Thị trường tiền ảo khởi sắc, Bitcoin hướng đến 9.000 USD

Sau một sự kiện được mong đợi nhiều nhưng lại diễn ra khá ảm đạm, thị trường tiền kỹ thuật số nói chung đã phục hồi đáng kể.

>> Thị trường tiền ảo ảm đạm sau sự kiện Bitcoin Halving

Thị trường tiền ảo khởi sắc, Bitcoin hướng đến 9.000 USD

Vốn hóa thị trường tiền kỹ thuật số tăng mạnh lên mức 244 tỷ USD trong bối cảnh hàng loạt đồng tiền tăng giá những giờ qua.

Đáng chú ý, khối lượng giao dịch tiếp tục lao dốc sau sự kiện sụt giảm một nửa công suất khai thác của Bitcoin (Bitcoin Halving), từ mức 182 tỷ USD ngày hôm qua xuống chỉ còn 137 tỷ USD, mức thấp nhất kể từ đầu tháng này, theo dữ liệu từ Coinmarketcap.

Tỷ trọng của Bitcoin trên thị trường tiền ảo được nâng lên mức 67,2% với gần 164 tỷ USD vốn hóa. Theo biểu đồ diễn biến từ CoinDesk, Bitcoin liên tục cho thấy nỗ lực tiến đến những mức cao hơn trong 24 giờ qua và có thời điểm cán mốc 8.980 USD.

Hiện Bitcoin được giao dịch ở mức 8.924 USD, tăng 3,6% so với 24 giờ trước và tiến tới mức trung bình 7 ngày sau ba ngày liên tiếp suy yếu. Khối lượng giao dịch có sự suy giảm đáng kể, đạt 42,6 tỷ USD so với con số hơn 57 tỷ USD ngày hôm qua.

Theo phân tích kỹ thuật từ CoinDesk, Bitcoin đang giao dịch trên mức trung bình động 10 ngày và 50 ngày – một chỉ báo kỹ thuật tăng giá. Đây là dấu hiệu tích cực sau khi đồng tiền này sụt giảm tới 10% vào ngày 10/5 gây ra ảnh hưởng tâm lý trước thềm sự kiện.

Trong khi sự kiện Halving khá ảm đạm với hầu hết nhà giao dịch, nhiều nhà giao dịch còn để mắt tới các số liệu thống kê khác nhau liên quan đến Bitcoin ngoài vấn đề giá cả, ví dụ như mức độ đòi hỏi với máy đào để có thể khai thác được một khối Bitcoin.

Một số liệu khác hay được cân nhắc là số lượng địa chỉ đang hoạt động trên mạng Bitcoin. Theo dữ liệu từ Glassnode, số lượng địa chỉ này đã đạt 943.869, mức cao nhất kể từ ngày 28/1/2018.

David Lifchitz, Giám đốc đầu tư của công ty kinh doanh tiền kỹ thuật số ExoAlpha , cho rằng việc xem sự kiện Halving là đà tăng cho Bitcoin là một quan điểm phiến diện. Sự kiện này có thể tạo ra đà tăng nhưng chỉ khi sự quan tâm đến Bitcoin kéo dài trong khoảng thời gian trước và sau.

Nhà phân tích Simon Peters tại doanh nghiệp môi giới đa tài sản eToro đánh giá giống như sự kiện giá nhảy vọt vào cuối năm 2017 từng mang lại cho Bitcoin sự chấp nhận rộng rãi hơn, sự kiện halving vừa qua có thể một lần nữa nhìn thấy làn sóng từ các nhà đầu tư vốn không quen thuộc với công nghệ hay khoa học máy tính.

Số địa chỉ hoạt động không đủ để quy ra số chủ sở hữu cá nhân vì các sàn giao dịch cũng như các ví thường tạo ra nhiều hơn 1 cho người dùng. Dù vậy, số địa chỉ nhiều hơn vẫn đồng nghĩa với việc nhiều hoạt động hơn đang diễn ra trên mạng lưới của Bitcoin.

Không chỉ có Bitcoin, hàng loạt đồng tiền kỹ thuật số khác cũng theo đà phục hồi.

Đồng tiền ở vị trí á quân về vốn hóa là Ethereum với 21,1 tỷ USD. Hiện Ethereum được giao dịch ở mức khoảng 191 USD, tăng 2,2% so với 24 giờ trước, tiến dần tới mức trung bình 7 ngày.

XPR đứng ở vị trí thứ ba với 8,8 tỷ USD vốn hóa, cắt đà suy giảm trong nhiều ngày trước. Đồng tiền này đang được giao dịch ở mức thấp 7 ngày với gần 0,2 USD, tương đương tăng gần 3% so với ngày hôm qua.

Next Post

Tỷ giá ngày 13/5: USD giảm khi Trump cố thuyết phục Fed áp lãi suất âm

T4 Th5 13 , 2020
Giới đầu tư đang lo ngại rằng một ngày nào đó Chủ tịch của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell sẽ tuyên bố áp dụng lãi suất âm. Điều này đang khiến đồng USD chịu áp lực.
Copyright All right reserved

Chuyên mục