Bitcoin quay đầu giảm nhẹ sau khi phá vỡ ngưỡng 10.000 USD

Thị trường tiền kỹ thuật số nói chung và Bitcoin nói riêng những giờ qua đã suy yếu với tốc độ chậm sau khi tăng trưởng mạnh mẽ vào ngày hôm qua.

>> Thị trường tiền ảo khởi sắc, Bitcoin vượt ngưỡng 10.000 USD

Giá Bitcoin ngày 8/5

Vốn hóa thị trường tiền kỹ thuật số quay đầu giảm nhẹ trong vòng 24 giờ qua, đạt gần 269 tỷ USD, duy trì ngưỡng cao kể từ ngày 25/2 và trong năm nay. Khối lượng giao dịch sụt giảm mạnh mẽ về mức khoảng 170 tỷ USD từ con số hơn 193 tỷ USD của ngày hôm qua, theo dữ liệu từ Coinmarketcap.

Sau nhiều ngày, tỷ trọng của Bitcoin trên thị trường tiền ảo có sự suy yếu về mức 67,5% với mức vốn hóa 181,3 tỷ USD.

Theo biểu đồ giá từ CoinDesk, sau khi phá vỡ ngưỡng 10.000 USD, Bitcoin đã không thể duy trì lâu mà chủ yếu giao động trong khoảng 9.850 – 9.950 USD. Đồng tiền này đã có hai lần rơi về mức 9.760 USD – mức thấp nhất trong 24 giờ giao dịch vừa qua của Bitcoin.

Hiện Bitcoin giao dịch với mức giá 9.873 USD, giảm 0,8% so với 24 giờ trước. Khối lượng giao dịch cũng suy giảm đáng kể về 51,2 tỷ USD.

Constantin Kogan, đối tác tại quỹ tiền kỹ thuật số thuộc quỹ BitBull Capital, cho biết hầu hết những người ông biết hiện đang mua Bitcoin và vàng như một hàng rào để chống lại suy thoái kinh tế. Xu hướng này được dự đoán nhiều khả năng sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ. CoinDesk dẫn lời.

Động lực tăng trưởng đưa Bitcoin vượt 10.000 USD chắc chắn sẽ là một lợi thế khi nhiều người đang quan tâm đến Bitcoin, đặc biệt trong bối cảnh sự kiện sụt giảm một nửa công suất khai thác trên mỗi khối (Bitcoin Halving) sắp tới đã đẩy những cuộc thảo luận xung quanh đồng tiền này tăng lên tuần qua.

Kogan cho rằng giá Bitcoin có thể lên tới 12.000 USD trước khi sự kiện Bitcoin Halving diễn ra.

Mới đây, nhà đầu tư quỹ đầu cơ huyền thoại Paul Tudor Jones mới đây tuyên bố công ty Tudor Investment Corp có trị giá 38 tỷ USD đang mua các sản phẩm tương lai Bitcoin để tiến tới thị trường tiền kỹ thuật số, xem đây như một hàng rào chống lạm phát có thể xảy đến.

Jones trong ghi chú của mình tiết lộ rằng chiến lược quỹ sẽ xoay quanh các công cụ phái sinh của Bitcoin, ví dụ trên những nền tảng hợp đồng tương lai tiên tiến như Chicago Mercantile Exchange (CME) thay vì mua Bitcoin giao ngay trên các sàn giao dịch như Coinbase.

Chris Thomas, người đứng đầu bộ phận tài sản kỹ thuật số tại Swissquote Bank, đánh giá các công cụ phái sinh như hợp đồng tương lai đang chứng kiến sự tăng trưởng và động lực mạnh mẽ hơn có thể diễn ra trong những tuần tới. Khi càng ngày càng có nhiều nhà đầu tư thảo luận về vị trí của Bitcoin trong nền kinh tế không chắc chắn, các nhà giao dịch chuyên nghiệp hoạt động trong khu vực thị trường kỹ thuật số phái sinh cũng đang giảm thiểu nguy cơ bằng cả hợp đồng tương lai và quyền chọn.

Trên thị trường, các đồng tiền kỹ thuật số diễn biến không đồng đều với tốc độ tăng, giảm nhẹ hơn so với ngày hôm qua.

Đồng tiền ở vị trí á quân về vốn hóa là Ethereum với 23,7 tỷ USD. Hiện Ethereum được giao dịch ở mức hơn 213 USD, giảm 0,34% so với 24 giờ trước, duy trì vị thế cao so với các mức kể từ đầu tháng 3.

XPR đứng ở vị trí thứ ba với 9,7 tỷ USD vốn hóa, giao dịch ở mức hơn 0,22 USD, tương đương tăng 0,1% so với ngày hôm qua.  

Trong khi Bitcoin Cash tăng trưởng tới 3,47%, đạt mức giá gần 264 USD thì phiên bản phân tách khác của Bitcoin là Bitcoin Gold suy yếu 0,06% về mức 9,96 USD.

Next Post

Giá Bitcoin liên tục suy giảm, thị trường tiền ảo đỏ lửa

CN Th5 10 , 2020
Hai ngày sau khi các đỉnh mới được thiết lập, thị trường tiền kỹ thuật số nói chung và Bitcoin nói riêng đã liên tục quay đầu giảm với tốc độ lớn.
Copyright All right reserved

Chuyên mục