Thị trường tiền ảo trở lại, đạt đỉnh hơn 7 tuần

Sau cú rớt mạnh vào giữa tháng trước, Bitcoin và hàng loạt đồng tiền kỹ thuật số khác đã quay trở lại mức cao nhất kể từ ngày 17/3.

Thị trường tiền ảo trở lại, đạt đỉnh hơn 7 tuần
Biểu đồ giá Bitcoin đến ngày 29/4/2020.

Trong khoảng thời gian hơn 7 tuần qua, thị trường tiền điện tử liên tục tăng trưởng về vốn hóa và hiện đạt hơn 225 tỷ USD. Khối lượng giao dịch trong vòng 24 giờ qua đạt gần 126 tỷ USD.

Bitcoin hiện vẫn duy trì vững chắc vị trí đứng đầu bảng xếp hạng với hơn 143 tỷ USD vốn hóa thị trường, đóng góp tới 63,6% toàn thị trường. Trong 24 giờ qua, đồng tiền này đã tăng giá 0,34%, đạt 7.803 USD – cao nhất trong vòng tháng rưỡi qua. Khối lượng giao dịch cũng ở mức cao với 33,6 tỷ USD.

Giá Bitcoin đã cao hơn chỉ số kỹ thuật trung bình động 10 ngày và 50 ngày, cho thấy tâm lý tăng giá.

Theo thông tin từ CoinDesk, sự quay trở lại của giá Bitcoin có mối liên hệ với khả năng và sức mạnh khai thác cũng đang tăng trưởng lại từ mức thấp trong tháng 3.

Xếp sau Bitcoin là Ethereum với mức giá gần 199 USD, tăng 1% trong 24 giờ qua. Vốn hóa của đồng tiền này hiện ở mức 21,97 tỷ USD, bỏ xa đồng tiền đứng sau là XPR với 9,5 tỷ USD. Hiện XPR có giá 0,22 USD, tăng hơn 9%.

Hàng loạt đồng tiền khác trên thị trường tiền kỹ thuật số đã có sự hồi phục kéo dài trong suốt tháng qua.

Vishal Shah, một nhà giao dịch và là nhà sáng lập sàn giao dịch phái sinh Alpha5, cho rằng dòng tiền đang đổ thêm vào tiền ảo là một trong những lý do đẩy thị trường này quay lại. “Một tuần vừa qua đã cho thấy dấu hiệu một số vốn chưa được kiểm soát chuyển vào thị trường tiền ảo nói chung”, Coindesk dẫn lời.

Tuy nhiên, mặc dù Bitcoin liên tục tăng từ giữa tháng 3 đến nay, một bước nhảy thật sự chưa thể diễn ra cho đến mùa hè hoặc mùa thu năm nay.

Một số ý kiến khác cho rằng sự tăng trở lại của thị trường là quy luật tự nhiên sau khi sụt giảm mạnh diễn ra vào tháng 3.

Next Post

Giá vàng ngày 29/4: Tâm lý lạc quan rục rịch ra khỏi vàng trú ẩn

T4 Th4 29 , 2020
Nhu cầu tài sản trú ẩn tạm thời bị ‘lu mờ’ bởi tâm lý lạc quan của các nhà đầu tư, bằng chứng là thị trường chứng khoán toàn cầu tăng.
Copyright All right reserved

Chuyên mục