Các công ty sống sót sau cú sốc tiền điện tử 2022 có thể trở thành Amazons và eBays mới

Phó thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh (BOE) Jon Cunliffe cho biết, các công ty sống sót sau cú sốc tiền điện tử 2022 có thể trở thành Amazons và eBays mới của thế giới.

>> “Vua trái phiếu” nói sẽ không ngạc nhiên nếu Bitcoin rớt giá còn $10k

>> Bill Gates: “Tiền điện tử 100% dựa trên lý thuyết Kẻ Ngốc Hơn”

Các công ty sống sót sau cú sốc tiền điện tử 2022 có thể trở thành Amazons và eBays mới

Có những điểm tương đồng giữa sự sụp đổ của dotcom năm 2000 và cuộc suy thoái giá tiền điện tử năm nay, Cunliffe cho biết tại Diễn đàn Point Zero ở Zurich vào thứ Tư.

Bloomberg dẫn lời Cunliffe cho biết: “Sự tương tự đối với tôi là sự bùng và nổ của dotcom, khi 5 nghìn tỷ đô la bị xóa sổ. “Rất nhiều công ty đã ra đời rồi chết đi, nhưng công nghệ không biến mất. Nó đã quay trở lại 10 năm sau, và những công ty tồn tại – Amazons và eBays – hóa ra lại là những người chơi thống trị.”

Điều tương tự cũng có thể xảy ra với những tay chơi tiền điện tử vì công nghệ đằng sau họ có tiềm năng to lớn trong tương lai, Cunliffe nói thêm.

“Với bất cứ điều gì xảy ra trong vài tháng tới sau cú sốc tiền điện tử, tôi hy vọng công nghệ và tài chính tiền điện tử sẽ tiếp tục”, ông nói. “Nó có khả năng mang lại hiệu quả rất lớn và thay đổi cấu trúc thị trường.”

Vốn hóa thị trường tiền điện tử tổng thể đã chứng kiến ​​hơn 1 nghìn tỷ đô la bị xóa sổ chỉ trong vài tuần. Tổng vốn hóa thị trường hiện tại là 930 tỷ đô la.

Bitcoin, tiền điện tử lớn nhất thế giới, đã giảm 70% so với mức cao nhất mọi thời đại trong tháng 11 là 69.000 đô la, giao dịch lần cuối ở mức 20.153 đô la. Ethereum, tiền điện tử lớn thứ hai thế giới, đã giảm 78% so với mức cao nhất mọi thời đại của tháng 11 là 4.878 đô la, giao dịch gần đây ở mức 1.072 đô la.

BOE vẫn đang trong giai đoạn nghiên cứu tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) của riêng mình, với kế hoạch xuất bản một báo cáo tham vấn vào năm nay.

“Câu hỏi đặt ra là bạn nên sử dụng các stablecoin riêng để được tối ưu hóa hơn trong các lĩnh vực nhất định, sau đó liên kết trở lại với sổ cái của ngân hàng trung ương theo một cách nào đó? Hay chúng ta nên cung cấp cơ sở?”, Cunliffe nói.

Theo Cunliffe, vẫn còn rất nhiều lĩnh vực quan trọng cần được xem xét và nghiên cứu trước khi BOE hình thành một ý tưởng cụ thể hơn về CBDC.

Theo Kitco.com

Next Post

Cách xác định đỉnh và đáy của thị trường theo phân tích kỹ thuật

T6 Th6 24 , 2022
Xác định được đỉnh và đáy của thị trường thông qua phân tích kỹ thuật có thể giúp nhà đầu tư gia các quyết định mua và bán hợp lý, kịp thời.
Copyright All right reserved

Chuyên mục