Thị trường tiền ảo ảm đạm, hàng loạt đồng giảm giá

Không khí giao dịch im ắng, ảm đạm tiếp tục duy trì trên thị trường tiền kỹ thuật số với xu hướng giảm giá chủ đạo những giờ qua.

>> Thị trường tiền ảo 18/6: Đợi chờ một cú hích

Thị trường tiền ảo ảm đạm, hàng loạt đồng giảm giá

Vốn hóa thị trường tiền kỹ thuật số giảm nhẹ so với hôm qua trong bối cảnh hàng loạt đồng tiền rơi vào suy yếu, đạt 265,7 tỷ USD, duy trì mức trung bình 7 ngày nhưng biểu đồ cho thấy xu hướng đi xuống các mức thấp hơn kể từ hôm 16/6.

Khối lượng giao dịch sụt giảm đáng kể, đạt 62,5 tỷ USD so với con số 69 tỷ USD trước đó, theo dữ liệu từ Coinmarketcap.

Tỷ trọng của Bitcoin trên thị trường tiền ảo được gia tăng lên mức 65,1% với 172,7 tỷ USD vốn hóa. Theo biểu đồ diễn biến từ CoinDesk, Bitcoin đã duy trì rất tốt ngưỡng trên 9.400 USD nhưng vài giờ gần đây đã mất đi động lực. Đồng tiền này đã rơi về đáy 24 giờ ở ngưỡng 9.298 USD, nỗ lực quay trở lại nhưng không thể giữ được lâu.

Hiện Bitcoin đang được giao dịch ở mức 9.381 USD, giảm 0,6% so với 24 giờ trước và đạt vị trí trung bình cao trên biểu đồ 7 ngày. Đáng chú ý, đường diễn biến của Bitcoin vài ngày gần đây đang cho thấy việc đi xuống rõ rệt. Không chỉ vậy, giá Bitcoin hiện đang di chuyển ở mức dưới đường trung bình 10 ngày và 50 ngày, báo hiệu sự sụt giảm trong ngắn hạn.

Tuy nhiên, không phải bất cứ ai cũng cho rằng thị trường hàng ngày đang u ám. Josh Rager, nhà giao dịch tiền kỹ thuật số và sáng lập nền tảng giáo dục Blackroots, cho rằng sẽ chỉ bi quan khi giá về khoảng 8.500 USD.

Kể từ đầu tháng 6 đến nay, thị trường diễn biến khá bằng phẳng. Ông Denis Vinokourov, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu về môi giới tài sản kỹ thuật số Bequant, nhận định thị trường vẫn còn cơ hội đột phá vào tuần tới khi thị trường quyền chọn và các hợp đồng tương lai hết hạn.

Phân tích kỹ thuật từ Cointelegraph cho rằng giá Bitcoin trong tuần này sẽ phải đối đầu với ngưỡng kháng cự 9.600 USD. Bitcoin hiện đang có mức hỗ trợ mạnh mẽ ở 9.270 USD và nếu không thể giữ được mức hỗ trợ này, sự suy yếu liên tục sau đó có thể diễn ra.

Đối với nhiều nhà giao dịch, mức 9.000 USD và 9.270 USD được coi là tuyến phòng thủ cuối cùng cho người mua và việc bảo vệ các mức này rất quan trọng, ngăn chặn tình trạng suy yếu về khoảng 8.000 USD.

Trên thị trường, hàng loạt đồng tiền kỹ thuật số khác rơi vào suy yếu.

Đồng tiền ở vị trí á quân về vốn hóa là Ethereum với 25,5 tỷ USD, được giao dịch ở mức 229,17 USD, giảm 1,9% so với 24 giờ trước. Đây là đồng tiền đã bánh bại Bitcoin trong năm nay với mức tăng trưởng hơn 70%, cao hơn rất nhiều con số 30% của Bitcoin.

Michael Arrington, người sáng lập quỹ Arrington XRP Capital, cho rằng sự thay đổi trên thị trường có thể diễn ra rất nhanh chóng. Ether là nhân vật chính trong câu chuyện kể từ đầu năm nhưng Bitcoin cũng có thể trở lại trong thời gian tới, CoinDesk dẫn nhận định.

XPR vẫn chưa thể lấy lại vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng theo mức vốn hóa từ Tether với 8,4 tỷ USD. Đồng tiền này sau khi phục hồi nhẹ ngày hôm qua thì hiện đã suy yếu 1,4%, đạt mức giá gần 0,19 USD.

Next Post

Chiến lược thông minh cho thị trường giảm điểm

T6 Th6 19 , 2020
Làm sao để bình tĩnh và giữ được tư duy đầu tư khi thị trường chứng khoán giảm điểm?
Copyright All right reserved

Chuyên mục