Mịt mờ con đường tăng trưởng của thị trường tiền ảo ngày 20/6

Vẫn chưa hề có dấu hiệu phục hồi và tăng trưởng, hàng loạt đồng tiền kỹ thuật số kéo dài chuỗi ngày suy yếu. Hiện Bitcoin giao dịch ở mức giá 9.285 USD.

>> Thị trường tiền ảo ảm đạm, hàng loạt đồng giảm giá

Mịt mờ con đường tăng trưởng của thị trường tiền ảo ngày 20/6

Vốn hóa thị trường tiền ảo tiếp tục giảm nhẹ so với 24 giờ trước trong bối cảnh sắc đỏ bao trùm hàng loạt đồng tiền, đạt 263,5 tỷ USD, kéo dài chuỗi ngày đi ngang ở mức trung bình 7 ngày kể từ hôm 16/6.

Khối lượng giao dịch trong 24 giờ qua cũng không có nhiều sự thay đổi, duy trì mức 65 tỷ USD với biên độ dao động rất nhỏ, theo dữ liệu từ Coinmarketcap.

Tỷ trọng của Bitcoin trên thị trường tiền kỹ thuật số giảm nhẹ về mức 64,9% với mức vốn hóa gần 171 tỷ USD, thấp hơn mức đạt được của ngày hôm qua. Biểu đồ diễn biến giá từ CoinDesk cho thấy Bitcoin có thời điểm đã lấy lại động lực tăng trưởng, vươn lên khoảng trên 9.360 USD nhưng sau đó không thể duy trì. Liên tục các khoảng biến động nhỏ được tạo ra trong những giờ qua.

Hiện Bitcoin được giao dịch ở mức giá 9.285 USD, giảm 0,8%, tiếp tục chuỗi ngày dài chìm trong sắc đỏ, rơi dần về vị trí trung bình của biểu đồ 7 ngày. Khối lượng giao dịch cũng chủ yếu đi ngang những giờ qua và thay đổi không đáng kể, đạt 19,2 tỷ USD.

Có thể thấy giá Bitcoin vẫn bị kìm hãm ở dưới đường trung bình 10 ngày và 50 ngày, báo hiệu sự tăng giá chưa thể hiện ra trong ngắn hạn. David Lifchitz, giám đốc đầu tư của công ty giao dịch định lượng ExoAlpha, đánh giá Bitcoin thời gian qua đã chẳng đi đến đâu kể từ khi sự kiện sụt giảm một nửa công suất khai thác diễn ra vào giữa tháng 5 và về cơ bản, nằm mắc kẹt trong phạm vi 8.500 – 10.200 USD.

Điều đáng chú ý là khối lượng giao dịch cũng sụt giảm, ngay cả trên các sàn giao dịch giao ngay như Coinbase, đạt trung bình khoảng 171 triệu USD/ngày trong 3 tháng qua. Trong tuần này, trung bình mỗi ngày chỉ đạt khoảng 82 triệu USD, chưa đầy một nửa.

Vào ngày 26/6 tới, các hợp đồng quyền chọn Bitcoin có tổng giá trị khoản 1 tỷ USD sẽ hết hạn và nhiều nhà giao dịch kỳ vọng vào sự bứt phá mạnh mẽ. “Diễn biến giá sẽ như một mùa xuân. Bitcoin mắc kẹt trong phạm vi hẹp càng lâu, việc đột phá lên trên hay xuống dưới sẽ càng dữ dội”, ông nhận định.

Trên thị trường, hàng loạt đồng tiền kỹ thuật số khác cũng rơi vào suy yếu với khối lượng giao dịch ảm đạm.

Đồng tiền ở vị trí á quân về vốn hóa là Ethereum với 25,3 tỷ USD, được giao dịch ở mức gần 227 USD, giảm 1% so với 24 giờ trước. Ethereum tiếp tục kéo dài chuỗi ngày đi xuống trên biểu đồ 7 ngày.

XPR vẫn chưa thể lấy lại vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng theo mức vốn hóa từ Tether với 8,2 tỷ USD, cách đồng tiền ở trên tới gần 1 tỷ USD. XPR đã lao dốc những giờ qua, rơi về mức thấp thứ hai trong tuần với giá giao dịch hơn 0,18 USD, tương đương giảm 1,8%.

Hai phiên bản phân tách của Bitcoin là Bitcoin Cash và Bitcoin Gold cũng suy yếu theo xu hướng chung của thị trường, rơi về mức đáy 4 ngày với mức giá lần lượt là 231 USD và 8,46 USD, giảm 1,5% và 0,54%.

Next Post

Bài học từ thất bại của nhà văn Mark Twain trên thị trường chứng khoán

CN Th6 21 , 2020
Chúng ta có xu hướng tập trung quá nhiều vào suy nghĩ có thể kiếm được bao nhiêu tiền mà quên mất việc đánh giá khả năng chịu đựng rủi ro của mình.
Copyright All right reserved

Chuyên mục