Thị trường tiếp tục đi ngang, Bitcoin hóng cú hích từ Covid-19

Các đồng tiền kỹ thuật số tiếp tục duy trì mức biến động thấp, đẩy thị trường vào chuỗi ngày dài ảm đạm. Bitcoin hiện đạt mức giá 9.262 USD.

>> Các đồng tiền ảo tiếp tục tiến lên, Bitcoin nhảy vọt trong 1 giờ

Thị trường tiếp tục đi ngang, Bitcoin hóng cú hích từ Covid-19

Vốn hóa thị trường tiền ảo được nâng nhẹ lên mức hơn 274 tỷ USD, thiết lập một trong 5 mức cao nhất một tháng qua và duy trì ngưỡng cao trên biểu đồ kể từ đầu năm đến nay. Khối lượng giao dịch thay đổi tích cực những giờ qua dù vẫn ở mức thấp 7 ngày với 56 tỷ USD, theo dữ liệu từ Coinmarketcap.

Tỷ trọng của Bitcoin trên thị trường tiền kỹ thuật số đạt 62,3% với 170,7 tỷ USD vốn hóa. Theo biểu đồ diễn biến từ CoinDesk, giá Bitcoin đã có sự chuyển động nhiều hơn trong tuần qua nhưng phạm vi giao dịch còn hẹp, chủ yếu trong khoảng 9.200 – 9.300 USD. Đồng tiền này có thời điểm vượt qua ngưỡng 9.400 USD nhưng không thể giữ được động lực.

Những giờ qua, Bitcoin tiếp tục duy trì xu hướng giao dịch trong khoảng hẹp và hiện đạt mức giá 9.262 USD, giảm nhẹ gần 0,2% so với 24 giờ trước. Đường đi ngang được thiết lập trên biểu đồ 7 ngày khi thị trường thiếu vắng chất xúc tác gây biến động.

Khối lượng giao dịch tăng lên theo xu hướng chung của thị trường, đạt mức cao 7 ngày với gần 15 tỷ USD.

Cointelegraph phân tích cho rằng tại nhiều thời điểm khác nhau trong suốt năm 2020, Bitcoin dường như đã cho thấy sự tương quan với vàng, thậm chí đồng tiền kỹ thuật số này còn ghi nhận sự tương quan cao với chỉ số chứng khoán S&P500.

Thực tế này ám chỉ rằng Bitcoin đã dần tìm thấy sự chấp nhận giữa các nhóm nhà đầu tư truyền thống khác nhau trong các giai đoạn khác nhau của đại dịch Covid-19.

Phân tích kỹ thuật từ Cointelegraph cho rằng nếu giá Bitcoin có thể được đẩy lên trên mức 9.500 USD, các nhà giao dịch vốn đang chờ đợi bên lề sẽ tiến tới và xu hướng tăng giá bắt đầu. Bitcoin nhiều khả năng sẽ tạo ra đột phá ở khu vực 10.000 – 10.400 USD sau đó.

Hiện tại, đường dịch chuyển trung bình gần như bằng phẳng và chỉ số sức mạnh tương đối tiến gần với mức 50, phản ánh sự cân bằng giữa cung và cầu, đồng nghĩa với việc xu hướng tăng và giảm đều có khả năng như nhau.

Trên thị trường, các đồng tiền kỹ thuật số tăng giảm lẫn lộn nhưng phần đỏ xuất hiện nhiều hơn tại nửa trên của bảng xếp hạng theo vốn hóa.

Đồng tiền ở vị trí á quân về vốn hóa là Ethereum với 27 tỷ USD, được giao dịch ở mức hơn 241 USD, tương đương tăng 0,3% so với 24 giờ trước. Biểu đồ diễn biến 7 ngày dù đi ngang nhưng được duy trì ở ngưỡng cao trong gần 7 tháng rưỡi qua.

XPR cũng đi theo xu hướng chung của thị trường với đường dịch chuyển ngang. Đồng tiền này hiện được giao dịch ở mức gần 0,2 USD, giảm 1,3% so với cùng giờ ngày hôm qua. Khoảng cách giữa XPR với đồng tiền đứng thứ 3 trên bảng xếp hạng vốn hóa là Tether đã được rút ngắn về khoảng 0,3 tỷ USD.

Hai phiên bản phân tách của Bitcoin là Bitcoin Cash và Bitcoin Gold suy giảm nhẹ với tốc độ lần lượt là 0,7% và 2,7%, đạt mức giá hơn 236 USD và 9,75 USD.

Vài ngày qua, sự biến động của Bitcoin đã giảm xuống nhưng một số đồng tiền khác lại tăng mạnh, khiến không ít nhà phân tích cho rằng mùa của các đồng tiền ngoài Bitcoin mới đang đến.

Nếu Bitcoin có thể dịch chuyển và tăng điểm mạnh mẽ, các đồng khác có thể tiếp tục vượt trội hơn nữa. Tuy nhiên, nếu Bitcoin dẫn đầu một đợt giảm giá khác, lợi nhuận của một số đồng tiền thay thế sẽ cần được cân nhắc.

Next Post

Cổ phiếu cần quan tâm ngày 14/7: GVR, VJC

T3 Th7 14 , 2020
Trích báo cáo phân tích một số cổ phiếu cần quan tâm trước phiên 14/7 của các công ty chứng khoán như chứng khoán BSC, ACBS.
Copyright All right reserved

Chuyên mục