Bitcoin thiết lập đỉnh 3 tháng sau căng thẳng tại Mỹ

Các đồng tiền kỹ thuật số đã đồng loạt tăng trưởng với một trong những tốc độ cao nhất ghi nhận được kể từ đầu năm giữa cuộc biểu tình tại nước Mỹ.

>> Thị trường tiền ảo đỏ rực, Bitcoin tiếp tục thất bại với 10.000 USD

Bitcoin thiết lập đỉnh 3 tháng sau căng thẳng tại Mỹ

Vốn hóa toàn thị trường đã có cú bật mạnh mẽ lên mức đỉnh gần 3 tháng rưỡi, đạt 284 tỷ USD, tăng nhanh chóng so với con số khoảng 267 tỷ USD của ngày hôm qua. Đây cũng là một trong những mức cao nhất chỉ số này đạt được kể từ đầu năm tới nay.

Trong khi đó, lượng giao dịch trên thị trường sau khi suy giảm mạnh đã có sự bứt phá những giờ qua, đạt gần 119 tỷ USD từ mức chỉ 101 tỷ USD trước đó, theo dữ liệu từ Coinmarketcap.

Tỷ trọng của Bitcoin trên thị trường tiền ảo được gia tăng, đạt 65,9% với hơn 187 tỷ USD vốn hóa. Theo biểu đồ diễn biến từ CoinDesk, sau khi duy trì rất tốt khoảng 9.500 – 9.600 USD trong nhiều giờ qua, Bitcoin đã bứt phá mạnh mẽ lên mức 10.268 USD chỉ trong chưa đầy một tiếng đồng hồ. Không chỉ phá vỡ ngưỡng tâm lý 10.000 USD, Bitcoin còn thiết lập ngưỡng cao nhất trong khoảng 3 tháng qua.

Hiện đồng tiền này suy giảm nhẹ so với mức đỉnh trong ngày, giao dịch ở mức 10.168 USD lần đầu tiên kể từ giữa tháng 2, tăng tới 7,4% so với 24 giờ trước. Khối lượng giao dịch tăng trưởng mạnh theo xu hướng chung của thị trường, đạt 36,2 tỷ USD, cao nhất trong 7 ngày qua.

Joshua Green, giám đốc đầu tư tại Orthogonal Trading, đánh giá kịch bản vĩ mô và cơ bản hiện nay đang lạc quan, thúc đẩy Bitcoin rút ngắn quá trình tới 10.000 USD. “Ethereum đã bùng nổ, giờ đến lượt Bitcoin”, vị này nhấn mạnh.

Trên thị trường, hàng loạt đồng tiền kỹ thuật số khác đã tăng trưởng mạnh mẽ với tốc độ cao.

Đồng tiền ở vị trí á quân về vốn hóa là Ethereum với 27,5 tỷ USD. Hiện Ethereum được giao dịch ở mức 248 USD, tăng tới 6,5% so với 24 giờ trước, thiết lập đỉnh mới trên trên biểu đồ kể từ hôm 7/3.

XPR sau khi lấy lại vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng theo mức vốn hóa từ Tether đã gia tăng khoảng cách, hiện đạt 9,3 tỷ USD vốn hóa. Đồng tiền này quay trở lại mức cao nhất của 7 ngày với mức giá 0,12 USD, tương đương tăng 3,4%.

Hai phiên bản phân tách của Bitcoin là Bitcoin Cash và Bitcoin Gold cũng gia tăng mạnh mẽ theo xu hướng chung của thị trường, đạt mức giá 256 USD và 9,55 USD, tương đương tăng lần lượt 6,3% và 4,5%, thiết lập đỉnh mới trên các biểu đồ.

Sự gia tăng đột biến của giá Bitcoin cùng các đồng tiền khác đã xuất hiện khi bạo lực nổ ra căng thẳng hơn tại Mỹ vào ngày thứ 6 của cuộc biểu tình liên quan đến cái chết của người đàn ông da màu George Floyd sau khi bị cảnh sát ghì vào gáy.

Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố sẽ huy động hàng nghìn binh sĩ với vũ trang hạng nặng để bảo vệ Washington trước tình trạng hôi của, cướp bóc trong cuộc biểu tình. Trong diễn biến mới nhất, ông Trump đe dọa khả năng triển khai quân đội liên bang nếu các bang không thể dập tắt được cuộc biểu tình.

Next Post

Xuất khẩu bắt đầu ngấm đòn Covid-19

T3 Th6 2 , 2020
Đây là lần đầu tiên năm tháng đầu năm, xuất khẩu Việt Nam giảm so với cùng kỳ năm trước trong 11 năm qua. Xuất siêu ước đạt 1,9 tỷ USD.
Copyright All right reserved

Chuyên mục