Giới chức châu Âu cảnh báo: Lạm phát có thể lái nhà đầu tư chuyển sang tiền điện tử

Cơ quan quản lý chứng khoán hàng đầu của Châu Âu đã cảnh báo rằng, lạm phát tăng cao có thể khiến các nhà đầu tư chuyển sang tiền điện tử.

Lạm phát có thể lái nhà đầu tư chuyển sang tiền điện tử

Nhấn mạnh rằng có “sự mất cân bằng” trong cách mỗi quốc gia EU đối phó với tiền điện tử, cơ quan quản lý này kêu gọi thiết lập một khuôn khổ quy định chung tại các quốc gia châu Âu.

Lạm phát có thể thúc đẩy các nhà đầu tư chuyển sang tiền điện tử, Cơ quan quản lý EU cho biết. Ủy ban Thị trường và Chứng khoán Châu Âu (ESMA), cơ quan quản lý thị trường chứng khoán hàng đầu của EU, đã cảnh báo rằng lạm phát tăng cao có thể khiến các nhà đầu tư bán lẻ tham gia vào tiền điện tử, Bloomberg đưa tin hôm thứ Năm.

Cơ quan quản lý cũng đã kêu gọi xây dựng khung pháp lý chính thức để quản lý ngành công nghiệp tiền điện tử trên tất cả các quốc gia EU.

Chủ tịch ESMA, Verena Ross, cho biết trong một cuộc phỏng vấn vào tuần trước:

Với lạm phát gia tăng, các nhà đầu tư sẽ tìm kiếm các khoản đầu tư có thể cố gắng bù đắp lạm phát và mang lại lợi nhuận lớn hơn, điều này có thể dẫn đến việc chấp nhận rủi ro lớn hơn.

“Đó là điều mà chúng tôi đang theo dõi rất chặt chẽ,” bà Ross nhấn mạnh.

Nhiều nhà đầu tư tin rằng, bitcoin là một hàng rào tuyệt vời chống lại lạm phát, bao gồm cả nhà quản lý quỹ đầu cơ nổi tiếng Paul Tudor Jones. Tuy nhiên, tài sản tiền điện tử rất dễ biến động; nó đã giảm 26% trong 30 ngày qua. Trong tháng này, toàn bộ thị trường tiền điện tử đã giảm khoảng 500 tỷ đô la giá trị vốn hóa.

Hiện tại, mỗi quốc gia EU đều đặt ra các quy tắc riêng về tiền điện tử, đưa ra quyết định dựa trên luật pháp địa phương. Không có khuôn khổ chung cho lĩnh vực tiền điện tử.

Chủ tịch ESMA cho hay, hiện tại không có khuôn khổ pháp lý của EU cho các loại thực thể này và do đó, hiện có sự mất cân bằng trong cách các giám sát viên quốc gia đối phó với các thực thể này và cách họ đánh giá chúng.“Đó là nơi mà một khuôn khổ quy định chung sẽ hữu ích,” bà nhấn mạnh.

Tháng trước, Nghị viện Châu Âu đã trao quyền cho ESMA để điều chỉnh các công ty phát hành và cung cấp dịch vụ tiền điện tử.

Nghị viện Châu Âu và Hội đồng Châu Âu hiện đang xem xét dự luật Thị trường tài sản tiền điện tử (MiCA). Luật này được giới thiệu vào năm 2020, cung cấp khuôn khổ pháp lý cho các thị trường tài sản tiền điện tử phát triển trong Liên minh Châu Âu.

Nguồn: news.bitcoin.com

Next Post

Tăng trưởng sản lượng sản xuất đạt đỉnh 13 tháng

T4 Th6 1 , 2022
Ngành sản xuất có tốc độ tăng trưởng nhanh hơn trong tháng 5 khi tiếp tục phục hồi sau làn sóng Covid-19 vừa qua, khi cả sản lượng và số lượng đơn đặt hàng đều tăng mạnh.
Copyright All right reserved

Chuyên mục