Giá Bitcoin ngày 7/5: Vững vàng giữ trụ thị trường

Thị trường tiền kỹ thuật số những giờ qua có sự tăng trưởng nhẹ dù nhiều đồng tiền rơi vào trạng thái suy giảm giá do đồng tiền chính Bitcoin tăng vững.

>> Thị trường tiền ảo ‘đỏ lửa’, Bitcoin chới với ngưỡng 9.000 USD

Bitcoin dẫn đầu phe tăng giá, thị trường tiền ảo đỏ xanh lẫn lộn

Mặc dù hàng loạt đồng tiền kỹ thuật số sụt giảm giá so với 24 giờ trước, vốn hóa toàn thị trường lại có sự tăng trưởng nhẹ lên mức 252,5 tỷ USD so với con số 249 tỷ USD trước đó, tiếp tục kéo dài chuỗi vốn hóa cao so với thời điểm cuối tháng 2, đầu tháng 3.

Khối lượng giao dịch trong ngày phục hồi mạnh mẽ, đạt 163,2 tỷ USD so với mức khoảng 147 tỷ USD của ngày hôm qua, theo dữ liệu từ Coinmarketcap.

Tỷ trọng của Bitcoin trên thị trường tiền ảo tiếp tục được gia tăng, đạt 66,9% với mức vốn hóa đạt hơn 169 tỷ USD.

Theo biểu đồ diễn biến giá từ CoinDesk, giá Bitcoin đã nhanh chóng vượt qua ngưỡng 9.350 USD, từng bước tăng trưởng trong những giờ sau đó và duy trì khá lâu khoảng giá trên 9.250 USD. Sau khi thiết lập đỉnh 9.371 USD, giá Bitcoin đã nhanh chóng suy yếu và quay đầu giảm.

Đồng tiền này hiện vẫn duy trì trên mức 9.000 USD, giao dịch ở ngưỡng 9.207 USD, tăng 2,5% so với 24 giờ trước. Tổng lượng giao dịch tiếp tục gia tăng, đạt 50,1 tỷ USD.

Khoảng 4 ngày trước khi sự kiện sụt giảm một nửa công suất khai thác của Bitcoin trên mỗi khối (Bitcoin Halving) diễn ra, các nhà đầu tư giờ đây đang theo dõi chặt chẽ những tín hiệu của Bitcoin để liệu rằng đồng tiền này có thể vượt qua ngưỡng kháng cự 9.500 USD để tiến tới 10.000 USD hay không.

Mặc dù lượng nhà đầu tư lẻ đang ngày càng gia tăng trước thềm sự kiện, điều đáng lưu ý là kể từ khi rơi về mức 3.750 USD hôm 13/3, Bitcoin đã tăng trở lại với tốc độ hơn 145% và những thiết lập dựa trên khung thời gian hàng ngày đang bắt đầu biến đổi nhanh chóng.

Hơn nữa, nếu nhìn sâu vào biểu đồ hàng ngày hoặc hàng tuần sẽ thấy rằng 9.500 USD sẽ là mức kháng cự cũng như hỗ trợ quan trọng. Khối lượng giao dịch gia tăng có thể giúp Bitcoin tạo đà phá vỡ ngưỡng này, Cointelegraph nhận định.

Điều đáng lưu ý là mặc dù mức giá của Bitcoin liên tục gia tăng những ngày gần đây, số lượng máy tính chạy chương trình của Bitcoin lại rơi về mức đấy gần ba năm, theo dữ liệu được tính toán bởi nhà phát triển Bitcoin nổi tiếng Luke Dashjr. Theo dữ liệu đưa tin bởi CoinDesk, tổng số nút của Bitcoin sụt giảm về 47.000 vào thứ Hai, mức thấp nhất từng được thấy kể từ năm 2017.

Tổng số nút giảm đồng nghĩa với việc có ít người hơn tham gia vào xác thực các giao dịch mới cũng như lưu trữ các bản sao về lịch sử giao dịch.

Đồng tiền ở vị trí á quân về vốn hóa là Ethereum với 22,6 tỷ USD. Hiện Ethereum được giao dịch ở mức hơn 203 USD, giảm 1,1% so với 24 giờ trước. Tuy nhiên, đồng tiền này hiện vẫn duy trì vị thế cao so với các mức trong khoảng 2 tháng qua. 

XPR đứng ở vị trí thứ ba với 9,5 tỷ USD vốn hóa, giao dịch ở mức hơn 0,21 USD, tương đương giảm nhẹ 0,87% so với ngày hôm qua.  

Hai phiên bản phân tách của Bitcoin là Bitcoin Cash và Bitcoin Gold nằm trong xu hướng giảm, có mức giá 243 USD và 9,63 USD, giảm lần lượt 0,17% và 1%.

(Cafefin tổng hợp)

Next Post

David Dodd: Người thắp sáng con đường cho những nhà đầu tư giá trị

T5 Th5 7 , 2020
David Dodd đã cùng với người đồng nghiệp Benjamin Graham quyết định viết nên cuốn sách cẩm nang “gối đầu giường” của nhà đầu tư chứng khoán mọi thời đại.
Copyright All right reserved

Chuyên mục