Thị trường phục hồi nhanh, nhiều đồng tiền tăng trưởng hai chữ số

Thị trường tiền kỹ thuật số đã khởi sắc mạnh mẽ những giờ qua, bù đắp phần nào sự thoái lui của đợt suy giảm xuất hiện đầu tuần này.

>> Đợt suy thoái tiếp diễn, hàng loạt đồng tiền kỹ thuật số rực đỏ

Thị trường phục hồi nhanh, nhiều đồng tiền tăng trưởng hai chữ số

Vốn hóa toàn thị trường tăng nhanh lên mức 340 tỷ USD, thiết lập ngưỡng cao nhất khoảng 5 ngày. Tuy vậy, chỉ số này vẫn ở vùng thấp nhất trong khoảng một tháng rưỡi qua.

Khối lượng giao dịch tiếp tục thoái lui, quay đầu về 143 tỷ USD so với con số 157 tỷ USD của ngày hôm qua, theo dữ liệu từ Coinmarketcap.

Những giờ qua, hàng loạt đồng tiền khác trên thị trường phục hồi nhanh chóng hơn Bitcoin và thậm chí, nhiều đồng ghi nhận tốc độ hai chữ số đã đẩy tỷ trọng của Bitcoin sâu hơn vào chuỗi ngày suy giảm, rơi về mức thấp nhất kể từ đầu tháng 6 năm ngoái ở 56,6% với khoảng 192 tỷ USD vốn hóa.

Bitcoin đã có những chuyển động tích cực trong 24 giờ qua khi giữ được động lực tăng ít ỏi, vững chắc leo lên các ngưỡng cao hơn từ 10.000 USD dù khoảng cách giữa các đợt dịch chuyển còn hẹp, chỉ đạt 50 USD.

Diễn biến của Bitcoin trong 24 giờ qua.

Hiện Bitcoin được giao dịch ở mức trung bình 7 ngày với 10.367 USD, tăng trưởng 3,4% so với ngày hôm qua. Tổng khối lượng trao đổi tiếp tục giảm nhẹ, đạt 34 tỷ USD.

Phân tích kỹ thuật cho thấy giá Bitcoin đang ở mức trên đường trung bình động 10 ngày và 50 ngày, báo hiệu khả năng tăng giá trong những giờ sắp tới.

Theo David Lifchitz, Giám đốc đầu tư của công ty định lượng tiền kỹ thuật số ExoAlpha, sau đợt giảm giá hồi đầu tháng, ngày 3 – 4/9, Bitcoin đã mắc kẹt trong phạm vi hẹp 10.100 – 10.500 USD. Sau mỗi đợt rơi xuống dưới 10.000 USD, Bitcoin lại được mua vào nhiều hơn, từ đó tạo lực đẩy đồng tiền này lên trên ngưỡng tâm lý.

Trong xu hướng tăng giá, Bitcoin cần khối lượng giao dịch lớn hơn để tạo đà tăng – động thái điển hình của quá trình phục hồi. Trái ngược với các tài sản truyền thống, không có bất cứ nhà in nào hỗ trợ được cho tài sản kỹ thuật số ngoài nhu cầu tốt từ thị trường, CoinDesk dẫn nhận định.

Tính đến nay, nhu cầu đo được gần như dịch chuyển ngang với khoảng 245 triệu USD trên các sàn giao dịch giao ngay chủ yếu, theo dữ liệu từ Skew. Con số này thấp hơn đáng kể so với một tuần trước khi khối lượng giao ngay từng đạt mức cao nhất 1 tháng với 1 tỷ USD.

John Willock, Giám đốc điều hành của công ty thanh khoản tài sản kỹ thuật số Tritium, đánh giá sự lên, xuống của thị trường Bitcoin là điều tự nhiên và đợt sụt giảm ngắn hạn đang diễn ra là một sự thoái lui hợp lý.

Trên thị trường, hàng loạt đồng tiền đã quay trở lại với tốc độ cao.

Ethereum vươn lên mức trung bình tuần ở 370 USD, tương đương tăng tới gần 11% so với 24 giờ trước.

XPR thu hẹp khoảng cách với đồng tiền đứng thứ ba là Tether về 3,4 tỷ USD nhờ tốc độ tăng 5%, đạt mức giá 0,245 USD. Dù vậy, đồng tiền này vẫn chưa thể thoát khỏi vùng trũng 7 ngày.

Chainlink ghi nhận mức giá cao nhất kể từ đầu tuần với 13,07 USD, tăng tới 13%.

Polkadot là đồng tiền tăng trưởng cao nhất trong tốp 10 những giờ qua với tốc độ 15%, vươn lên mức trung bình tuần với giá 4,8 USD.

Next Post

Lượng tiền chờ mua cổ phiếu tăng cao

T5 Th9 10 , 2020
"Thay vì tắm nắng hoặc bơi lội, nhiều người đã trở thành nhà đầu tư F0", báo cáo chiến lược mới đây của Công ty chứng khoán KIS Việt Nam viết.
Copyright All right reserved

Chuyên mục