Tỷ giá ngày 13/7: Đồng USD lại rớt đáy dù ‘bóng ma’ Covid-19 đang to dần

Đồng tiền duy nhất hưởng lợi ở làn sóng đầu Covid-19 là USD. Nhưng hiện nay, mọi thứ đã khác, dù ‘bóng ma’ Covid-19 quay trở lại, USD vẫn rớt đáy.

>> Tỷ giá ngày 10/7: Đồng USD hồi phục từ đáy 1 tháng

Tỷ giá trong nước

Tỷ giá trung tâm do Ngân hàng Nhà nước công bố hôm nay (13/7) ở mức 23.220 VND/USD, tăng 4 đồng so với hôm qua.

Tỷ giá ngày 13/7: Đồng USD lại rớt đáy dù ‘bóng ma’ Covid-19 đang to dần

Theo khảo sát của Cafefin, tại 10 ngân hàng thương mại cổ phần hàng đầu, tính đến 10h sáng nay, giá mua vào USD của ACB và HDBank đang đứng đầu với 23.110 VND/USD. Ngược lại, ngân hàng Sacombank niêm yết giá bán ra ở mức thấp nhất 23.258 VND/USD.

So với cuối tuần trước, Vietcombank đã điều chỉnh giá USD giảm nhiều nhất với 20 đồng ở cả hai chiều. Vietinbank, ACB, MB, HDBank và VIB đều giảm 10 đồng. BIDV giảm 7 đồng. Sacombank giảm 10/7 đồng (bán ra). VPBank giảm 10 đồng ở chiều bán ra.

Với các ngoại tệ khác, tại Vietcombank, trong 10 đồng tiền mà Cafefin chọn lọc, tám đồng được điều chỉnh tăng so với cuối tuần trước, trong đó GBP tăng mạnh nhất với 0,44%. Riêng HKD giảm 0,02% và USD đứng giá.

Tỷ giá ngày 13/7: Đồng USD lại rớt đáy dù ‘bóng ma’ Covid-19 đang to dần
Tỷ giá ngoại tệ ngày 13/7 và thay đổi so với ngày 10/7. Nguồn: Vietcombank.

Tỷ giá quốc tế

Tại thị trường thế giới, chỉ số đồng USD (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF), sáng nay rớt xuống dưới mốc 96,5 điểm, đáy một tháng.

Đồng bạc xanh vừa kết thúc tuần giảm giá thứ ba liên tiếp khi nhiều nhà đầu tư đổ tiền mạnh vào các đồng tiền rủi ro và đặt cược rằng tác động lớn nhất của đại dịch Covid-19 đã qua đi.

Xu hướng thị trường ngoại hối đang đi ngược lại với đà tăng mạnh của số lượng ca nhiễm Covid-19 mới trên thế giới. Theo đó, Mỹ ngày càng lún sâu trong cuộc khủng hoảng Covid-19, khi tính đến 11/7, nước này ghi nhận ngày thứ 4 liên tiếp có số ca nhiễm mới trong ngày vượt 60.000.

Tại Florida, một trong những điểm nóng Covid-19 tại Mỹ, khoa điều trị tích cực của hơn 40 bệnh viện hết khả năng nhận thêm bệnh nhân Covid-19, khi số ca nhiễm tăng gần gấp đôi mỗi ngày, vượt qua đỉnh điểm ở New York vào tháng 4.

Yukio Ishizuki, Chuyên gia thị trường tiền tệ cho rằng, đại dịch Covid-19 đang ngày càng tệ, nhưng hiện tại thị trường dường như nghĩ rằng vẫn còn một khoảng cách để dẫn đến tình trạng quá tải hệ thống y tế buộc phải thực hiện các hạn chế kinh tế.

Hy vọng cho sự phát triển trong nghiên cứu của thuốc và vắc-xin virus Corona cũng đang hỗ trợ tâm lý ưa rủi ro. Kèm theo đó, các chỉ số kinh tế gần đây cho thấy sự phục hồi tích cực từ đợt đầu bùng phát Covid-19 cũng đang củng cố niềm tin cho giới đầu tư.

Đồng Euro tiếp tục đi lên so với đồng bạc xanh vào sáng nay. Thông tin lớn liên quan đến đồng tiền chung là một hội nghị thượng đỉnh của khối EU theo kế hoạch sẽ diễn ra vào ngày 17 – 18/7. Đây sẽ là dịp để các nhà lãnh đạo các nước thành viên thu hẹp khoảng cách về kế hoạch kích thích kinh tế và ngân sách dài hạn.

So với đồng USD, đồng bảng Anh (GBP) cũng đang ở đỉnh 1 tháng. Đồng đô la Úc (AUD), New Zealand (NZD) cũng đang tăng và hiện sát đỉnh 1 tháng.

Next Post

Thị trường tiếp tục đi ngang, Bitcoin hóng cú hích từ Covid-19

T2 Th7 13 , 2020
Các đồng tiền kỹ thuật số tiếp tục duy trì mức biến động thấp, đẩy thị trường vào chuỗi ngày dài ảm đạm. Bitcoin hiện đạt mức giá 9.262 USD.
Copyright All right reserved

Chuyên mục