Bitcoin đứng vững giữa hàng loạt đồng tiền ảo đỏ lửa

Thị trường tiền kỹ thuật số những giờ qua đã không thể trụ vững khi rất nhiều đồng rơi vào suy yếu, thậm chí suy yếu với tốc độ cao.

>> Thị trường tiền ảo kết thúc tuần trong sắc xanh, chờ cú hích mới

Bitcoin đứng vững giữa hàng loạt đồng tiền ảo đỏ lửa

Vốn hóa thị trường tiền kỹ thuật số những giờ qua dao động ở mức 266,6 tỷ USD, suy giảm nhẹ so với ngày hôm qua và ở mức trung bình trên biểu đồ 7 ngày. Đáng chú ý, khối lượng giao dịch gia tăng trong bối cảnh nhiều đồng tiền giảm giá, đạt gần 90 tỷ USD trong 24 giờ qua, theo dữ liệu từ Coinmarketcap.

Tỷ trọng của Bitcoin trên thị trường tiền ảo đạt 65,2% với gần 174 tỷ USD vốn hóa. Theo biểu đồ diễn biến từ CoinDesk, sau khi suy giảm từ ngưỡng 9.300 USD và chạm đáy 8.971 USD, Bitcoin đã dần lấy lại động lực tăng trưởng, quay trở lại mốc 9.300 USD và hiện duy trì tốt khoảng trên 9.400 USD.

Cointelegraph cho biết đợt giảm giá ngắn ngủi về dưới 9.000 USD của Bitcoin vừa qua đã khiến hàng loạt lệnh bán được thực hiện với tổng giá trị tới 30 triệu USD chỉ riêng trên sàn BitMEX. Một phần trong sự bán tháo này xuất phát từ việc di chuyển của các nhà đầu tư “cá mập” khiến các nhà đầu tư bán lẻ hoảng loạn và bán ra.

Hiện Bitcoin được giao dịch ở mức 9.449 USD, tăng 0,65% so với 24 giờ trước, đạt vị trí trung bình trên biểu đồ 7 ngày và một trong những đồng tiền hiếm hoi có được sự tăng trưởng trên thị trường. Phân tích kỹ thuật từ CoinDesk cho thấy Bitcoin đang di chuyển trên đường trung bình động 10 ngày và 50 ngày, báo hiệu sự tăng giá trong ngắn hạn.

Katie Stockton, nhà phân tích hàng đầu tại Fairlead Strategies, cho rằng Bitcoin đang đánh đổi với các loại tài sản khác và bị mất động lực trong ngắn hạn. Tình trạng bán tháo ngắn hạn đã diễn ra nhưng đáng chú ý là các động lực hỗ trợ không bị phá vỡ. Hiện giai đoạn củng cố vẫn còn nguyên vẹn, miễn là Bitcoin ở trên mức trung bình động 200 ngày với khoảng 8.340 USD và dưới mức kháng cự gần 10.055 USD.

Các nhà giao dịch cho biết thị trường truyền thống dường như đang dẫn đầu trong vài ngày qua. Công ty kinh doanh định lượng QCP Capital có trụ sở tại Singapore trong lưu ý mới đây nhấn mạnh điều quan tâm, lo lắng thật sự trong thời điểm hiện nay là mối tương quan giữa cổ phiếu và vàng.

Nếu cả hai loại tài sản này bắt đầu giao dịch thấp hơn và theo đường song song – tình trạng đã xảy ra trước vụ sụp đổ của thị trường vào giữa tháng 3 cũng như trước đợt bán tháo vào thứ Sáu tuần trước, Bitcoin hoàn toàn rất nhiều khả năng cũng giao dịch ở mức thấp hơn.

Những giờ qua, thị trường tràn ngập sắc đỏ và chỉ được điểm xuyết bằng sắc xanh ít ỏi.

Đồng tiền ở vị trí á quân về vốn hóa là Ethereum với 25,6 tỷ USD. Hiện Ethereum được giao dịch ở mức gần 230 USD, giảm 1,7% so với 24 giờ trước, chưa thể thoát ra vùng trũng trên biểu đồ 7 ngày.

XPR vẫn chưa thể lấy lại vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng theo mức vốn hóa từ Tether với 8,5 tỷ USD. Mặc dù tăng trưởng 0,5% những giờ qua, đạt mức giá 0,19 USD, đồng tiền này vẫn ở ngưỡng giá trung bình 7 ngày qua.

Hai phiên bản phân tách của Bitcoin là Bitcoin Cash và Bitcoin Gold cũng suy yếu theo xu hướng chung của thị trường, giao dịch ở mức 236 USD và 8,52 USD, tương đương giảm lần lượt 1% và 1,6%.

Next Post

Ngân hàng rục rịch trở lại với kế hoạch niêm yết cổ phiếu

T3 Th6 16 , 2020
Sức ép từ đề án Cơ cấu lại thị trường chứng khoán và việc cổ phiếu ngân hàng phục hồi mạnh mẽ sau khi chạm đáy càng khiến các ngân hàng có động lực hơn với kế hoạch niêm yết trong năm nay.
Copyright All right reserved

Chuyên mục