Thị trường tiền ảo kết thúc tuần trong sắc xanh

Sau một tuần nhiều biến động, thị trường tiền kỹ thuật số đã kết thúc tuần tích cực dù tốc độ tăng trưởng không cao.

>> Thị trường tiền ảo đỏ lửa, Bitcoin giảm mạnh sau cú hích

Vốn hóa thị trường tiền kỹ thuật số sau khi sụt giảm mạnh vào ngày hôm qua đã tăng trưởng trở lại, đạt gần 260 tỷ USD, duy trì ngưỡng cao của chỉ số này so với các mức kể từ đầu năm tới nay.

Khối lượng giao dịch tiếp tục quay đầu giảm mạnh, chỉ đạt hơn 118 tỷ USD so với con số 147 tỷ USD của 24 giờ trước, theo dữ liệu từ Coinmarketcap.

Tỷ trọng của Bitcoin trên thị trường tiền ảo duy trì mức 67,2% với 174,3 tỷ USD vốn hóa. Theo biểu đồ diễn biến từ CoinDesk, giá Bitcoin những giờ qua di chuyển chủ yếu dưới ngưỡng 9.450. Đồng tiền này đã nỗ lực phá vỡ ngưỡng 9.550 USD nhưng không thể duy trì mà liên tục biến động sau đó.

Hiện Bitcoin được giao dịch ở mức 9.487 USD, tăng 0,95% so với 24 giờ trước và đạt một trong những mức đỉnh của tuần này. Khối lượng giao dịch chỉ đạt gần 36 tỷ USD.

Các nhà phân tích tiền kỹ thuật số cho rằng giá Bitcoin đang được thiết lập cho một đợt tăng giá ngắn hạn khi mô hình kỹ thuật quan trọng (Falling Wedge – hình nêm hướng xuống) hướng tới ngưỡng 9.800 USD.

Trong 36 giờ qua, giá Bitcoin rơi từ mức 9.900 USD xuống 9.100 USD và hầu như không có nỗ lực phục hồi đáng kể nào, tương xứng với xu hướng giảm dần cửa khối lượng giao dịch vốn đã thấp.

Tuy nhiên, vào ngày 16/5, Bitcoin ghi nhận một sự đột phá đầu tiên kể từ khi phá vỡ đỉnh 9.900 USD vào hôm 14/5. Sự phục hồi của đồng tiền này từ ngưỡng hỗ trợ quan trọng 9.200 USD đã tạo ra nền tảng vững chắc có thể đưa đến cú nhảy vọt trong ngắn hạn để tiến đến các mức kháng cự cao hơn.

Khả năng giá Bitcoin chứng kiến xu hướng tăng vượt qua 10.000 USD trong thời gian tới là điều chưa thể chắc chắn. Ngay cả khi Bitcoin vượt qua mức 9.800 USD, hai kịch bản tăng, giảm đều có khả năng như nhau, tác giả Joseph Young trên Cointelegraph phân tích.

Nhà giao dịch trên thị trường phi tập trung có tên Andreotti nhận định dù có những lo ngại về gián đoạn kinh tế, xu hướng tăng của Bitcoin sẽ sớm quay trở lại và giá của đồng tiền này có thể đạt 10.000 USD, CoinDesk dẫn lời.

Nhà phân tích Katie Stockton tại Fairfield Strategies đánh giá ngưỡng 10.000 USD là phạm vi giá quan trọng để thu hút nhiều hơn sự quan tâm mua từ các nhà giao dịch. Ông cũng lưu ý rằng đà cải thiện trong ngắn hạn sẽ có nhiều khả năng diễn ra hơn là sự bứt phá vượt lên trên 10.000 USD.

Không chỉ Bitcoin, hàng loạt đồng tiền kỹ thuật số khác cũng có một cái kết tích cực cho tuần này.

Đồng tiền ở vị trí á quân về vốn hóa là Ethereum với 22,4 tỷ USD. Hiện Ethereum được giao dịch ở mức gần 202 USD, tăng 2,2% so với 24 giờ trước, thiết lập một trong những mức đỉnh 7 ngày qua.

XPR lấy lại vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng theo mức vốn hóa với gần 8,9 tỷ USD. Đồng tiền này hiện được giao dịch ở mức cao 7 ngày với 0,2 USD, tăng 0,6% so với 24 giờ trước.

Hai phiên bản phân tách của Bitcoin là Bitcoin Cash và Bitcoin Gold cũng phục hồi theo xu hướng chung của thị trường, đạt mức giá gần 238 USD và 9,07 USD, tương đương tăng lần lượt 0,5% và 0,9%.

Next Post

Những lưu ý khi “kẹt” tiền đóng phí bảo hiểm

CN Th5 17 , 2020
Khách hàng mua bảo hiểm khi gặp khó khăn thường nghĩ đến việc hủy hợp đồng bảo hiểm, trong khi còn có nhiều giải pháp hữu hiệu khác.
Copyright All right reserved

Chuyên mục