tỷ giá quốc tế

Tại thị trường thế giới, chỉ số đồng USD vẫn đang ở vùng đáy đáy 3 tháng và chưa có dấu hiệu phục hồi rõ rệt sau 2 tuần liên tiếp lao dốc.

Nhu cầu về đồng tiền an toàn như đồng USD càng giảm sâu sau báo cáo việc làm của Bộ Lao động Mỹ công bố ngày 5/6. Con số đã hoàn toàn trái ngược với dự báo của các chuyên gia.

Theo đó, nền kinh tế lớn nhất thế giới bất ngờ tạo thêm 2,5 triệu việc làm trong tháng 5, mức tăng lớn chưa từng thấy trong lịch sử. Tỷ lệ thất nghiệp nhờ vậy mà giảm từ 14,7% xuống còn 13,3%.

Thông tin tích cực này đã giúp củng cố niềm tin của nhà đầu tư vào sự phục hồi nhanh chóng của nền kinh tế, từ đó, dòng tiền có xu hướng dịch chuyển mạnh sang các đồng tiền rủi ro hơn trên thị trường ngoại hối.

So với đồng USD, các đồng tiền liên kết chặt với hàng hóa như đồng đô la Úc và New Zealand đều đạt đỉnh cao nhất kể từ tháng 1 năm nay sau khi dữ liệu mới công bố cho thấy xuất khẩu của Trung Quốc giảm ít hơn dự kiến.

Ngược lại, cặp USD/JPY đang đạt đỉnh 2,5 tháng. Nhà đầu tư đang chờ đợi kết quả cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) kéo dài hai ngày vào thứ Ba và thứ Tư tới.

Đồng Euro tiếp tục sát đỉnh 2 tháng so với đồng USD vào hôm nay. Ngân hàng trung ương châu Âu (ECB) đã quyết định bơm thêm 600 tỷ euro để mua trái phiếu trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp.

Hồi cuối tháng 4/2020, ECB đã quyết định mua tài sản thông qua PEPP với tổng giá trị 750 tỷ euro để ứng phó với các rủi ro từ đại dịch Covid-19. Vào thời điểm đó, ECB cũng quyết định đưa ra các điều khoản hấp dẫn cho các khoản vay dài hạn đối với các ngân hàng và hạ lãi suất 0,25% cho các khoản vay thời hạn nhiều năm xuống -1%.

Đồng bảng Anh (GBP/USD) hôm nay tiếp tục tạo đỉnh 3 tháng mới ở mức 1.268. Số ca tử vong và nhiễm mới Covid-19 ở Anh tiếp tục giảm. Thị trường dự báo Thủ tướng Anh Vladimir Johnson đang xem xét nới lỏng các biện pháp hạn chế hiện tại sớm hơn so với dự kiến ban đầu.

Next Post

Tỷ phú Ray Dalio bật mí công thức đầu tư cho người mới bắt đầu

T2 Th6 8 , 2020
Đầu tư không phải là điều gì quá to tát. Bất cứ ai cũng có thể phát triển được một chiến lược đầu tư thông minh theo công thức của tỷ phú Ray Dalio.
Copyright All right reserved

Chuyên mục