Thị trường tiền ảo ảm đạm, ngóng cú hích trong tuần này

Mở đầu tuần mới, thị trường tiền kỹ thuật số vẫn chìm trong sự ảm đạm. Nhiều đồng tiền tăng giá nhưng tốc độ còn thấp, chưa đủ để tạo ra sự bứt phá.

>> Mịt mờ con đường tăng trưởng của thị trường tiền ảo ngày 20/6

Thị trường tiền ảo ảm đạm, ngóng cú hích trong tuần này

Vốn hóa thị trường tiền kỹ thuật số gia tăng nhẹ so với ngày hôm qua, đạt 266,5 tỷ USD và đủ để vượt qua mức trung bình 7 ngày. Tuy nhiên, khối lượng giao dịch vẫn chưa thể thoát khỏi xu hướng suy yếu, đạt gần 55 tỷ USD trong 24 giờ qua, thấp nhất kể từ hôm đầu tuần trước, theo dữ liệu từ Coinmarketcap.

Tỷ trọng của Bitcoin trên thị trường đạt 64,7% với 172,4 tỷ USD vốn hóa. Biểu đồ diễn biến từ CoinDesk cho thấy giá Bitcoin khá chật vật những giờ qua và dao động chủ yếu trong khoảng hẹp. Đồng tiền này có thời điểm rơi về đáy 9.289 USD nhưng đã tăng trở lại.

Hiện Bitcoin được giao dịch ở mức 9.363 USD, tăng nhẹ 0,06% so với 24 giờ trước nhưng vẫn chưa thể thoát khỏi vị trí trung bình trên biểu đồ 7 ngày. Khối lượng giao dịch có sự tăng nhẹ theo mức tăng của giá nhưng không đáng kể, đạt 15,6 tỷ USD.

Phân tích kỹ thuật từ Cointelegraph cho thấy đường trung bình động 50 ngày của Bitcoin ở ngưỡng 9.402 USD đang dần bị san phẳng và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) cũng tiến dần tới điểm giữa, báo hiệu sự cân bằng giữa cung và cầu. Điều này có thể tạo ra nhiều giao dịch đường ống (range-bound action) hơn trong vài ngày tới – một chiến lược giao dịch mà tại đó người giao dịch thực hiện mua vào khi giá chạm đáy khu vực hỗ trợ hoặc bán ra khi giá đến gần đỉnh kháng cự.

Các giao dịch trên có thể ít hơn nếu giá Bitcoin giảm xuống so với các mức hiện tại và phá vỡ vùng hỗ trợ 8.910 – 9.078 USD, từ đó có thể gây ra động thái suy giảm trong ngắn hạn. Nếu đồng tiền này tiếp tục phá vỡ mức hỗ trợ mong manh tại 8.638 USD, giá giao dịch có thể rơi về 8.130 USD.

Ngược lại, nếu những nhà đầu cơ đẩy giá lên trên mức 9.600 USD của đường trung bình động 10 ngày thì có khả năng Bitcoin sẽ tiến tới 10.058 USD và sau đó là 10.378 USD.

Trên thị trường, các đồng tiền kỹ thuật số biến động khác nhau nhưng nhìn chung, tốc độ tăng, giảm còn thấp với khối lượng giao dịch ảm đạm.

Đồng tiền ở vị trí á quân về vốn hóa là Ethereum với 25,9 tỷ USD, được giao dịch ở mức hơn 233 USD, tăng 1,4% so với 24 giờ trước, hướng dần lên các mức cao hơn trên biểu đồ 7 ngày.  

Vài ngày qua, Ethereum dịch chuyển chủ yếu trong khoảng 217 – 253 USD, san phẳng dần đường trung bình động 50 ngày (mức 220 USD) và RSI tiến gần đến điểm giữa, cho thấy sự cân bằng giữa cung và cầu.

Sự cân bằng này sẽ thay đổi theo hướng có lợi cho những nhà đầu cơ nếu Ethereum tăng lên trên ngưỡng 232 – đường trung bình động 10 ngày. Nếu có thể vượt qua ngưỡng kháng cự này, Ethereum có khả năng đạt tới mức 253 USD.

XPR vẫn chưa thể lấy lại vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng theo mức vốn hóa từ Tether với 8,3 tỷ USD, cách đồng tiền ở trên tới gần 1 tỷ USD. Những giờ qua, XPR tiếp tục suy yếu với tốc độ 0,1%, giao dịch ở mức 0,188 USD, thấp thứ hai trong 7 ngày qua.

Trong khi Bitcoin Cash tăng trưởng 0,87%, đạt mức giá 234,7 USD thì phiên bản phân tách khác của Bitcoin là Bitcoin Gold suy yếu 0,3%, giao dịch ở mức 8,56 USD.

Next Post

Bốn bước để xây dựng danh mục đầu tư sinh lời

T2 Th6 22 , 2020
Trong thị trường tài chính hiện nay, một danh mục đầu tư được duy trì tốt là rất quan trọng cho sự thành công của bất kỳ nhà đầu tư nào.
Copyright All right reserved

Chuyên mục